overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member namyen's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    พิษณโลก

    Default ***รบกวนแนะนำจอเปิดไฟล์งานขนาด A3 โดยที่ไม่ต้องย่อหรือขยายไฟล์

    รบกวนแนะนำจอที่สามารถเปิดไฟล์งานขนาด A3 โดยที่ไม่ต้องย่อหรือขยายไฟล์ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    ทีวี 55 นิ้ว????????????????????????????????

  3. #3
    OverclockZone Member namyen's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    พิษณโลก

    Default

    มันจะมีมั้ยครับ จอที่สามารถเปิดได้

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by namyen View Post
    มันจะมีมั้ยครับ จอที่สามารถเปิดได้
    ถ้าต้องการเปิดภาพแบบที่ไม่ต้องการ resize ซักนิด จอท่านต้องรองรับ pixel เท่านี้นะครับ



    ซึ่งถ้ามันมีให้ใช้จริงๆ ในโปรแกรมต่างๆ คงไม่จำเป็นต้องมีเครื่องมือ ย่อ-ขยายภาพ แล้วล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    จขกท. จะทำผัง(โครงสร้างอะไรก็ช่าง)ด้วย autoCAD รึเปล่า?? แล้วต้องการแบบว่าไม่อยากลากจอไปมา อยากเห็นทั้งหมดในคราวเดียว?? ถ้าเป็นแบบนั้นท่านไม่จำเป็นต้องหาจอที่มีพิกเซลพอจะแสดงได้หรอกครับ (จะมีรึเปล่ายังไม่รู้ ตามข้างบนว่า) หรือมีความจำเป็นอะไรขนาดนั้นที่ต้องการแสดงภาพทั้งหมดในจอเดียว??

    รบกวน จขกท. เล่ารายละเอียดมาให้หมดครับ เพราะของที่ท่านอยากได้ มันอาจไม่ใช่ของที่มือโปรเขาใช้กันด้วยซ้ำ แต่มือโปรอาจจะแก้ปัญหาได้ด้วยอะไรที่มันง่ายกว่านี้นะครับ ลองเล่ามาครับว่าท่านมีปัญหาอะไรถึงต้องการแสดงงานจากกระดาษ A3 แบบเต็มจอเต็มพิกเซล full size (ถ้ากระดาษ A3 ผมก็เดาผังโครงสร้างไว้ก่อนล่ะ)

    ปล. บางงานผมต้องนั่งทำด้วยสเกล 10k x10k pixels ยังต้องเอา ruler กับขยายเข้าออกดูบ่อยๆเลย

  6. #6
    OverclockZone Member namyen's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    พิษณโลก

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    จขกท. จะทำผัง(โครงสร้างอะไรก็ช่าง)ด้วย autoCAD รึเปล่า?? แล้วต้องการแบบว่าไม่อยากลากจอไปมา อยากเห็นทั้งหมดในคราวเดียว?? ถ้าเป็นแบบนั้นท่านไม่จำเป็นต้องหาจอที่มีพิกเซลพอจะแสดงได้หรอกครับ (จะมีรึเปล่ายังไม่รู้ ตามข้างบนว่า) หรือมีความจำเป็นอะไรขนาดนั้นที่ต้องการแสดงภาพทั้งหมดในจอเดียว??

    รบกวน จขกท. เล่ารายละเอียดมาให้หมดครับ เพราะของที่ท่านอยากได้ มันอาจไม่ใช่ของที่มือโปรเขาใช้กันด้วยซ้ำ แต่มือโปรอาจจะแก้ปัญหาได้ด้วยอะไรที่มันง่ายกว่านี้นะครับ ลองเล่ามาครับว่าท่านมีปัญหาอะไรถึงต้องการแสดงงานจากกระดาษ A3 แบบเต็มจอเต็มพิกเซล full size (ถ้ากระดาษ A3 ผมก็เดาผังโครงสร้างไว้ก่อนล่ะ)

    ปล. บางงานผมต้องนั่งทำด้วยสเกล 10k x10k pixels ยังต้องเอา ruler กับขยายเข้าออกดูบ่อยๆเลย
    ขอบคุณครับ ก็คือว่าเค้าใช้ Auto CAD ครับ พอดีแฟนของพี่ที่รู้จักกันเค้าเป็นคนออกแบบโครงสร้างฐานขุดเจาะบ่อน้ำมัน (เป็นชาวต่างชาติ) เค้ามาใช้ชีวิตที่ประเทศเรานานแล้วแหละครับ แต่เค้าก็ถามมาเรื่อยๆ ให้ทางผมหาให้ ผมก็ไม่รู้ว่าจะตอบหรือให้ให้กับพี่แกยังไง เพราะผมก็ไม่เคยใช้ไฟล์อะไรที่ใหญ่ขนาดนั้นด้วยซ้ำ

    รบกวนทุกๆ ช่วยแนะนำผมด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    ถ้าใช้ 9 จอต่อพ่วงกันล่ะครับ?? 1920 x 3 * 1080 x 3 = 5760*3240 ก็เกือบจะพรีวิว 100%

    Resolution ระดับนั้น นี่ขนาดจอ 5k (5120*2880) ยังไม่พอจะพรีวิว A3 100% เลยนะเนี่ย.... วิศวกรออกแบบฐานขุดเจาะน้ำมันเขาใช้จออะไรออกแบบงานบน A3 กันเนี่ย O_o


    EDIT: dell 5k 2999.99ดอล (8หมื่น+)
    http://accessories.us.dell.com/sna/p...04&sku=up275k3
    Last edited by grungust; 27 Sep 2015 at 23:06:20.

  8. #8
    OverclockZone Member namyen's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    พิษณโลก

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    ถ้าใช้ 9 จอต่อพ่วงกันล่ะครับ?? 1920 x 3 * 1080 x 3 = 5760*3240 ก็เกือบจะพรีวิว 100%

    Resolution ระดับนั้น นี่ขนาดจอ 5k (5120*2880) ยังไม่พอจะพรีวิว A3 100% เลยนะเนี่ย.... วิศวกรออกแบบฐานขุดเจาะน้ำมันเขาใช้จออะไรออกแบบงานบน A3 กันเนี่ย O_o


    EDIT: dell 5k 2999.99ดอล (8หมื่น+)
    http://accessories.us.dell.com/sna/p...04&sku=up275k3
    เห็นราคาแล้วก็โหดน่าดูครับ เดี่ยวผมจะไปแจ้งแฟนพี่เค้าดูอีกทีครับ ว่ามันหาได้อยากจริงๆ ขอบคุณนะครับสำหรับคำแนะนำ

  9. #9
    OverclockZone Member RainMaker's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2013

    Default

    โจทย์คือต้องการจอที่ใหญ่กว่าขนาดกระดาษ A3 เพื่อให้แสดงได้เท่ากับกระดาษจริง => จอขนาดใดก็ได้ที่ใหญ่กว่า

    ขนาดกระดาษ A3 จริง H 11.7" x W 16.5" เส้นทแยงมุม 20.23"
    ขนาด tool ของ autocad ด้านบน ล่าง คร่าวๆประมาณ 2" และ 1" รวมๆ H 14.7"xW 16.5" เส้นทะแยงมุม 22.1" ลองวัดขนาดจอด้านในดูนะครับ เอาให้ใหญ่กว่านี้สักเล็กน้อย (ดูคร่าวๆ ใหญ่กว่าจอ dell 27" (16:9) ซะอีก ยังไงก็วัดจริงดูก่อน ไม่ก็ซื้อขนาด 27" หรือ แล้วเวลาดู preview เต็มๆ ก็ย่อๆ tool เก็บไปเหลือ H ราวๆ 13.7" หรือหาจอที่ ratio อื่นๆเช่น 16:10 )
    ส่วนความละเอียดก็ตามงบล่ะกัน ^^
    size 30"
    size 32"
    ส่วนเวลาใช้งานอาจจะไม่ใช่ซูม 100% อาจต้องมากกว่าหรือน้อยกว่า เพื่อให้ได้ขนาดกระดาษเท่าของจริง (ก็ตามระยะที่บอกข้างบน) เช่น จอ NB ของผมวัดด้านในได้ H 6.5" x 11.5" W เส้นทะแยงมุมประมาณขนาด 13" ความละเอียด 1366x768 เปิดจากไฟล์ PDF โดยใช้โปรแกรม Foxit reader ผมต้องซูม 123% ถึงจะได้ขนาดเท่ากระดาษ A3 ของจริง =_=
    Last edited by RainMaker; 28 Sep 2015 at 00:22:49.

  10. #10
    OverclockZone Member namyen's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    พิษณโลก

    Default

    ขอบคุณท่าน "RainMaker" มากๆเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    สรุปคือตั้งโจทย์ผิด

    Quote Originally Posted by namyen View Post
    รบกวนแนะนำจอที่สามารถเปิดไฟล์งานขนาด A3 โดยที่ไม่ต้องย่อหรือขยายไฟล์ครับ

    จริงๆ ต้องถามว่า

    รบกวนแนะนำจอที่สามารถเปิดไฟล์งานให้เปิดงานให้ได้เท่าขนาดเท่างานจริงบนกระดาษ A3

    เป็นต้น

  12. #12
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    ^^
    ^^
    ประมาณว่า ถ้าเราเอากระดาษ A4 ทาบไปที่จอ แผ่นงานในจอจะเท่ากระดาษที่เราเอาไปทาบเป๊ะใช่ไหมครับ?? เหมือนจะเคยมีคนพูดเรื่องนี้ไว้เมื่อนานมาแล้ว แล้วก็ลืมไปแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member namyen's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    พิษณโลก

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    สรุปคือตั้งโจทย์ผิด




    จริงๆ ต้องถามว่า

    รบกวนแนะนำจอที่สามารถเปิดไฟล์งานให้เปิดงานให้ได้เท่าขนาดเท่างานจริงบนกระดาษ A3

    เป็นต้น
    ใช่ครับท่าน kaikimao ผมไม่แน่ใจว่าผมจะถามอย่างไรดี ก็เลยตั้งคำถามไปตามนั้นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member namyen's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    พิษณโลก

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    ^^
    ^^
    ประมาณว่า ถ้าเราเอากระดาษ A4 ทาบไปที่จอ แผ่นงานในจอจะเท่ากระดาษที่เราเอาไปทาบเป๊ะใช่ไหมครับ?? เหมือนจะเคยมีคนพูดเรื่องนี้ไว้เมื่อนานมาแล้ว แล้วก็ลืมไปแล้ว
    ถูกต้องเลยครับท่าน grungust

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    จอ27นิ้วก็เต็มแล้วครับ A3 แนวนอน แต่ผมใช้ ps กับ ai คิดว่า cad ก็น่าจะทำได้
    ป.ล. ถ้าอยากรู้ขนาดจริงใช้ไม้บรรทัดวัดแล้วซูมจนเครื่องมือ ruler มีหน่วยเท่ากันเราจะได้ขนาดเท่าขนาดจริง แล้วครับ
    อีกหนึ่งวิธี สร้างไฟล์งาน A3 A4 แล้วเอา กระดาษ A3 A4 วางทาบแล้วซูมจนได้ขนาดที่เท่ากัน จำค่าไว้ใช้ก็ได้ครับ

    อธิบายไม่เก่งขออภัย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    อีกวิธีนึงคือถือกระดาษ A3 ไปทาบจอที่ร้านเลยครับ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member namyen's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    พิษณโลก

    Default

    ขอบคุณท่าน ae5432 และท่าน lordviper มากๆ เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •