overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2015

    Unhappy ใช้การ์จอ onboard i7 6700k แล้วทำไมภาพกระพริบ ดับๆ ติดๆ ครับ

    พอดีว่าได้ i7 6700k มา ในรหว่างรอ การ์ดจอ เลยลองเล่น onboard ดู แต่พอลงไดร์เวอร์เสร็จ ใช้งานไป จอจะกระพริบเป็นช่วงๆ ดับแล้วก็ติด (เหมือนเปลี่ยน refrash rate) โดยเฉพาะเวลาเล่นเกม นึกว่าจอเสีย ลองเอาการ์ดจอเพื่อนมาลอง ก็ไม่กระพริบ เล่นได้ปกติ ลองลงwindows ใหม่ลองทั้ง windows 8.1 และ windows 10 ไม่ลง driver การ์ดจอ แล้วลองเล่นดู นานๆจะกระพริบ แต่พออยู่หน้า bios เป็นเวลา นานๆก็ไม่มีอาการกระพริบ เลยลองเอา ต่อ เข้าจอ led tv ดูโดยที่ไม่ต่อจอคอม กลับเล่นเกมได้ปกติ จอก็ไม่ติดๆดับๆ
    ช่วยวิเคราะหน่อยครับ คิดไม่ออกแล้ว เป็นที่ cpu หรือเปล่า ช่วยทีคับ
    ทุกอย่างเหมือนเดิม ไม่ OC
    i7 6700k
    G-skill bus3000
    asus z170 pro gaming

  2. #2
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2015

    Default

    ไม่หายเลยครับ จอยังติดๆดับ อยู่ แต่นานๆ เป็นที จะเป็นบ่อยๆ ช่วงเล่นเกม ดับๆติด ๆ ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้ว CPU มีปัญหาหรือเปล่า หรือเป็นที่ driver ใครเคยเป็นช่วย หน่อยครับ จนปัญญาแล้ว
    Last edited by nirut116; 21 Sep 2015 at 00:41:09.

  4. #4
    OverclockZone Member popzeta2's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2009
    Location
    ปากน้ำ - สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by nirut116 View Post
    ไม่หายเลยครับ จอยังติดๆดับ อยู่ แต่นานๆ เป็นที จะเป็นบ่อยๆ ช่วงเล่นเกม ดับๆติด ๆ ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้ว CPU มีปัญหาหรือเปล่า หรือเป็นที่ driver ใครเคยเป็นช่วย หน่อยครับ จนปัญญาแล้ว
    อย่าพยายามหาทางแก้เลย
    โดยส่วนตัวแล้ว ผมให้ Driver Intel สุดกากที่สุดครับ
    ผมเคยต่อ 3 จอ โดยใช้ HD7850 ต่อ 2 จอ และอีก 1 จอต่อด้วยใช้ HD Graphics ที่อยู่ในตัวของ CPU (เพราะอยากใช้ช่อง DVI ทั้งหมด < แสดงผลแบบดิจิตอลทั้งหมด)
    แต่ปรากฏว่าผมเจออาการดังนี้...
    - ค้างโดยไม่ทราบสาเหตุ (บางทีแค่เล่นเว็บธรรมดา)
    - เล่นเกมแล้ว คอมรีสตาร์ทไปเลย (แต่จะมีค้างด้านบนก่อน)

    เคยโพสถามความช่วยเหลือในห้องนี้แล้ว ได้รับแนวทางแก้ไขมากมาย (กว่าจะปิด HD Graphics ได้ เพราะ ASRock ดันไม่มีที่ปิดซะงั้น)
    จนในที่สุดก็ปิดระบบ HD Graphics ได้ ผมก็ไม่เจออาการแบบนั้นอีกเลย (ตั้ง่า Mem ให้ต่ำสุด และสั่งให้ไม่ Multi-Monitor)

    แน่นอน ผมก็ถอดการ์ดจอผมออกแล้ว แล้วสลับไปใช้ HD Graphics เพียวๆ ก็เรียบร้อย ดับจ้า....
    ก็ไม่รู้งานนี้ Driver กากหรือยังไงนะ ส่วนตัวแล้ว ไม่หวังอะไรกับ HD Graphics แล้วละ 555 (เอาไว้แค่ใช้กู้ชีพตอน Safe Mode)

    ปล.ผมใช้ 1155 Gen2 และ Gen3 สลับไปมา Gen ปัจจุบันไม่รู้ดียัง แค่แชร์ประสบการณ์

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2015

    Default

    ตอนนี้อยากรู้มากว่าเป็นที่ driver หรือ cpu พัง ตอนที่ลงwindows ใหม่ๆไม่ลงdriver ก็เล่นได้ปกติ แต่พอลง driver แล้วเล่นเกมจอ กลับติดๆดับๆ ซักงั้น
    Quote Originally Posted by popzeta2 View Post
    อย่าพยายามหาทางแก้เลย
    โดยส่วนตัวแล้ว ผมให้ Driver Intel สุดกากที่สุดครับ
    ผมเคยต่อ 3 จอ โดยใช้ HD7850 ต่อ 2 จอ และอีก 1 จอต่อด้วยใช้ HD Graphics ที่อยู่ในตัวของ CPU (เพราะอยากใช้ช่อง DVI ทั้งหมด < แสดงผลแบบดิจิตอลทั้งหมด)
    แต่ปรากฏว่าผมเจออาการดังนี้...
    - ค้างโดยไม่ทราบสาเหตุ (บางทีแค่เล่นเว็บธรรมดา)
    - เล่นเกมแล้ว คอมรีสตาร์ทไปเลย (แต่จะมีค้างด้านบนก่อน)

    เคยโพสถามความช่วยเหลือในห้องนี้แล้ว ได้รับแนวทางแก้ไขมากมาย (กว่าจะปิด HD Graphics ได้ เพราะ ASRock ดันไม่มีที่ปิดซะงั้น)
    จนในที่สุดก็ปิดระบบ HD Graphics ได้ ผมก็ไม่เจออาการแบบนั้นอีกเลย (ตั้ง่า Mem ให้ต่ำสุด และสั่งให้ไม่ Multi-Monitor)

    แน่นอน ผมก็ถอดการ์ดจอผมออกแล้ว แล้วสลับไปใช้ HD Graphics เพียวๆ ก็เรียบร้อย ดับจ้า....
    ก็ไม่รู้งานนี้ Driver กากหรือยังไงนะ ส่วนตัวแล้ว ไม่หวังอะไรกับ HD Graphics แล้วละ 555 (เอาไว้แค่ใช้กู้ชีพตอน Safe Mode)

    ปล.ผมใช้ 1155 Gen2 และ Gen3 สลับไปมา Gen ปัจจุบันไม่รู้ดียัง แค่แชร์ประสบการณ์

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    ต่อ ทัวีใช้ได้แปลว่ามันต้องไม่เป็นที่ cpu อาจจะเป็นสาย เป็นพอรตที่ต่อ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    ใช้สายอะไรครับต่อครับ ลองเปลี่ยนสายหรือยัง?

    ที่เคยเจอกับ intel HD แต่เป็น gen3-4 นะ ผมต่อ DVIไม่มีปัญหา แต่ถ้าต่อผ่านตัวแปลงเป็น HDMI เพื่อต่อออกทีวี(บอร์ดมีแค่ DVI+VGA) ดูหนังไปนานๆบางทีจะกระพริบ สุดท้ายต้องหาการ์ดจอแยกมาต่อแทน ก็หาย(สายHDMIอันเดิม)

  8. #8
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default

    ตัด driver ออก

    มองไปที่แรมกับเมนบอร์ด และ bios
    ถ้าใช้ตัวนี้

    ตั้งตามนี้ กับแชรเมมโมรี่ 256-512MB ไม่น่าจะมีปัญหา

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2015

    Default

    Quote Originally Posted by vip_wut View Post
    ตัด driver ออก

    มองไปที่แรมกับเมนบอร์ด และ bios
    ถ้าใช้ตัวนี้

    ตั้งตามนี้ กับแชรเมมโมรี่ 256-512MB ไม่น่าจะมีปัญหา
    ครับเป็นram รุ่นนี้ ตั้งค่านี้ตั้งอะไรบ้างครับพอดีไม่สันทัดเรื่องตั้งค่าในbios เท่าไรส่วนสายที่ต่อ ลองทั้ง dvi hdmi ก็เป็นเหมือนเดิมจอดับๆแล้วก็ติดๆ เหมือนเดิมแต่คอมไม่ดับ แต่ต่อ hdmi เข้าtv. ลองเล่นเกมไม่ยักกะเป็น
    คิดไม่ออกว่าจะทำยังไง แค่สงสัยว่า cpu. เสียหรือเปล่า จะได้ส่งเครม. เพิ่มซื้อมาแท้ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2015

    Default

    Quote Originally Posted by vip_wut View Post
    ตัด driver ออก

    มองไปที่แรมกับเมนบอร์ด และ bios
    ถ้าใช้ตัวนี้

    ตั้งตามนี้ กับแชรเมมโมรี่ 256-512MB ไม่น่าจะมีปัญหา
    ล่าสุดลองตั้งตามที่แนะนำแล้วแชร์แมม 1024 เลย ก็ไม่หายเลย ลองลง wondows 32bit ดูก็ไม่หาย จนปัญญา

  11. #11
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

  12. #12
    OverclockZone Member Heineken18's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2009
    Location
    ศรีราชา-ชลบุรี-พัทยา

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย ที่ต่อเข้าจอทีวีดูก่อนครับ เพราผมเคยเจออยู่บ่อยๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2015

    Default

    ล่าสุดลองปรับค่าแรม จาก X.M.P เป็นค่า default หายเลยครับ เลยไม่แน่ใจว่าค่า X.M.P มีผลทำให้จอดับๆ ติด ๆยังไง
    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nirut116 View Post
    ล่าสุดลองปรับค่าแรม จาก X.M.P เป็นค่า default หายเลยครับ เลยไม่แน่ใจว่าค่า X.M.P มีผลทำให้จอดับๆ ติด ๆยังไง
    ขอบคุณทุกท่านที่ให้คำแนะนำและให้ความช่วยเหลือนะครับ
    เปลี่ยนแรมดูยี่ห้ออื่น

  15. #15
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ประกอบ 6600K + B170 ต่อ HDMI ออกจอ Dell U2711 2560 x 1440 ภาพไม่คมเท่า ใช้การ์ด Geforce G210 PCIe 800 บาท ผ่าน DVI

    กำลังสงสัยว่าเป็นที่อะไร สาย HDMI ? ไหม แต่ไม่มีสาย HDMI แพงๆมาลอง มีแต่ที่มากับ TV

  16. #16
    OverclockZone Member garmin's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    เคยมีคนเจอปัญหาคล้ายกัน กับ HD 4000 พอมี bios ออกมาใหม่ ปัญหาหาย (คิดว่าเป็น timing ที่อ่านจาก xmp แล้วผิดพลาด)
    Last edited by garmin; 25 Sep 2015 at 16:01:07.

  17. #17
    OverclockZone Member mn24's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2012
    Location
    bts บางจาก ซีคอน พันทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    เป็นเหมือนกันครับผมใช้i3 6100 เปิด X.M.P bus 3200 อาการเดียวกะพี่เลย พอกลับไปdefault ใช้ได้ปกติ เวงกำแท้ เวลาพี่ต่อจากการ์ดจอโดยตรงแล้วเปิดX.M.P เกิดอาการเดิมไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2010
    Location
    ม.เศรษฐกิจ , BTS ช่องนนทรี

    Default

    ผมใช้ บอร์ด MSI Z170A GRAMING PRO อาการเดียวกันเลย เมื่อเปิด xmp

    แก้โดย

    Setting
    SA Voltage = 1.15
    IO Voltage = 1.10
    GT Voltage = 1.10
    Last edited by wut123; 8 Jul 2016 at 23:45:12.

  19. #19
    OverclockZone Member seksit55's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2014
    Location
    บ้าน

    Default

    คงเพราะไฟ ram มันน้อยไปครับลองเพิ่มอีกนิดหน่อยใช้สบายๆ
    ผมใช้ออนบร์อดอยู่ OC RAM ด้วยนะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 May 2012

    Default

    ้hdmi ป่ะ ผมมีปัญหาเวลาต่อ hdmi เวลาไฟตก จอจะกระพิบ

    DVI จะไม่มีปัญหา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •