overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2010

    Default เปลี่ยน PSU แล้วเครื่องเปิดไม่ติดครับ

    เสียบครบหมดแล้ว กดเปิดก็นิ่งเลยครับ ตอนใช้ตัวเก่าก็เล่นได้ปกตินะครับ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่บอร์ดรึเปล่า

    ผมลองถอดสาย 24 pin มาเสียบใหม่แบบกดลงไปไม่สุด พัดลมเคสกับพัดลม Cpu หมุนครับ

    แต่พอกดจนมันเข้าล็อคก็นิ่งเหมือนเดิม ลองเอา Psu เก่าเสียบก็นิ่งครับ ไม่รู้ว่าผมพลาดอะไรไปรึเปล่า แต่สายไฟต่อเหมือนของเดิมครบหมดแล้วครับ

    อยากทราบว่าเป็นที่อะไรครับ

    ปล. มือใหม่หัดประกอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    ลองดูถ้าพัดลมหมุนแสดงว่าไม่เสีย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2010

    Default

    พัดลมหมุนครับ คงจะเป็นที่บอร์ดใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2010

    Default

    ผมไปอ่านๆดูเค้าบอกให้ลองลอยบอร์ด

    ผมถอดออกมาแล้ว แต่จะเปิดสวิตยังไงครับ

    http://www.mx7.com/view2/yCv6ibkKLcukK76s

  5. #5
    OverclockZone Member crocodile's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by KissKai View Post
    ผมไปอ่านๆดูเค้าบอกให้ลองลอยบอร์ด

    ผมถอดออกมาแล้ว แต่จะเปิดสวิตยังไงครับ

    http://www.mx7.com/view2/yCv6ibkKLcukK76s
    เหล็กจิ้มที่ขา power on บน mainboard ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Mar 2010

    Default

    Power on คืออันไหนรึครับ ไม่รู้จริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    Quote Originally Posted by KissKai View Post
    ผมไปอ่านๆดูเค้าบอกให้ลองลอยบอร์ด

    ผมถอดออกมาแล้ว แต่จะเปิดสวิตยังไงครับ

    http://www.mx7.com/view2/yCv6ibkKLcukK76s
    ตรงที่เขียนว่า pw จิ้มเลย บวกกับลบ แต่เค้าบอกให้ลอยบอร์ด ทำไมหว่า ถ้า ต่อเฉพาะการ์ดจอออนบอร์ดว่าไปอย่าง

  8. #8
    OverclockZone Member sas013's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 1online View Post
    ลองดูถ้าพัดลมหมุนแสดงว่าไม่เสีย
    ไม่จริงครับ เป็นแค่การทดสอบเบื้องต้นเท่านั้น ว่าไฟ12V ยังทำงาน

    ยังเหลือ ไฟ 3.3V ,5V ,-12V

    เคยเจอออกบ่อย พัดลมหมุน ไฟLEDติด แต่ไม่มีภาพ เปลี่ยนซัพพลายใหม่ ใช้ได้ปกติ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •