overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สเปกนี้ ลง vista โอเคไหม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Oct 2008

    Default สเปกนี้ ลง vista โอเคไหม

    อยากรู้ว่า เดียวนี้ vista ,ปัญหาอยู่ไหม พวก bug ต่างๆๆหรือ อะไรพวกนี้ หรือว่า จะลง XP เหมือนเดิม รบกวนช่วยแนะนำทีครับ

    CPU - Intel Core2Quad Q6600 2.4Ghz.
    MB - ASUS P5K SE-EPU
    Ram - 2048/800 KINGSTON x 2
    VGA Card - HiS HD4670 IceQ Turbo 512Mb
    HDD - WD3200AAKS 320GB
    DVD R-W - LG GSA-H22NP
    Case - Cooler Master Elit 330
    PSU - Raidmax 530W


    สเปกนี้ พอเพียงไหมครับบ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ลง service pace 1 ก็ไม่ค่อยมีปัญหาครับ
    ถ้าคิดว่าอาจจะอัพ ram เป็น 4G ก็ลง 64bit ไปเลยคับ ^^

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    --* สเป็กส์อย่างนี้ยังต้องมีถามอีกหลอครับเนี่ย = = ลงโลด

  4. #4
    OverclockZone Member P๏WeRFiNDeR's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว บางกะปิ แจ้งวัฒนะ

    Default

    ลงได้เลยครับ สบายมาก

  5. #5
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ตอนนี้ประทับใจกับvista 32bit+game มากๆ มันทำframerate ได้พอๆกับxp แล้ว(จากเกมส์ใหม่ๆที่งัดเอามาลงอีกรอบ) ดีกว่าvista ตัวแรกเยอะครับ แต่เครื่องผมติดปัญหาแรมแค่2Gb เลยไม่พอการใช้งาน ขนาดใช้Home premium+tweak นิดหน่อย ก็ยังไม่พอ แถมhang อีก แต่ถ้าไม่tweak ก็แรมไม่พออยู่ดี เง๊อ อยากได้แรมเพิ่ม

  6. #6
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ปื้ดๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    พอลงได้ครับ อิอิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ถามอย่างนี้น่าหวดซักเอสนะตัวเอง(ล้อเล่นน่า ^_^)
    สเปกท่านนี่น่าจะได้คะแนนซัก 5 ขึ้นแหละครับ(ถ้าจะใช้วิสต้าอย่างต่ำนี่ต้อง 2 ขึ้นครับ)
    แต่ถ้ายังติดใจ(ตะหงิดๆ)ก็เพิ่มแรมเป็น 4 กิ๊กเลยครับ

  9. #9
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ลงไม่มั่งครับ อิอิ (แกล้งถามป่าว)

  10. #10
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เล่นเกมส์ XP ยังดีกว่า VISTA เรื่องเฟรมเรต

  11. #11
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    ถ้าเล่นเกมส์ เเนะนำ xp ไม่ค่อยเล่นเกมส์ลงเลย วิสต้ามัน สวยดี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ผมแค่ X2 @2.9 + RAM 4G ยังลงได้สบายๆ เลยครับ

    ตอนนี้ยังไม่เจอปัญหามากมายอะนะ

    แต่ถ้าท่านเพิ่มแรมเป็น 4G แล้วใช้ 64-bit จาดีกว่านะ

    SP1 64-bit ผมเปิดเครื่องมารัน autorun เรียบร้อย ปาเข้าไป 1.5G แล้ว

    (แต่ถ้าแรมน้อยมันก็จะกินได้เท่าที่มันควรจะกินอะแหละ แรม 1G ยังลงได้เรย)
    Last edited by PoseidonX; 21 Oct 2008 at 21:00:02.

  13. #13
    phob
    Guest

    Default

    เล่นเกม
    XP ได้เปรียบเรื่องเฟรมเรต
    Vista ได้เปรียบเรื่องความงามของภาพ ด้วย DX10

    ลองกับตัวแล้ว Vista ดีกว่าจริงๆ (แค่บางเกม ที่รองรับ DX10 ซึ่งน้อยมาก)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •