overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: CQ40-108TU วิธีการลง Sound, Modem for XP

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default CQ40-108TU วิธีการลง Sound, Modem for XP

    อันนี้ละเอียดกว่านะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=345909

    สิ่งที่ต้องมีก่อน
    1. devcon.exe
    2. Intel HDMI 45 Express VGA
    3. IDT Sound SP39671.exe
    4. Modem sp39689.exe

    วิธีการลง
    1. ลบ Microsoft UAA และ Rescan Hardware ใหม่
    จะได้ unknown devices 3 ตัว
    2. ลง Intel HDMI ไม่ต้อง Restart
    3. ลง IDT Sound ไม่ต้อง Restart
    4. ลง Modem ไม่ต้อง Restart
    5. ใช้ Notepad สร้างไฟล์ 2 ไฟล์ เรียก Remove.txt, Rescan.txt
    Remove.txt มี 2 บรรทัด

    devcon remove hdaudio\func_02
    devcon remove pci\ven_8086"&"dev_293e

    Recan.txt มี 1 บรรทัด

    devcon rescan

    เปลี่ยนชื่อ Remove.txt, Rescan.txt เป็น Remove.cmd, Rescan.cmd
    5. เรียก gpedit.msc
    ใต้ Computer Configuration -> Windows Settings -> Scripts(Startup/Shutdown)
    double-click shutdown กด add กด browse เลือก Remove.cmd
    copy devcon.exe กับ remove.cmd ไว้ก่อนที่
    C:\WINDOWS\System32\GroupPolicy\Machine\Scripts\Shutdown

    double-click startup กด add กด browse เลือก Rescan.cmd
    copy devcon.exe กับ rescan.cmd ไว้ก่อนที่
    C:\WINDOWS\System32\GroupPolicy\Machine\Scripts\Startup

    6. Restart
    Last edited by superkid; 10 Sep 2009 at 11:50:58. Reason: อ่านอันนี้ละเอียดกว่า

  2. #2

    Default

    thankkkkkkkkkk

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ แต่ทำไม่ผมทำแล้วไม่ผ่าน ตอนปิดมี Error ด้วย แต่มีเสียงนะ แต่ปิดมาใหม่ก็ไม่มีเสียงเหมือนเดิมครับทำงั้ย ช่วยบอกวิธีอีกที่ครับท่าน

  4. #4

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    อยากมีเครื่องลองทำดูครับ
    ใครมีเครื่อง อนุเคราะห์หน่อยครับ
    จะทำให้ฟรีๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    รายละเอียดเพิ่มเติม
    รูป รูป
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    flash bios หรือยังครับ ถ้าจะลง xp ต้อง flash bios ครับ
    ลองๆหาดูนะครับ CQ40-******TU ใช่รวมกันได้หมด
    พอ flash เสร็จก็ ลงตามปกติ
    แต่จะติดตรง เสียง เหมือน UAA ไม่ตรง ผมก็ Search แบบปกติ
    ปล่อยให้ Search ทั้ง Sound , Modem
    ก็ใช่ได้นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากเลย ผมพลาดนิดหนึ่ง จะลองดูใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ยังงงกับรายละเอียดที่เพิ่มเติ่มมาให้นะครับ ขอภาพแบบที่ดูง่ายกว่านี้ได้ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ขอเป็น satep ได้ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ยังมือใหม่อยู่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ผมติดแค่ Sound กับ Modem นี้และช่วยหน่อยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Dec 2008

    Default

    ทำแล้วมีเสียงแล้วก็หายไปเมื่อตอนเปิดเครื่องใหม่

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    โคราช

    Default

    อ่านอันนี้ จะละเอียดกว่า เป็นขั้นๆ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=345909

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    โอ๊ะ ๆๆ ยังไม่ได้ Flash Bios เลย แต่ทำแผ่นบูตให้มันลง window ได้
    ตอนนี้ลง Window ได้ แต่ขาดไดรเวอร์ และไม่รู้ว่ามันจะมีปัญหาอะไรตามมา
    สงสัยต้องกลับไป Flash Bios ก่อนแล้วมั่ง
    กะลังหาวิธีทำ boot จาก Flash Driver เพื่อบูตเข้าไป Flash Bios
    ยังไงก็ขอบคุณมาก ๆ ที่อธิบายมาซะละเอียด

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2009

    Default

    มีเสียงตอนแรกแล้วรีใหม่ก้หายไปเหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member unregister's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2009
    Location
    รามอินทรา สะพานใหม่ ลาดปลาเค้า วังหิน เกษตร

    Default

    มาดันให้ครับ confirm ว่า ไม่ต้อง flash bios ครับ ไปอ่านเว็บนอกมา พอดีอ่านของท่านแล้วมัน งงๆ

    แต่ก็ขอบคุณครับ เป็นแนวทางที่แหล่มมาก

    ใช้งานได้ปกติ ไม่มี unknow device สักกะตัว ใช้ machine inf ของเจ้าของ กท ละครับ

    ขั้นตอนคร่าว ๆ
    1.gp edit ไม่ต้องไปยุ่งกะมัน ถ้ายุ่งไปแล้วก็เอาออก เอาแค่ลง uaa แล้วก็จะลง sound ได้ ลงให้ครบครับ

    2.ยัด devcon.exe ไปไว้ system32

    3.ทำ bat ขึ้นมาอันนึง สั่งให้ devcon restart uaa แล้วเอา batch ไปไว้ที่ startup

    ผลก็คือ เปิดเครื่องมาก็ยังไม่มีเสียง ต้องรอจนกว่า bat ไฟล์ที่เราสั่ง startup มันจะหายไปทีนี้เสียงมา ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะครับ

    ถ้าใช้วิธีดั้งเดิมมันจะ เรียกไดรเวอร์ใหม่ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member komkrich's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    japan saitama tokyo

    Default

    ตัวที่รีสตาร์ทแล้วเสียงหายต้องแฟลซอย่างเดียวครับ ถึงใช้ได้ผมลองจนต้องแฟลซครับ4วันโมแผ่นลงเป็นร้อยรอบครับ แต่เครื่องที่จะได้คือ ลงวินโดวแล้วลงไดเวอร์ได้เลยอ้อลงแผ่นโมเท่านั้นนะครับหรือพวก ดาร์ก7ลงได้ว่างั้นส่วนท่านใดที่ลงแล้วเสียงมารีสตาร์ทเสียงหายแฟลซเลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member unregister's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2009
    Location
    รามอินทรา สะพานใหม่ ลาดปลาเค้า วังหิน เกษตร

    Default

    Quote Originally Posted by komkrich View Post
    ตัวที่รีสตาร์ทแล้วเสียงหายต้องแฟลซอย่างเดียวครับ ถึงใช้ได้ผมลองจนต้องแฟลซครับ4วันโมแผ่นลงเป็นร้อยรอบครับ แต่เครื่องที่จะได้คือ ลงวินโดวแล้วลงไดเวอร์ได้เลยอ้อลงแผ่นโมเท่านั้นนะครับหรือพวก ดาร์ก7ลงได้ว่างั้นส่วนท่านใดที่ลงแล้วเสียงมารีสตาร์ทเสียงหายแฟลซเลยครับ
    เรื่องที่ว่ารีสตาร์ทแล้วเสียงหายนั้นจริง แต่ถ้าทำอย่างที่ผมว่า ผมเข้าวินเสร็จรอ รัน bat file เสร็จประมาณ ครึ่งนาที เสียงก็จะมาปกติครับ และก็ไม่ต้องลง ไดร์เวอร์ใหม่ด้วยครับ ใช้ devcon restart แทน devcon rescan

    อ้างอิง 108tu intel ตัวนี้รีแล้วเสียงหาย ใช้วิธีนี้ได้
    Last edited by unregister; 7 Sep 2009 at 17:15:44.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •