overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: เพื่อนๆที่ใช้ M2N-E มาช่วยล้วงแคะแกะเกาหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default เพื่อนๆที่ใช้ M2N-E มาช่วยล้วงแคะแกะเกาหน่อย

    คำเตือน ::กระทู้นี้มิได้ตั้งมาเพื่อ โอ้อวด หรือ ล่อลวงให้เกิดความแตกแยกของคนในชาติ

    คือผมก็ใช้คอมตัวนี้มาซักระยะ โดยมี Spec ดังนี้
    AMD X2 3600+ AM2
    Asus M2N-E Bios 0402
    KingMax 512*2 667
    Asus X550 256M
    Enermax 460w

    เครื่องก็ใช้งานได้ปกติ อยู่ในขั้นดีทีเดียว จะว่าไปแล้วรู้สึกว่าใช้ Cpu 2 หัวไม่คุ้มด้วยซ้ำ

    เอาหล่ะครับ เริ่มเลย คือผมพยายาม O/C Cpu เจ้ากรรมของผม ลากแล้วลากเล่า เครื่องติดๆดับๆ
    Hang มั่ง Boot ไม่ขึ้นมั่ง มั่วๆลองไปเรื่อยๆ จนได้ความเร็วสูงสุดที่ 2560Mhz 256*10 ไฟ
    1.45Volt แรมทดลงมาเหลือ 400Mhz 4-4-4-12-2T ไฟ 1.95v ปรับไป 533 ไม่ยักกะได้ แต่ผมไม่แคร์ HTT x4 16x-16x เสถียรดี

    อยากจะถามเพื่อนๆที่ใช้ A64 , Sempron หรือ X2 ตระกูลต่างๆ บน M2N-E
    1. บัสที่เพื่อนๆลาก ถูลู่ถูกังกันไป สูงที่สุดเท่าที่สังขารบอร์ดตัวนี้มันจะพาไปได้คือเท่าไร
    2. ไฟแรมอันน้อยนิดของบอร์ดตัวนี้ 1.95V เนี่ยทำไงให้มันจ่ายมากกว่านี้ได้ครับ
    3. ทำไมลากไปตั้งเยอะ SuperPi มันทำแต้มได้ห่วยแตกสิ้นดี หรือ ชาวบ้านเขาก็ได้กันประมาณนี้
    4. ลองบัส 260 ตัวคูณเท่าเดิม 10 อัดไฟเพิ่มอีกหน่อย มันบูทแล้วค้าง ทำไงดี
    5. มันมีไบออสตัวใหม่ออกมาอีกหรือเปล่าครับ

    สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่เอาความรู้ประสพน์การมาแชร์กัน โดยส่วนตัวผม พออกพอใจกับประสิทธิภาพที่ได้จาก Spec ดังกล่าวมากๆ จึงไม่มีความเห็นที่จะเปลี่ยน หรือ กระทำการใดๆกับมัน
    ที่อยากรบกวนก็เพราะ อยากจะรู้ว่า ด้วย Spec ดังกล่าว ลาก หรือ เค้น หรือ ทรมาน มันไปได้ซักขนาดไหน

  2. #2
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    รอเซียนมาตอบดีกว่าครับ ผมก็ดันถูลู่ถูกังไป ^^

  3. #3
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    X2 ยังไม่มีวาสนาได้ลองกับเค้าสักที เลยไม่รู้เหมือนกันว่ามันลากสนุกรึเปล่า แต่ถ้าซื้อบอร์ดมาแล้วยังไม่เคยอัพ
    ในเวบของasus มีรุ่นใหม่ๆให้อัพนะครับ ไบออสล่าสุดก็ 0602 ลองอัพดูแล้วกันครับ เพื่อจะลากได้ดีขึ้น

    ของผมเอาพอขำๆ หนุกหนานกับซิ้งก์เดิมๆก็พอละ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1. บัสที่เพื่อนๆลาก ถูลู่ถูกังกันไป สูงที่สุดเท่าที่สังขารบอร์ดตัวนี้มันจะพาไปได้คือเท่าไร----ตอบไม่ได้แล้วแต่วาสนา ของ ระบบของท่านครับ
    2. ไฟแรมอันน้อยนิดของบอร์ดตัวนี้ 1.95V เนี่ยทำไงให้มันจ่ายมากกว่านี้ได้ครับ------สุดแล้วครับ ไม่งั้นต้องโมบอร์ดครับ (ทำไม่เป็นเหมือนกัน แต่ทำได้)
    3. ทำไมลากไปตั้งเยอะ SuperPi มันทำแต้มได้ห่วยแตกสิ้นดี หรือ ชาวบ้านเขาก็ได้กันประมาณนี้--------มาตรฐานครับ
    4. ลองบัส 260 ตัวคูณเท่าเดิม 10 อัดไฟเพิ่มอีกหน่อย มันบูทแล้วค้าง ทำไงดี-----------ก็ลดบัสซิครับ
    5. มันมีไบออสตัวใหม่ออกมาอีกหรือเปล่าครับ-------------ไม่รู้ครับ ต้องเช็คในเวปเอานะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nutapongp's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    AMD X2 3600+ AM2
    Asus M2N-E Bios 0402
    KingMax 512*2 667
    Asus X550 256M
    Enermax 460w
    ชุดนี้หมดงบไปเท่าไรอ่ะครับ ไม่รวมจอนะครับ น่าสนครับ คือกำลังมองหาชุดใหม่อยู่

  6. #6
    ฟาน
    Guest

    Default

    เดี๋ยวนี้asusผลิตออกมาของฝั่งamd o/cได้น้อยมากจะให้ดีก็ต้องซื้อของแพง ผมก็ซื้อมาเห็นมันมีประกันดีแต่ o/c ห่วยแตก เลยขายในเว็ป ไปเล่น DFI Infinity NF-M2คราวนี้o/cได้มันมือเลย ของผม am2 3200+ 2.00g o/cไปที่ 2.8 g (ลองo/cไป3.00gแต่ไม่ค่อยเสถียร)ปรับไฟcpu 1.775 ร้อยระอุเลย ไฟแรม 2.4 ปรับht 4x ปรับไฟชิพเซพ 1.6 ปรับไฟht 3.65(สุด)

  7. #7
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    นี่ครับของผมที่ลากได้โดยการเปิดพลังแฝงของเจ้า M2N-E ก่อนครับ จะทำให้มันสามารถเพิ่มไฟแรม
    ได้ถึง 2.20V ครับ แต่ที่เทสใช้ไฟแรม 2.15 ครับ

    spec :
    ASUS M2N-E flash to M2N-SLI Deluxe bios 0702
    Sempron 2800+&2.6G(325*8) Vcore 1.55V /w stock heatsink
    Kingston DDRII 533/1G D9GCT CL 4-4-4-12 Vddr 2.15V
    HTT x3 , ทดแรมเหลือ 533 ครับ






    ไว้ไปลากต่อแล้วจะมาโพสใหม่ครับ คาดว่ายังไม่สุดแน่ๆครับ หุ หุ

  8. #8
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    spec :
    ASUS M2N-E flash to M2N-SLI Deluxe bios 0702
    บอร์ด M2N-E flashเป็น M2N-SLI Deluxe bios 0702 ได้ด้วยหรือครับ
    ใช้โปรแกรม Asus Update ใช่ป่าว
    เสถียรรึเปล่า

  9. #9
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by ha_tori View Post
    บอร์ด M2N-E flashเป็น M2N-SLI Deluxe bios 0702 ได้ด้วยหรือครับ
    ใช้โปรแกรม Asus Update ใช่ป่าว
    เสถียรรึเปล่า
    ใช้ asus update ไม่ได้ครับ เพราะว่ามันจะบอกว่าไม่ตรงรุ่นจะแฟลชไม่ได้ครับ
    จึงใช้แผ่น Floppy แฟลชเอาครับ แต่มีข้อแม้ว่าห้ามแฟลชกลับเป็น M2N-E นะครับ
    ไม่อย่างนั้นบอร์ดจะดับไปเลย ต้องเคลมอย่างเดียวครับ

    วิธีทำก็ตามนี้คับ
    1) แผ่นที่ 1 สร้าง Bootable Floppy disk ก่อนนะครับ อันนี้ต้องไปหาทำจาก win98
    หรือ winme ครับ เพราะว่าผมลองทำจาก winxp แล้วมันไม่เวิร์คครับ
    2) แผ่นที่ 2 เอา floppy มาอีกแผ่นใสไฟล์ awdflash.exe กับไฟล์ bios ลงไปครับ
    3) บูตเครื่องโดยใช้แผ่นที่ทำมาครับ พอเข้าถึง a: แล้วก็เอาแผ่นบูตออกแล้วเอาแผ่นที่ 2 ใส่แทนครับ
    4) พิมพ์ว่า awdflash เคาะเว้นทีนึงแล้วตามด้วยชื่อ bios เช่น 0702.rom แล้วก็เคาะทีนึง
    แล้วตามด้วย /f ครับ จะได้ประมาณนี้

    awdflash 0702.rom /f

    5) แล้วก็รอจนเสร็จก็จะได้แล้วครับ ขอให้โชคดีครับ

    ข้อควรระวัง : ระหว่างการเขียน bios อย่าให้ไฟดับนะครับ ถ้าดับก็จบเลยครับ no boot แน่นอน

    ส่วนที่ถามว่าเสถียรหรือเปล่า ก็บอกได้เลยครับว่าใช้งานจริงได้ตามรูปที่โพสไว้ข้างบนเลยครับ ไม่มีปัญหาสักนิดเดียว
    แต่ข้อควรระวังคือการปรับไฟแรมครับ ใน bios ของ M2N-SLI Deluxe จะสามารถปรับได้ถึง 2.50V แต่ว่า
    สำหรับ M2N-E จะปรับได้สูงสุดแค่ 2.20V เท่านั้นครับ หากปรับไปเกินกว่านี้จะเท่ากับไม่ได้ปรับไฟแรมเลยครับ
    นั่นคือมันจะไปจ่ายไฟที่ 1.80V แทนครับผม อ้อ... แล้วอีกอย่างคือเมนู bios มันจะเปลี่ยนไปจากเดิมด้วยนะครับ
    แรกๆอาจจะงงนิดหน่อยว่าอันเดิมเคยอยู่ตรงนี้แต่อันใหม่ก็จะเปลี่ยนไปครับ อ้อ... จะได้เมนูการปรับค่า CL แรม
    ของ M2N-SLI Deluxe มาด้วยนะครับ มีให้ปรับเพียบเลย แต่แนะนำให้ปรับแค่ 4 ค่าแรกก็พอครับผม
    Last edited by Amagin; 31 Jan 2007 at 16:06:31.

  10. #10
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    อ้อ... ผมขอแนะนำให้ท่านที่ต้องการจะ OC CPU AM2 ให้ไปทำความเข้าใจกับระบบของ AMD ใน กระทู้นี้ครับ เพราะว่าส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องการทดแรมและการปรับ HTT ครับผม ส่วนใหญ่ที่ OC กันไม่ถึงดวงดาวก็เพราะการปรับ 2 อย่างนี้ผิดเป็นหลักเลยครับ ลองอ่านดูสักนิดก่อนครับหวังว่าอาจจะมีประโยชน์ต่อการ OC บ้างไม่มากก็น้อยครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ของผมใช้ 3200+ 2.0 ลองเปลี่ยนไบออสเป็น 0502 ดูครับ ผมเคยลองดูที่ 2.6 บัสแรม 533 ก็โอเคนะครับ แต่ตอนนี้เปลี่ยนไบออสมาเป็น 0602 แต่ปรับได้แค่ที่ 2.4 แรมก็ 667@800 4-4-4-12-2T ไฟแรม 1.95
    แต่ถ้าทดแรมก็คงไปได้อีก แต่ผมไม่ทดละ แค่นี้ก็ดี เสถียร ไม่ร้อน แรมก็ Kingmax 512*2/667 เหมือน จขกท. เรยอ่า ยังไงก็ลองดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ขอบคุณท่าน Amagin คับ

    มาให้ความรู้ หลายเรื่องเลย

  13. #13
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    อย่างที่ว่าล่ะครับ เรื่องจับลากนี่....มันอยู่ที่ความพอเพียง+ความพอใจ
    ถ้าคิดว่าเสถียรดีแล้วพอแล้ว ก็จบครับ
    มันแรงขึ้นเราได้ใจ มันแรงไปเดี๋ยวจะใจหายเอา

    ส่วนเรื่องการโม & การจับลาก(ท่าพิเศษ) ก็ติดตามเอาในนี้ล่ะครับ เพื่อนๆพี่ๆสมาชิกเทพๆมีหลายท่านมาก

    ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าบอร์ดตัวนี้ออกแบบมาให้คุ้มค่ามากกว่า ในราคาค่าตัวไม่เกินสี่พันนี่นะครับ การจับมันมาลากทรมานให้แรงไปแตะบอร์ดรุ่นไฮเอนด์มันก็ยากหน่อย + กับฟังก์ชันที่บอร์ดให้มามันก็ไม่ได้อำนวยแก่การนี้สักเท่าไรนัก...

    รวมๆแล้วการ OC นี้บางทีก็ต้องบอกว่า "มันขึ้นกับดวง+ระบบ" ด้วย บางท่านอัดไปได้ไกล บางท่านไม่เท่าไรก็จอด....

    เป็นงั้นไปนะ....~

  14. #14
    OverclockZone Member nudragon's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    Naval&Marine Architech

    Default

    เดี่ยวลองใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member sai_nam's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    Nakhon Pathom

    Default

    หา Sata2 เจอ แต่ลง windows No boot ทำไงดี Flash bios แล้วด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ขอบคุณท่าน Amagin มั๊กๆ

  17. #17
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by ha_tori View Post
    ขอบคุณท่าน Amagin มั๊กๆ
    ลากได้ผลเป็นยังไงก็เอามาโชว์ให้เพื่อนๆดูด้วยนะครับ อย่าแอบแรงคนเดียว มันไม่เสียวครับ อิ อิ

  18. #18
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ถ้า flashเป็น M2N-SLI Deluxe เวลา Update bios ต้องเป็น bios ของ M2N-SLI Deluxe ใช่ป่าว

  19. #19
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by ha_tori View Post
    ถ้า flashเป็น M2N-SLI Deluxe เวลา Update bios ต้องเป็น bios ของ M2N-SLI Deluxe ใช่ป่าว
    ถ............. ถูกต้องนะคร้าบ...

  20. #20
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    ลากได้ผลเป็นยังไงก็เอามาโชว์ให้เพื่อนๆดูด้วยนะครับ อย่าแอบแรงคนเดียว มันไม่เสียวครับ อิ อิ
    รอให้เปลี่ยนซัปฟลายก่อน แล้วจะลากให้ไปไกลๆ ตอนนี้ซัปฟลายเดิมๆ ลากแค่ 2.4G พอหอมปากหอมคอ เห็นว่ามันได้บัส800พอดี
    Athon X2 3600+
    DDR2 512/800

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •