overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default งบ3000บ. +- ได้นิดหน่อย มี AIO ตัวไหนน่าใช้บ้างครับ

    หลักๆเลยคือจะใช้ในสำนักงาน กระจายไวไฟไปใช้ที่ชั้น2ด้วย เปิดวันนึงประมาณ 12-14ชม. หรืออาจจะ24ชม.ในบางวัน(อยากทำแบบแยกแต่ที่สนง.ระบุว่าไม่อยากวุ่นวายและคนในออฟฟิศไม่รู้เรื่องด้วย ถ้ามีปัญหาคงแก้กันแบบกดปิด/เปิดเครื่องใหม่-.-)

    ใช้ประมาณ 15-20 Users ตัวไหนน่าใช้บ้างครับ ถ้าได้ประกัน L/T ก็ดี

  2. #2
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    ตอบ........AIO.....ที่ดูแล้วคุ้มค่า ราคาไม่เกินงบที่ตั้งไว้..... คงไม่รอด ADSL Modem Router TP-LINK (Archer D2) Wireless AC750 Dual Band ...... https://www.advice.co.th/product/mod...c750-dual-band .......... แต่จะใช้งานตามที่หวังหรือปล่าอันนี้ตอบให้ไม่ได้ ... อันนี้ตอบตามที่ต้องการ....นะ......

    ตอบส่วนตัวเลย......ระบบมีความต้องการใช้งานมากกว่างบประมาณที่มีอยู่...ปัญหาที่คิดไว้อาจจะไม่จบที่ AIO เพียงตัวเดียว....เอาง่ายเข้าว่าก็ต้องแลกด้วยความยุ่งยากในการใช้งาน ต่างกับระบบที่เรื่องมากเมื่อเริ่มทำแต่ใช้งานได้จนตาย...... หากว่าตั้งคำถามมาเช่นนี้กะความต้องการของการทำงานเช่นนี้ ถ้าผมเป็นคนแนะนำ จะเสนอไปให้ทำ Bridge+Router Wifi ......ซึ่งแลกมาด้วยความยุ่งยากของการตั้งระบบในครั้งแรก แต่ในระยะยาวแล้วใช้งานได้เรื่อยๆ 24/7 ก็ได้ ซึ่งจะถามว่าถ้ามีปัญหาล่ะ คงตอบได้อย่างเดียว ก็อย่าไปยุ่งกะระบบมันซิหากไม่ไปยุ่ง ไม่ไปแก้ไขมันก็ไม่พังง่ายๆหรอก แต่ถ้าไม่รุ้แล้วไปแก้ ไปเล่นกะระบบมันพังก็ต้องทำใหม่นั้นล่ะ....ซึ่งไอ่อย่างหลังนี้อ่ะ ตัวเลือกมีให้เล่นเยอะม๊ากกกกกกกกก...Router Wifi ดีๆคุ้มๆราคาไม่แพงก็มีให้เลือกอีกเยอะ......

    ก็ตรองให้ดีก่อนนะ.....ยิ่งสำนักงานต้องใช้งานพวกนี้เป็นหลักอีก...ล่มมาทีเสียหายมากกว่าเสียใจนะครับ........

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ด้วยงบที่เท่ากัน เล่นแยกใด้อะไรๆดีกว่ามาก

    ไช้งานหนัก + เปิดตลอด ผมว่า AIO ไม่เหมาะมั้ง

    จริงๆมันก็ไม่ใด้ยุ่งยากหรอกการเล่นแยกชิ้นเนี่ย -*- โดยเฉพาะ modem ที่แค่เซ็ตเป็นบริทก็พอ ชาตินี้ก็ไม่ต้องไปทำอะไรกับมันอีกเลย

    อยากจะยำ,ปรับ อะไร ไปลงที่เราเตอร์โน่น หรือถ้าเราเตอร์พัง ก็แค่ซื้อใหม่มาเสียบกับโมเด็มตัวเดิม ตั้งค่าเหมือนเดิม ไช้ใด้ต่อ

  4. #4
    OverclockZone Member Alteizen's Avatar
    Join Date
    10 May 2008

    Default

    ขอบคุณทั้ง2ท่านมากครับ จะลองใช้เหตุผลเสนอไปใหม่อีกทีดู

    ว่าแต่ยูสเซอร์ประมาณนี้ ถ้าต่อเราเตอร์ไวไฟแยก เล่นตัวไหนดีครับ เอาที่พอจะยิงขึ้นชั้น2ได้

  5. #5
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Alteizen View Post
    ขอบคุณทั้ง2ท่านมากครับ จะลองใช้เหตุผลเสนอไปใหม่อีกทีดู

    ว่าแต่ยูสเซอร์ประมาณนี้ ถ้าต่อเราเตอร์ไวไฟแยก เล่นตัวไหนดีครับ เอาที่พอจะยิงขึ้นชั้น2ได้
    แบบไม่คิดมากนะ .....Tenda W309R+......

  6. #6
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by Alteizen View Post
    ขอบคุณทั้ง2ท่านมากครับ จะลองใช้เหตุผลเสนอไปใหม่อีกทีดู

    ว่าแต่ยูสเซอร์ประมาณนี้ ถ้าต่อเราเตอร์ไวไฟแยก เล่นตัวไหนดีครับ เอาที่พอจะยิงขึ้นชั้น2ได้
    เพิ่มให้อีกตัว Tenda FH303+


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •