overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2015

    Default เปลี่ยน Ram ครับ

    ตอนนี้ใช้
    RAM : KINGSTON 4GB*2 1333MHZ
    ถ้าเล่น DDR3 เอา Bus เท่าไรดี ถึงจะเห็นความต่างครับ
    และถ้าเล่น DDR4 เอา Bus เท่าไรดี ถึงจะเห็นความต่างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ใช้บอร์ดอะไร + cpu อะไรอยู่ครับ??

    - ถ้าบอร์ดปัจจุบันใส่ ddr3 อยู่ ก็ไม่มีทางเอา ddr4 มาใส่ได้อยู่แล้ว
    - ถ้าบอร์ดรองรับ ddr3 1600+ แต่ CPU ไม่รับ (เช่น celeron) ใส่ยังไงๆ ก็ใช้ได้แค่ 1333 นั่นแหล่ะครับ

    ** อยากได้ความเร็วที่แตกต่างขนาดรู้สึกได้ แต่จะเปลี่ยนแค่แรมอย่างเดียว ไม่เห็นผลหรอกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ใช้บอร์ดอะไร + cpu อะไรอยู่ครับ??

    - ถ้าบอร์ดปัจจุบันใส่ ddr3 อยู่ ก็ไม่มีทางเอา ddr4 มาใส่ได้อยู่แล้ว
    - ถ้าบอร์ดรองรับ ddr3 1600+ แต่ CPU ไม่รับ (เช่น celeron) ใส่ยังไงๆ ก็ใช้ได้แค่ 1333 นั่นแหล่ะครับ

    ** อยากได้ความเร็วที่แตกต่างขนาดรู้สึกได้ แต่จะเปลี่ยนแค่แรมอย่างเดียว ไม่เห็นผลหรอกครับ
    พอดีผมจะอัพคอมใหม่อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by takumi620 View Post
    พอดีผมจะอัพคอมใหม่อะครับ
    จะอัพ/เปลี่ยน platform ทำไมเอาแรมเป็นตัวตั้งล่ะครับ?

    ถ้าจะอัพไป intel gen 6 ก็เลือกที่เป็น ddr4 ครับ แรงกว่า (ไม่ได้แรงที่แรม แต่แรงเพราะหลายๆ อย่าง)
    ถ้าจะอัพรุ่นที่ต่ำกว่านั้น ก็ต้องเลือก ddr3 อย่างเดียวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2015

    Default

    Spec เดิมของผมครับ
    CPU : Intel Core i5-3470 Ivy Bridge 3.2GHZ
    M/B : Asrock H77 Pro4/MVP
    RAM : KINGSTON 4GB*2 1333MHZ

    ถ้าเล่น DDR3 เอา Bus เท่าไรดี ถึงจะเห็นความต่าง
    และถ้าเล่น DDR4 เอา Bus เท่าไรดี ถึงจะเห็นความต่างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    คือท่านไม่เข้าใจที่ผมจะสื่อ

    - แรมไม่ใช่สิ่งที่ต้องเอามาคิดเป็นเรื่องแรก
    - cpu/platform ต่างหากที่ต้องเอามาคิดเป็นเรื่องแรก (ต้องการใช้งาน cpu ตระกุลไหน + เพื่อใช้ทำงานประเภทอะไร )


    แต่ถ้าจะเอาแค่ความแตกต่าง (ใช้โปรแกรมวัด) , จากแรม 1333 ปรับไป 1600 คะแนนจากโปรแกรมก็ต่างแล้วครับ (แรมตัวเดิมนั่นแหล่ะไม่ต้องเปลี่ยน)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    คือท่านไม่เข้าใจที่ผมจะสื่อ

    - แรมไม่ใช่สิ่งที่ต้องเอามาคิดเป็นเรื่องแรก
    - cpu/platform ต่างหากที่ต้องเอามาคิดเป็นเรื่องแรก (ต้องการใช้งาน cpu ตระกุลไหน + เพื่อใช้ทำงานประเภทอะไร )


    แต่ถ้าจะเอาแค่ความแตกต่าง (ใช้โปรแกรมวัด) , จากแรม 1333 ปรับไป 1600 คะแนนจากโปรแกรมก็ต่างแล้วครับ (แรมตัวเดิมนั่นแหล่ะไม่ต้องเปลี่ยน)
    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •