overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: =*= ช้วยที่ครับ ทำไงไห้เครื่องแรงสมใจ ลองมาหลายวิธีแล้ว T-T~

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default =*= ช้วยที่ครับ ทำไงไห้เครื่องแรงสมใจ ลองมาหลายวิธีแล้ว T-T~

    -เรื่องของเรื่องนะครับ-

    ผมได้คอมมาไหม่ ( เครื่องเก่ายำจนพัง ) ใช้มา3เดือนละแต่ความรู้สึกมันไม่แรงเท่าเครื่องเก่าของผมเลย ทั้งๆที่ดูสเปกแล้วน่าจะแรงกว่า ไปขอคำปึกษากับที่ร้านเขาก็บอกเพิ่มนี้นิดเติมนี้หน่อย เดียวก็แรงแต่มันก็...เต่าดีๆนี้เอง เคยจับเวลาตอนเปิดเครื่อง win xp 1.45 วิ vita 1.24 วิ โดยประมาน (นับตังแต่ บูท จนถึงหน้าโหลด windows ) ติดอยูกับไอ้จอดำๆนานมาก และไม่ว่าจะทำอะไรกับเครื่องก็ตามมันจะต้องรอนิดนึง เหมือนคอมรุ่นเก่า win 98 คิกไปแล้วต้องรอประมาน5-6วิ หรือไม่ก็นานกว่านั้น ง่ายๆเลยคิกขวาสเปกขนาดนี้ต้องรออีกคิดดู (ไม่ได้ชมว่าเครื่องตัวเองแรงมากนะครับแต่มันเจ็บใจ)ไครก็ได้ครับไห้คำแนะนำกับผมทีเซง... (=w=)~

    :สเปกตามนี้นนะครับ:

    Harddisk: 500/7200 SATA
    Mainboard: ASUS P5-K-C
    cpu: core2 E8400
    Ram: 4.00 GB ( เริ่มจาก 2 เป็น 3 และ 4 )
    vga: NVIDIA GF 8800 GT 512mb (เขาบอกว่าต้องเพิ่ม vga อีกตัวอย่างแรง)
    pw: 1000 w หรือ 500 w (อันนี้ไม่แน่ใจ เพราะเปลียนมา2รอบละ)

    จะต้องทำอย่างไรก็ไม่รู้"" ถึงจะแก้ปัญหาได้ลง windows ไหม่ก็แล้ว เวลาเล่นเกม online แม่เจ้า...ไม่เล่นดีกว่า ภาพออกมาดูดีนะแต่วิ่งๆไปหยุดกลางอากาศไห้เราได้เห็นท่ารอยตัวซัก 2-3 วิ แล้วกับมาวิ่งต่ออีสามก้าว...อารมเสีย (-*-) อ้างอิงมาจาก Lineage ll online เนต 2เมก (เมก-เขียนไงหว่า)

    คำถามคือ (คุยมาตั้งนานพึ่งคิดได้ว่าต้องถาม)
    -ถ้าเพิ่ม vga อีตัวดีไหมและเป็นตัวไหนดีครับงบ 6000 ขาดตัว (ถ้าเกินก็อย่ามากกว่า 8000 นะ)
    -ท่านผู้รู้คิดว่าเกิดจากอะไรและควนแก้จากตรงจุดไหนก่อน
    -มีคนบอกว่ามีโปรแกรมทีใช้เพิ่งความสามารถของ cpu ได้ สมควนใช้หรือไม่อย่างไร
    -watt แท้คืออะไร (คนขายบอกว่ามันดีกว่าก็เลยซื้อแบบงง ตอนนี้มีทั้งแท้แลไม่แท้เลยงงมาก)
    -pw เท่าไรถึงจะเหมาะสมกับเครื่องผม

    ปล.-ขอคุณสำหรับคำตอบทุกๆท่านใว้นะโอกาสนี้เลยนนะครับ (- -)~~

  2. #2
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    เป็นที่แผ่น windows ท่านป่ะครับ ได้ลองเปลี่ยนยัง

    ลองใช้แผ่นที่ไม่โม นะครับ พวก original ทั้งหลาย

    เครื่งสเปคนี้ถ้าไม่แรง ก็ขายให้ผมต่อนะ ขายราคาที่มันไม่แรงนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    วัดผลความเร็วแบบนี้ผิดวิธีนะ

    ลองลง windows และ driver ใหม่หรือยัง ไม่ใช่พวกแผ่น windows ที่มันลง driver ให้เสร็จนะ ลองหา driver ตามเว็บผู้ผลิตมาลงใหม่พวก driver lan , vga , chipset

    ลองหาเกมส์ offline มาลองเล่นดู
    ไม่ใช่เอา online มาเล่นเป็น offline นะ
    Last edited by 1two3; 21 Oct 2008 at 05:14:31.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    ผมลองลง window ไหม่แล้วครับ 3 รอบ driver คบชุด รอบแรกลง vita แผ่นแท้ (คิดว่าแท้นะ) ก็เป็น xp ใช้กับเครื่องเก่าไม่มีปัญหา แต่กับเครื่องไหม่ก็เป็นอีก แต่ไอ้ที่ว่าเกม offline ยังไม่ได้ลอง การลง win แต่ระรอบผมก็ทดลองใช้อยู่เป็นอาทิตนะครับ ไม่ต้องอะไรมากครับความรู้สึกมันบอกได้เลยว่าช้าจริงๆ ไม่สมกับสเปคเลย ก็อย่างที่บอกไปครับคิกขวาที่หน้า Desktop ว่างๆ ยังนานเลยกว่าจะมาแบบนี้ไม่ทำมะดาแล้วผมก็เซงๆอยู่ อยากลองศึกษาดูเองก่อนแล้วถ้าไม่ไหวจริงๆว่าจะส่งซ่อม....แล้วครับ (ความรู้น้องใช้เป็นอย่างเดียว)

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีไครเข้า ยอมรับความแรงเครื่องจากการบูทวินโดวืนะครับ

    ถ้าเรื่องบูท วินโดว์ ผมมี AMD 939 + DFI NF4 RAX 512x2 บูทได้ไวกว่า X2 6000+ และ E8400 อีกครับ เอาไงดีละครับลแรมมีตัวใหนบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member DDP's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    อยากบูทเร็วก็ปิดแสกนดิสในระบบสิ เร็วแน่ ไอ้หน้าจอดำๆวิ่งแค่ครึ่งขีด

  7. #7
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    เครื่องรุ่นเก่าก็บูทเข้าวินโดวส์เร็วครับ 478 ผมยังบูทเข้าไม่ถึงนาที

    ผมคิดว่าเป็นที่ window หรือ vista ที่ลงนะครับ เวอร์ชั่นไหน เเล้วลองตรวจสอบโปรเเกรมตัวไหนที่รันบ้างตอนเข้าวินโดวส์ครับ ไม่จำเป็นต้องใช้ก็ปิดๆมันซะบ้างครับ

  8. #8
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ค่อยๆไล่เช็คดูนะคับ
    โหลดหนังชมพูเก็บไว้เยอะไปรึป่าวคับ
    - -*

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by aha2pro View Post
    ค่อยๆไล่เช็คดูนะคับ
    โหลดหนังชมพูเก็บไว้เยอะไปรึป่าวคับ
    - -*

  10. #10
    OverclockZone Member u69's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2007

    Default

    ติดโบ+โหลดแปก+ใส่แมก+ท่อดัง

  11. #11
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    -ถ้าเพิ่ม vga อีตัวดีไหมและเป็นตัวไหนดีครับงบ 6000 ขาดตัว (ถ้าเกินก็อย่ามากกว่า 8000 นะ)
    -ท่านผู้รู้คิดว่าเกิดจากอะไรและควนแก้จากตรงจุดไหนก่อน
    -มีคนบอกว่ามีโปรแกรมทีใช้เพิ่งความสามารถของ cpu ได้ สมควนใช้หรือไม่อย่างไร
    -watt แท้คืออะไร (คนขายบอกว่ามันดีกว่าก็เลยซื้อแบบงง ตอนนี้มีทั้งแท้แลไม่แท้เลยงงมาก)
    -pw เท่าไรถึงจะเหมาะสมกับเครื่องผม
    -ไม่เอา
    -ไม่ต้อง
    -ไม่ควร
    -ไม่ถูก(ราคา)
    -ไม่จำเป็น



    อยากบูตเร็วทำตามนี้
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เครื่องแรงใช้ได้แล้ว น่าจะตัว วินโดว ไดร์เวอร์ แล้วก็โปรแกรมที่ใช้ สุดท้าย คือ ไวรัส อาจจะทำให้เครื่องอืดได้ ไม่ว่าสเปคจะเทพขนาดไหน

  13. #13
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    สเปกนี้ก้อแรงแล้วนะเนี้ยยย

    ไม่แรงขายให้ผมถูกๆก็ได้

    ^ ^

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Picasso View Post
    -ไม่เอา
    -ไม่ต้อง
    -ไม่ควร
    -ไม่ถูก(ราคา)
    -ไม่จำเป็น



    อยากบูตเร็วทำตามนี้
    1. Start > Programs > Accessories > Notepad พิมพ์ข้อความ
    del c:\windows\prefetch\ntosboot-*.* /q
    2. เซฟเป็นไฟล์นามสกุล .bat จะใช้ชื่ออะไรก็ได้นะครับ เก็บตรงไหนก็ได้
    3. run gpedit.msc เลือกที่ windows setting > Scripts shutdown ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ Shutdown
    4. คลิ๊ก ปุ่ม Add เลือกไฟล์ที่เมื่อกี้เราเซฟไว้ขึ้นมาครับ เสร็จแล้วตอบตกลง
    5. จากนั้น คลิ๊กที่ My Computer > Properties > เลือกแถบ Hardware > device Manager
    6. ที่ Primary IDE Chanel ดับเบิ้ลคลิ๊ก ดูตรง Device Type : ถ้าเลือกได้ ให้เลือกเป็น none ครับ แล้วก็ทำในส่วนของ Secondary IDE Chanel ด้วย ( ขอบอกข้อเสียตรงนี้ก่อนนะครับ สำหรับคัยที่จะเอา HDD แบบ IDE มาต่อตอนหลัง ให้ไปเปลี่ยนเป็น Auto Detection ก่อนนะครับ ไม่งั้น windows มันจะไม่เห็น drive ของเรา )
    7. ตอบตกลงครับ เป็นอันเสร็จ ลอง Restart ดูครับ

    (^.^)~ บูทเร็วขึ้นจริงๆครับหลังจากทำตามขั้นตอนแล้ว แม่เจ้าขอบคุนมากครับ (ดีใจที่ทำเองได้ซะทีตู) แต่ปัญหาที่บอกว่าเครื่องยังมีอาการอืดอาดและขี้เกียดนั้น " ยังมีให้เห็นอยู่ " ผมไม่คิดว่าเป็นกับไวรัส เพราะ ลง windows ใหม่ๆสดๆไม่มีโปรอะไรเลย จะมีแต่ก็ Driver มันก็เป็น ระหว่างที่ผมพิมข้อความนี้อยู่มันก็เป็น กดอะไรไปมันจะยังไม่ขึ้นต้องรอนิดนึงตัวหนังสือถึงจะมา เป็นแบบนี้หงุดหงิดมากครับ <<<< รูปไอ้ตัวนี้บางที่มันก็หยุดนิง รูปหัวใจมาบ้างไม่มาบ้าง เม้าส์ก็เป็นบางทีหยุดอยู่กลางจอ ไม่ลื่นไหลเหมือนเคย เดียวว่าถึงที่สุดจะไปหาซื้อแผ่น xp ลายเส่น มาลงไห้รู้แล้วรู้รอดไป...หงุดหงิด

  15. #15
    OverclockZone Member lekmanso's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2008

    Default

    เอา HDD ไปเคลมสะ

    อิอิ

    ความเห็นส่วยตัว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ปิด c1e ในไบออสรึยัง แต่จริง ๆ ก็ไม่น่าส่งผลมาก

  17. #17
    OverclockZone Member pumpper's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    ผิวโลก

    Default

    ผมว่าลองหา Windows ตัวใหม่ลงดูดีกว่าครับ ไม่งั้นก็หาของแท้ไปเลย
    สเปกเครื่องที่ว่า ก็เเรงมากพอควรเเล้ว

  18. #18
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ลองหาวินโดวส์ Windows XP SP3 Truefaster Edition V.4 มาลองดูครับ เค้าว่าเบา และเร็ว
    แต่ผมว่าท่าจะอืดก็ตรง SP3 นี่อะ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    windows เป็นแผ่นรวม driver รวมโปรแกรมด้วยป่าวล่ะ

    วัดความเร็วแบบนี้พูดยากอ่ะ

    วัดจากการเล่นเน็ทเปิดเว็บคงต้องหันไปเล่น Firefox เพราะ ie มันไม่ค่อยดีสักเท่าไร

    วัดจาก boot เครื่องไว ลองลง windows ที่มันมีแต่ตัว windows สิ ที่มันไม่มี driver อ่ะ ไวมาก แต่พอลง driver ครบมันก็จะboot ช้าลง ถ้าเครื่องที่ลง font ไปเยอะๆ ก็ รอนาน ต้องแก้ ทำให้มันไวขึ้นเหมือนข้างบน

  20. #20
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    งั้นลองถามอีกที แผ่น windows ท่าน เวลาลงต้องใส่ คีย์เอง หรือเปล่า

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •