overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2014
    Location
    ชลบุรี

    Post GPU เดิม DDR3 ใช้ ... DDR5 ได้ไหม

    คือว่าปัจจุบัน การ์ดจอผมเป็นแบบ GT (DDR3) อยู่ ถ้าผมอยากเปลี่ยนการ์ดจอเป็น GTX เเต่เป็นแบบ DDR5 หรือ GDDR5

    จะสามารถใช้งานได้ไหมครับ

    (DDR5 กับ GDDR5 มันคือแบบเดียวกันแล้วเเต่คนเรียก ผมเข้าใจถูกรึปล่าวไม่รู้)

  2. #2
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    GDDR5 ---> G ย่อมาจาก Graphics ก็คือแม่มเป็น RAM ของ VGA โอเคนะ
    ส่วน RAM ในเครื่องที่เสียบลง MB จะมี DDR3/DDR4 สูงสุดตอนนี้

    RAM 2 ส่วนนี้แยกจากกัน ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน โอเคนะ

  3. #3
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ตามโน้น..

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2014
    Location
    ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    GDDR5 ---> G ย่อมาจาก Graphics ก็คือแม่มเป็น RAM ของ VGA โอเคนะ
    ส่วน RAM ในเครื่องที่เสียบลง MB จะมี DDR3/DDR4 สูงสุดตอนนี้

    RAM 2 ส่วนนี้แยกจากกัน ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน โอเคนะ
    ยัง งง หน่อยๆ

    คือ GPU จะเป็น Graphics DDR... (อะไรก็ได้) เเต่ RAM จะต้องเป็นแบบที่ MB กำหนด ไว้ เข้าใจถูกหรือปล่าวครับ
    Last edited by thenaxz; 23 Sep 2015 at 00:44:49.

  5. #5
    OverclockZone Member virus023's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    กระบี่

    Default

    ถ้า psu เอาอยู่ ใช้ได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member หล่องง's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by thenaxz View Post
    ยัง งง หน่อยๆ

    คือ GPU จะเป็น Graphics DDR... (อะไรก็ได้) เเต่ RAM จะต้องเป็นแบบที่ MB กำหนด ไว้ เข้าใจถูกหรือปล่าวครับ
    อธิบายง่ายๆ นะคับ แรมของการ์ดจอ ไม่ได้เกี่ยวข้องไรกันกับ แรมเครื่อง ถ้าเครื่องเราใช้ DDR2 แต่แรมการ์ดจอ เป็น DDR 5 6 7 8 9 มันก้อใช้ได้ เพราะมันคือแรมของ การ์ดจอ ยังไงละคับ..

  7. #7
    OverclockZone Member St.Siva's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2011

    Default

    ตามนั้น

    แรมการ์ดจอไม่เกี่ยว จะเป็น DDR2 DDR3 DDR5 แค่เป็นการ์ด PCIe ก็ใส่ด้วยกันได้หมดครับท่าน จัดโลด

    แรมการ์ดจอจะเรียก GDDR หรือ DDR ก็ได้

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ใช้ได้

  9. #9
    OverclockZone Member Ricardozen's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2013
    Location
    Ratchada-Sutthisarn

    Default

    RAM ของการ์ดจอวันนี้ก็มีทั้งที่เป็น DDR3 หรือ GDDR5 ส่วนความจุก็มีตั้งแต่ 1GB, 2GB หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับสเปคของการ์ดจอนะครับ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ใช้ได้หมด แต่ทั้งนี้ก็ต้องพิจารณาความเหมาะสมกับเครื่องเราด้วย เช่น ใช้ GTX950, 960 กับ CPU Quad-Core i3, i5 อะไรแบบนี้
    ส่วน RAM ของเครื่องวันนี้มี DDR2, 3 และล่าสุดคือ DDR4 สำคัญว่าต้องดูให้แน่ใจว่า M/B ของเรารองรับแรม DDR ประเภทไหน และรับได้ที่บัสสูงสุดเท่าไหร่ (เช่น 1333Mhz, 1600Mhz, หรือมากกว่านั้น) และรับที่ความจุเท่าไหร่ (16GB, 32GB) จะได้พิจารณาซื้อถูกว่าจะใช้แบบ 4GB, 8GB หรือ 4GBX2 แถว, 8GBX2 แถว เป็นต้น

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jan 2014
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •