overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default maximus vii ranger pcie วิ่ง @x8 3.0 แก้ไขยังไงครับ

    maximus vii ranger pci-e วิ่ง @x8 3.0 แก้ไขยังไงครับ

    เปลี่ยนการ์ดจอก็ยังเป็นอยู่ แต่ยังไม่เคยเป่าช่อง pci นะครับไม่รู้สกปกหรือเปล่า
    มีวิธีเช็คยังไงครับต้องลง driver อะไรเพิ่มไหมแต่ก็โหลดครบแล้วนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    การ์ดจอรุ่น...

  3. #3
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default

    7970

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by adtong View Post
    maximus vii ranger pci-e วิ่ง @x8 3.0 แก้ไขยังไงครับ

    เปลี่ยนการ์ดจอก็ยังเป็นอยู่ แต่ยังไม่เคยเป่าช่อง pci นะครับไม่รู้สกปกหรือเปล่า
    มีวิธีเช็คยังไงครับต้องลง driver อะไรเพิ่มไหมแต่ก็โหลดครบแล้วนะครับ

    ขอบคุณครับ
    เสียบการ์ดจอช่อง x16 อยู่หรือป่าวครับ แล้วปรับในไบออสวิ่ง pci-e x16 หรือยัง

  5. #5
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default

    เสียบถูกครับ แต่ปรับในไบออสทำตรงไหนครับ ไม่เชี่ยวไบออส

  6. #6
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default

    ใช่ปรับตรง gen2 gen3 ปะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default

    แก้ไงได้บ้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    วิ่ง 8 กับ 16 ไม่ค่อยแตกต่างครับ ไม่ต้องกลัว

  9. #9
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    วิ่ง 8 กับ 16 ไม่ค่อยแตกต่างครับ ไม่ต้องกลัว
    ถ้าเอาไปเครมจะได้ไหมครับ ขอบคุณครับ
    พอดีไม่ค่อยสบายใจ

  10. #10
    OverclockZone Member jjaraba's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2013

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    ผมเคยเปน แต่ไม่รู้วิธิผมจะใช้กับเครื่องอื่นได้รึเปล่า

    ผม 980ti วิ่ง x1 เลยแหละ อืดเท่า gtx 670 ก่อนอัพ - -"

    1 ผมปิดเครื่อง ข้างสายไฟ 6+8pin ของ 980ti ไว้
    2 ผม ถอด การด แล้ว เสียบเข้าไปใหม่ ทั้งๆ ที่ สายไฟ 6+8 pin คาอยู่ เหมือนกับให้การ์ดมันมีไฟ พร้อมที่บอร์ดจะ detect
    3 เปิดเครื่อง

    จาก x1 ----> x16 เหมือนเดิม

    spec
    fx 8350
    gig 970a d3p
    zotac 980ti amp

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ใส่การ์ดกี่ตัวครับ
    ช่องสีแดง

  13. #13
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default

    Quote Originally Posted by kapook View Post
    ใส่การ์ดกี่ตัวครับ
    ช่องสีแดง
    การ์ด เดียวครับ

  14. #14
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default

    +

  15. #15
    OverclockZone Member mybnon's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2012
    Location
    สำโรง สมุทรปราการ

    Default

    ลองขยับ ๆ แล้วล็อกน๊อตดูครับ

    อย่าง การ์ดเก่าผมต้องดันสูงแล้วล็อกน็อตถึงจะ x16 ถ้าปล่อยแล้วเปิดมันจะวิ่ง x4

    ส่วนตัวปัจจุบันต้องเสียบแล้วปล่อยถึงจะ x16 ถ้าดันเหมือนการ์ดเก่ามันจะวิ่ง x8

    เออ งงกับมัน บอร์ดเดียวกันแท้ ๆ

  16. #16
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default

    Quote Originally Posted by mybnon View Post
    ลองขยับ ๆ แล้วล็อกน๊อตดูครับ

    อย่าง การ์ดเก่าผมต้องดันสูงแล้วล็อกน็อตถึงจะ x16 ถ้าปล่อยแล้วเปิดมันจะวิ่ง x4

    ส่วนตัวปัจจุบันต้องเสียบแล้วปล่อยถึงจะ x16 ถ้าดันเหมือนการ์ดเก่ามันจะวิ่ง x8

    เออ งงกับมัน บอร์ดเดียวกันแท้ ๆ
    ลองแล้วครับไม่ต่างกันเลย

  17. #17
    OverclockZone Member adtong's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2012

    Default

    up


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •