overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member Mr_Crybaby's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    Mahasarakham

    Default มีปัญหาเวลาบูทสเข้าวินโดว์ครับ

    เป็นเครื่องโน๊ตบุ๊คของน้องครับ น้อง Line มาปรึกษา เครื่องไม่ได้อยู่กับผม เจอเคสแปลก ๆ เลยขอแนวทางครับ



    - ใช้วินโดว์ 7
    - เช็ค Hardware ทำงานปกติ แรมไม่เสีย HDD ไม่มี BAD อุณหภูมิ ปกติ

    อาการตอนแรก

    - กด power
    - หน้าจอ bios (โลโก้ ACER)
    - จอมืดไปเลย บูตไม่เข้าวินโดว์

    หลังจากนั้นไปให้ร้าน ลงวินโดว์ให้ใหม่ เป็น 8.1

    - กด power
    - หน้า bios (โลโก้ ACER)
    - ต้องกด ปุ่ม ขึ้นลงซ้ายขวา ๆ กดวนไปเรื่อย ๆ (ถ้าไม่ได้กดจะไม่บูตเข้าวินโดว์และหน้าจอจะมืดค้างไปอย่างนั้นเลย)
    - เข้าหน้าจอบูตวินโดว์
    - แล้วก็เข้า desktop
    - ใช้งานได้ปกติ

    คำถามครับ

    - ทำไมต้องกด ขึ้น ลง ซ้าย ขวา ๆ
    - ถ้าไม่กด ทำไมบูตเข้าวินโดว์ไม่ได้
    - ขอแนวทางแก้ไขด้วยครับ
    Last edited by Mr_Crybaby; 23 Sep 2015 at 21:15:21.

  2. #2
    OverclockZone Member Mr_Crybaby's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    Mahasarakham

    Default

    ????????????

  3. #3

    Default

    ทำไมต้องกด
    ขึ้น ลง ซ้าย ขวา ๆ ABAB Select Start = สูตรอมตะ ครับ

    ล้อเล่นครับ แปลกๆ ครับ ไม่เคยเจอ

  4. #4
    OverclockZone Member Mr_Crybaby's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    Mahasarakham

    Default

    Quote Originally Posted by juner_alone View Post
    ทำไมต้องกด
    ขึ้น ลง ซ้าย ขวา ๆ ABAB Select Start = สูตรอมตะ ครับ

    ล้อเล่นครับ แปลกๆ ครับ ไม่เคยเจอ
    นั่นหน่ะสิครับ ผมเองได้ยินก็ยัง งง ๆ
    ช่างที่ซ่อมให้ เขาหลอกน้องผมป่าวหนิ

  5. #5
    OverclockZone Member gungsakab's Avatar
    Join Date
    1 May 2009
    Location
    Mahanakorn University of Technology

    Default

    Quote Originally Posted by Mr_Crybaby View Post
    นั่นหน่ะสิครับ ผมเองได้ยินก็ยัง งง ๆ
    ช่างที่ซ่อมให้ เขาหลอกน้องผมป่าวหนิ
    ฮะ นี่มันสูตรลับชัดๆ

    ผมว่าคุณเอาเครื่องน้องคุณมากทดสอบดีกว่าครับ มันมีด้วยหรอกดแบบนั้นก่อนเปิดเครื่อง
    ผมก็ไม่เคยเจอ หรือจะเป็นไปได้ไหมที่เครื่องมันพักจออยู่ แล้วพอกดลูกศรไปมา มันเลยติดขึ้นมา (ผมเดาเอานะ)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2011

    Default

    ตอนนี้ใช้ 4736zg อยู่ แต่ตอนที่ได้มาอาการคือ กด power เครื่องติดแล้วดับ เอาไปร้านซ่อม จ่ายไป 2500 บาทครับผม
    ใช้งานมาเรื่อยๆ keyboard เสีย เปลี่ยนไป 1000 บาท
    ไปร้านเลยดีกว่า เล่าอาการให้เขาฟังเลย

  7. #7
    OverclockZone Member mewzira's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    Pakchong, Nakorn Ratchasima

    Default

    บอร์ดรวน ซ่อมไม่คุ้มครับ หรือหาบอร์ด มือสองตรงรุ่นมาเปลี่ยน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •