overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เปิดแล้วค้างในหน้า ไบออส ตอนเช็คแรม มันไม่เชคให้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Exclamation เปิดแล้วค้างในหน้า ไบออส ตอนเช็คแรม มันไม่เชคให้ครับ

    เปิดแล้วค้างในหน้า ไบออส ตอนเช็คแรม มันไม่เชคให้ครับ

    ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไร ตอนผมเคลียไบออสมันกลับใช้ได้ปกติ

    แต่ใส่จั้มเปอร์กลับที่เดิมมันก็เป็นเหมือนเดิม

    ถ่านเมนบอร์ดก็เปลี่ยนแล้ว

    ตอนนี้หน้าที่มันค้างโหลดเข้าได้แล้วแต่ นานมาก หลายนาที ไม่ทราบว่าเสียตรงไหนครับ


    ล่าสุดผมแกะออกมาวางนอกเสแล้วใช้ได้ปกติครับ งง
    Last edited by Juk63; 21 Oct 2008 at 17:49:55.

  2. #2
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    และลำโพงไบออสผมก็ไม่ดังสักนิดเลยครับ

    ลองไม่ใส่แรมยังไม่ร้องเลยอะ

  3. #3
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    ใช้ยางลบ ลบที่แผ่นปริ้นทองเหลืองของแรม แร้วเสียบเข้าไปใหม่ เคลียไบออส

  4. #4
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by toi_125 View Post
    ใช้ยางลบ ลบที่แผ่นปริ้นทองเหลืองของแรม แร้วเสียบเข้าไปใหม่ เคลียไบออส
    ลองแล้วครับ

    ตอนนี้ปัญหาคือ โหลดหน้าไบออสนานมากๆ

  5. #5
    OverclockZone Member pingthemaster's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2008

    Default

    update bios ดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by pingthemaster View Post
    update bios ดูนะครับ
    อันนี้ทำไม่เป็นเลยครับ

    รึเอาบอร์ดไปเคลมดี
    Last edited by Juk63; 21 Oct 2008 at 16:53:41.

  7. #7
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    หาโหลด ไบออสเวอร์ชั่นล่าสุดจากเว็บ ตามยี่ห้อของเมนบอร์ด
    จะมีวิธีการอัพเดทไบออสบอกไว้อ่ะคับ
    ส่วนปัญหาไม่อ่านแรม ก็คงเป็นแรมใกล้ลาโลกไปแล้วอ่ะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by aha2pro View Post
    หาโหลด ไบออสเวอร์ชั่นล่าสุดจากเว็บ ตามยี่ห้อของเมนบอร์ด
    จะมีวิธีการอัพเดทไบออสบอกไว้อ่ะคับ
    ส่วนปัญหาไม่อ่านแรม ก็คงเป็นแรมใกล้ลาโลกไปแล้วอ่ะคับ
    ใส่ที่ละอันก็เป็นนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    ล่าสุดผมแกะออกมาวางนอกเสแล้วใช้ได้ปกติครับ งง

    แล้วแบบนี้ ส่วนไหนน่าจะช๊อตกับเคสมากที่สุดคระับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    รวน
    เคยเป็น ถอดถ่าน ถอดแรม ถอดการ์ดจอ ใส่ใหม่ เดี๋ยวก็ใช้ได้ เป็นหลังอัดไฟหนักๆ เอ๋อทั้งระบบเลย (เมนบอร์ดคงอาการไม่ดี)

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หาอุปกรณ์ สำรองมาเปลี่ยนดู ยืมเพื่อนเอา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •