overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member [F]!nale_O4K~*'s Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default deep freeze ใช้กะ ssd ได้ไหมคับ ??

    พอดีเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ ssd ลง deep freeze แล้ว win 10 มันบอกว่า disk error แล้วมันไม่จำค่าอ่ะไรเลยที่ freeze ไว้ แล้วเหมือนมันทำให้ windows เจ๊ง ต้อง ฟอแมตใหม่

    ใครใช้ ssd อยุ่แล้วลง deepfreeze มั้งคับ?? ใช้ได้หรือป่าว ก่อนหน้านี้ ใช้ กะ hdd ไม่เป้นไรนะ ใช่มายาวๆเลย 5-6 เดือน แต่ตอนนั้น win 8.1 ตอนนี่ win 10 ผมเลยไม่รุ้เป้นเพราะ win 10

    หรือ เพราะ ssd

    ป.ล.พวกทำ ssd เหลืองด้วย ตอนแรกเขียว อยุ่ดีๆ

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ไม่เกี่ยวกับ ssd หรอก เพราะมันเป็น Drive เหมือนกัน (ssd ในมุมมองของ os แล้วไม่มีอะไรต่างกับ hdd)

    ว่าแต่ตอนนี้ท่านใช้รุ่นไหนอยู่ครับ?

    Standard
    http://www.faronics.com/products/deep-freeze/standard/


    Enterprise
    http://www.faronics.com/products/dee...ze/enterprise/

  3. #3
    OverclockZone Member [F]!nale_O4K~*'s Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    ใช้ Standard คับ เดี่ยวไปหา Enterprise มาลองลงดู ขอบคุนคับๆ

  4. #4
    OverclockZone Member naibar3's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2010
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ผมเพิ่งเจอมาครับ ผมมีคอม 2 เครื่อง เครื่องแรก SSD ของ kington เป็นเครื่องใช้งานที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องล็อคอะไร ซื้อ SSD ของ intel มาใส่คอมออฟฟิต ลงทุกอย่างเรียบร้อย เทสเรียบร้อย พร้อม ลง deepfreeze เพื่อใช้งานจริง พอเปิดมาทำงานจริงๆ โปรแกรม Error หมดทุกโปรแกรมเลยครับทั้ง Adobe หรือพวก office ต่าง ๆ ไฟล์จะเสียหาย Critical Error หลังจากนั้น ลองลงใหม่ นึกว่าแผ่นวินโดว์หรืออะไรมีปัญหา สรุปเป็นอีก สุดท้ายมาจบที่ ไม่ต้องลงโปรแกรมแช่แข็ง ทุกอย่างใช้งานเป็นปกติครับ

    ปล.ทดสอบด้วยตัวเอง

  5. #5
    OverclockZone Member [F]!nale_O4K~*'s Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    สรงประภา ดอนเมือง

    Default

    Quote Originally Posted by naibar3 View Post
    ผมเพิ่งเจอมาครับ ผมมีคอม 2 เครื่อง เครื่องแรก SSD ของ kington เป็นเครื่องใช้งานที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องล็อคอะไร ซื้อ SSD ของ intel มาใส่คอมออฟฟิต ลงทุกอย่างเรียบร้อย เทสเรียบร้อย พร้อม ลง deepfreeze เพื่อใช้งานจริง พอเปิดมาทำงานจริงๆ โปรแกรม Error หมดทุกโปรแกรมเลยครับทั้ง Adobe หรือพวก office ต่าง ๆ ไฟล์จะเสียหาย Critical Error หลังจากนั้น ลองลงใหม่ นึกว่าแผ่นวินโดว์หรืออะไรมีปัญหา สรุปเป็นอีก สุดท้ายมาจบที่ ไม่ต้องลงโปรแกรมแช่แข็ง ทุกอย่างใช้งานเป็นปกติครับ

    ปล.ทดสอบด้วยตัวเอง
    ตามนั้นครับผมเลยเลิกใช้แหละ ที่ใช้เพราะหลานชอบลงเกมมั่วซั่ว ตอนนี้ปล่อยละอยากลงลงไป ทำจัยยยย TT

  6. #6
    OverclockZone Member wason555's Avatar
    Join Date
    9 Mar 2012

    Default

    ลองอัพเวอร์ชั่น Deep Freeze ด้วยก็ดีนะ เวอร์ชั่นปัจจุบันรู้สึกน่าจะเวอร์ชั่น 7 ไม่ก็ 8 แล้วละ

  7. #7
    OverclockZone Member sillyome's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    Nongkhai

    Default

    ของผมก็เพิ่งลองลงตัว Deep Freeze Server Enterprise v8.30 เครื่องแม่ลง win 10 ติดตั้งโปรแกรมได้ปกติ ทำการสร้างseed ไปไว้เครื่องลูก แต่พอเครื่องลูกจะลง seed กับลงไม่ได้บอกว่าต้องใช้กับ win2003-2012

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนมาเป็น shadow defender 1.4.0.588 ใช้กับwin7 64 ultimate ของแท้ ได้ปกติครับ สนในติดต่อมาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ใช้ได้เหมือนdeep freeze แถมยืดหยุ่นกว่าอีกด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •