overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: forword port ไมไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default forword port ไมไม่ได้ครับ

    คือเมื่อวาน ผมยังสามารถที่จะ เช็คกับเว็บบิทเป็น yes อยู่

    ผม reset router ครับ ตอนเช้า คราวนี้มา ทำ อีกรอบ เป็น no

    ก่อนที่ผมจะ reset มันจะเป็น ip 192.168.1.3 ตลอด แต่มาคราวนี้ มัน เป็น 192.168.1.2

    มันเกี่ยวกันไหมครับ

    ผมใช้ port เดิม คราวนี้ไม่ได้

    หา port ใหม่ ยังไม่ได้อยู่ดี

    ใครมีวิธีหา port ครับ แบบไม่ต้องมาั่นั่งสุ่ม

    หรือมันมีโปรแกรมอะไรบ้างครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    ต้อง forward port ใหม่แล้วละคับ

    ถ้าไม่ forward port port อันไหนๆ ก้ no หมดเลยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default

    อันใหม่ก็ เดาๆไปๆ no หมดเลย ย ย

    ตอนนี้ชักเหนื่อย

  4. #4
    OverclockZone Member propro's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    พันทิพบางกะปิ ซีคอน พาราไดซ์ สุขุมวิท 101/1

    Default

    foward เอาเลยคับ ไม่ยาก ของผมตั้งให้มันใช้ port 0-65535 เลย *-*

  5. #5
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ต้องเปลี่ยนไอพี และ forward ใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default

    ตอนนี้ ทำไม่รู้ที่ port แล้ว ยัง no ตลอด

    เหนื่อยเหมือนกัน

    ไม่น่าไป reset router เลย >.<"

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    ip ตรงกับ port ที่ forward ยังครับ

    ปล. ip ในที่นี้คือ ip คอมนะ มะช่าย ip router อะ ถ้า ip ถูก port ถูก ก็น่าจะ Yes นะครับ น่าจะลงรายละเอียดรุ่น router สักโหน่ยนะครับ

    http://www.portforward.com/cports.htm เวบนี้ มีวิธีสอนนะครับ ลองดูนะก๊าบ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    เป็นเหมือนผมเลยคับไปresetแล้วปล่อยบิทไม่ได้เหมือนกันเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    IP ที่ทำ forward port น่าจะไม่ตรงกับ IP เครื่องเพราะมันเปลี่ยนใหม่ ลองเข้าไปเปลี่ยน IP ตอนทำ forward port ที่ router ให้ตรงกับ IP เครื่องตอนนี้น่าจะใช้ได้

  10. #10
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default

    HUAWEI MT880

  11. #11
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default

    คือ ก่อนหน้านี้มันยังได้อยู่ครับ

    192.168.1.3

    มันยัง yes อยู่เลย

    พอ reset router ใช้ port ไหนก็ no ครับ

    คราวนี้ ip เป็น 192.168.1.2

    ผมโหลดโปรแกรมมาเช็ค port เช็ค lan มันก็บอก port open

    หาหนทางต่อไป

  12. #12
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    เปลี่ยน ip ตรงที่เซท NAT ให้เป็น 192.168.1.2 และ save ค่าใหม่ หรือยังครับ

  13. #13
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default

    เปลี่ยนแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    IPที่routerกับที่เครื่องดูตรงไหนหรอคับ

    เจ้าของกระทู้นี่เข้าcaseเดียวกับผมเลยrouterยี่ห้อเดียวกันรุ่นเดียวกันอีก

    ถ้าทำได้ยังไงบอกผมด้วยนะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default

    ตอนนี้ก็วุ่นหาคำตอบเหมือนกัน

    >.<"

  16. #16
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    IPที่routerกับที่เครื่องดูตรงไหนหรอคับ

    เจ้าของกระทู้นี่เข้าcaseเดียวกับผมเลยrouterยี่ห้อเดียวกันรุ่นเดียวกันอีก

    ถ้าทำได้ยังไงบอกผมด้วยนะคับ
    start>run> พิมพ์ cmd > enter > พิมพ์ ipconfig
    ip เครื่องคอมท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Aug 2008

    Default

    ลองโทรถามศูนย์จะรู้มั้ย

  18. #18
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    IPที่ดู ดูจากแลนในเครื่องเปล่า?
    ถ้าเราเตอร์ไม่มีUpnp ต้องFWเอง
    My Network Places>>>คลิกขวาProperties>>>คลิกขวาที่แลน Local Area Connection>>>Properties>>>เลือกดับเบิ้ลคลิกTCP/IP

    ใส่IP
    IP192.168.1.x<<<<ของท่านเป็น3
    SN255.255.255.0
    GW192.168.1.1

    DNS192.168.1.1
    DNSx.x.x.x ไม่ต้องใส่


    ถ้าไม่Fix IP ไว้ มันก็เลื่อนไปเลื่นมา yes บ้าง no บ้าง
    ยกเว้นเราเตอร์มีUPNP มันจะFWให้เอง หรือเราเตอร์ที่FWให้เป็นเครื่องๆแบบล็อกMacหรือชื่อเครื่องไปเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •