overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default ช่วยที่ครับ ผมพึ่งซื้อการ์ดมาใหม่ มีปัญหา

    คือว่าผมพึ่งซื้อการ์จอ ZOTAC GTX 960 AMP สั่งจาก lazada พอติดตั้งเสร็จ อาการคือ เปิดคอมติดแต่ไม่เข้าหน้าใบอ๊อด หน้าจอขึน no signal
    ส่วนคอมก็ไม่มีเสียงอะไรดังเลย ลองเช็คเบื้องต้นแล้ว ไม่ลืมเสียบสายไฟ dc เสียบเข้า pci แน่นสนิท
    พอลองมาเสียบการ์ดจอเข้า gtx 460 กับใช่ได้เป็นปกติ
    รบกวนช่วยหน่อนะครับ

    amd phenom ii x4 black edition 965
    mb gigabyte 880ga-ud3h
    power supply seasonic 550w
    case Thermaltake V3 Black Edition

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เคลม

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เปิดคอมติดตามปรกติ มันหาการ์ดจอไม่เจอเลยไปใช้ ออนบอร์ดอยู่หรือป่าวละครับ

    ถ้าเสียบ 960 อยู่จอไม่ติด ก็ถอดสายจอ ไปเสียบกลับไปที่บอรดดูว่าภาพออกไหม

    ถ้าออกออกจอตามปรกตินี้ แต่เสียบการ์ดไม่ติด ก็คงเป็นที่การ์ดจอ หรือไม่ก็ บอร์ด หาการ์ดจอไม่เจอ ก็ลองเอาการ์ดจอไปทำสอบคอมเครื่องอื่น หรือ เพื่อนดูว่าการ์ดจอเสีย หรือว่าอะไรกวันแน่

  4. #4
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ลองอัพไปออสเมนบอร์ดดูนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    Zombie lake 14++++++++++++++++++

    Default

    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    ลองอัพไปออสเมนบอร์ดดูนะครับ
    อาจจะตามนี้ เพราะผมก็เจออยู่ bios เอ๋อหา VGA ไม่เจอต้องลด V. ลงมา

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณมากนะครับ
    ได้แล้วครับ
    ผมแค่เปลี่ยนช่องเสียบ pci ก็ได้เฉยเลย 55+

  7. #7
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by ball245529 View Post
    ขอบคุณมากนะครับ
    ได้แล้วครับ
    ผมแค่เปลี่ยนช่องเสียบ pci ก็ได้เฉยเลย 55+
    ดูด้วยนะครับมันวิ่งกี่ x

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ดูยังไงอะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    load GPU-Z ครับ http://www.techpowerup.com/gpuz/

  10. #10
    OverclockZone Member ShinAkira's Avatar
    Join Date
    20 May 2011
    Location
    ในโถส้วม

    Default

    Clear CMOS รึยัง ให้เคลียสักรอบครับ ผมเจอประจำอาการนี้

    ส่วนการ์ดจอให้เสียบช่องบนสุดเสมอครับ

    ส่วนวิธีให้ลองอ่านในคู่มือดู บางอันมีปุ่มให้กด บางอันเอาไขควงแตะ ให้ขาช้อตกัน บางอันถอดถ่าน แล้วแตะให้ช้อตกัน

  11. #11
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by ball245529 View Post
    ดูยังไงอะครับ
    บอร์ดท่านมี PCI-Express สองช่อง
    - ช่องบนวิ่ง x16
    - ช่องล่างวิ่ง x4

    http://th.gigabyte.com/products/prod...px?pid=3425#sp
    Expansion Slots
    1 x PCI Express x16 slot, running at x16 (PCIEX16)
    1 x PCI Express x16 slot, running at x4 (PCIEX4)
    2 x PCI Express x1 slot (The PCIEX1_2 slot shares bandwidth with the PCIEX4 slot.) (Note 5)
    (All PCI Express slots conform to PCI Express 2.0 standard.)
    3 x PCI slots

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    บอร์ดท่านมี PCI-Express สองช่อง
    - ช่องบนวิ่ง x16
    - ช่องล่างวิ่ง x4

    http://th.gigabyte.com/products/prod...px?pid=3425#sp
    ถ้าผมไปเสียบที่ x4 จะมีผลยังไงบ้างหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ไปเสียบ 4x เล่นเกมจะสะดุดกึกๆๆ เลยครับ :P

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by eol View Post
    ไปเสียบ 4x เล่นเกมจะสะดุดกึกๆๆ เลยครับ :P
    แต่ลองเล่น gta 5 กับเล่นได้ปกติเลยครับ ไม่สะดุดเลย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2015

    Default

    Quote Originally Posted by ball245529 View Post
    แต่ลองเล่น gta 5 กับเล่นได้ปกติเลยครับ ไม่สะดุดเลย
    ลื่นยังไง ก็ไม่ดีครับเสียบช่องนั้นเสียของครับ
    ลองทำความสะอาดช่องบนแล้วเสียบมันให้ได้....เชื่อผม

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ShinAkira View Post
    Clear CMOS รึยัง ให้เคลียสักรอบครับ ผมเจอประจำอาการนี้

    ส่วนการ์ดจอให้เสียบช่องบนสุดเสมอครับ

    ส่วนวิธีให้ลองอ่านในคู่มือดู บางอันมีปุ่มให้กด บางอันเอาไขควงแตะ ให้ขาช้อตกัน บางอันถอดถ่าน แล้วแตะให้ช้อตกัน
    ลอง Clear CMOS แล้วครับก้ก็ยังไม่ได้อะครับ
    การ์ดจอตัวเก่า gtx 460 ติด แต่ gtx 960 ไม่ติด
    แต่พอเอาไปเสียบช่อง pci x4 กับใช่ได้ เล่นเกมได้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    อาจจะตามนี้ เพราะผมก็เจออยู่ bios เอ๋อหา VGA ไม่เจอต้องลด V. ลงมา
    ดูยังไงว่าเป็น V อะไรอะครับ
    แล้วอัพเดชยังไงหรอครับ

  18. #18
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by ball245529 View Post
    ดูยังไงว่าเป็น V อะไรอะครับ
    แล้วอัพเดชยังไงหรอครับ
    ดูเวอร์ชั่นใบออสผ่านโปรแกรม cpu-z ตรงนี้ครับ



    เเล้วเข้าไปโหลดไฟล์ไปออสจากเว็บผู้ผลิต

    จากนั้นก็ copy ไฟล์ไปออสใส่เเฟรชไดร์เเล้วเข้าไปออสไปเเฟชรผ่านเมนูเเฟรชไปออสของบอร์ดครับ ระหว่างขั้นตอนนี้ระวังอย่าให้ไฟดับด้วยนะครับ

  19. #19

    Join Date
    6 Sep 2015
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หึๆ อัพไบออสจบครับ เจอมากับ f2a88x-killer+380 เสียบที่ 4x เล่นได้ แต่จะเสียบทำไม 4x ล่ะ พออัพไบออสปุ๊บ ก็เล่นได้เลย ที่ 16x

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by invizjae_n View Post
    หึๆ อัพไบออสจบครับ เจอมากับ f2a88x-killer+380 เสียบที่ 4x เล่นได้ แต่จะเสียบทำไม 4x ล่ะ พออัพไบออสปุ๊บ ก็เล่นได้เลย ที่ 16x
    อัพไบออสแล้วครับ ยังไม่ได้อยู่ดี หมดปัญญาแล้วเนี่ย 555+
    แต่ M/B ผม bios ก่อนแฟรชไบอ๊อต มันเป็น v ใหม่อยู่แล้วเลยลองอัพ v เดิมก็ยังไม่ได้
    ก็เลยลองลด v ดูก็ยังไม่ได้อีกครับ
    ช่วยวิเคราะห์หน่อยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •