overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 3 of 3
  1. #1
    OverclockZone Member cdcs2005's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2010
    Location
    Rayong Hi!

    Default เปิดเครื่องไม่ติด อาการนี้ใช่ PSU เสียหรือเปล่าครับ

    หลังจากเปิด UPS แล้วกดปุ่มเปิดเครื่อง เครื่องทำงานปรกติ
    หลังจากสั่ง windows shutdown เครื่องจะดับดูเหมือนปรกติ แต่พอกดปุ่ม start เครื่องก็เปิดไม่ติด หรือถ้าสั่ง windows ให้ restart เครื่อง เครื่องก็จะดับ จากนั้นเครื่องจะแสดงไฟที่ปุ่ม start แป๊ปนึงไม่ถึงวินาทีแล้วก็ดับไป จากนั้นก็เปิดไม่ติด ผมต้องปิดเปิดสวิทซ์หลังเครื่องหรือไม่ก็ปิดเปิด UPS ไปเลย ก็สามารถเปิดเครื่องได้ แต่ถ้าให้ windows restart หรือ shutdown ก็จะเกิดอาการข้างต้นอีก ส่วนตัวเดาว่าไม่น่าจะเป็นที่ switch แต่ PSU น่าจะมีปัญหา ท่านใดเคยเจอแบบผมบ้างครับ รบกวนขอคำชี้แนะด้วย ขอบคุณครับ

    spec: i7-2600k, ram 16GB, GTX750ti, PSU Sythe Stronger 700w, SSD 1 ตัว, HDD 3 ตัว, ไม่ overclock อายุเครื่องก็ราวๆ 4 ปี

  2. #2
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ลองต่อแบบไม่ใช้ UPS ดู

  3. #3
    OverclockZone Member cdcs2005's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2010
    Location
    Rayong Hi!

    Default

    ขอบคุณครับ ผมได้ลองดูตามที่แนะนำ ลองเทสซักพัก เหมือนจะเป็นปรกติ จากนั้นผมก็ลองกลับมาเสียบที่ UPS เหมือนเดิมซึ่งตอนนี้ยังไม่มีอาการให้เห็น ทำให้งงมากๆว่าอะไรกันแน่ที่เป็นสาเหตุ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •