overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member KrammatinZ's Avatar
    Join Date
    24 May 2015
    Location
    Bungkan

    Exclamation ช่วยด้วยครับ บูตวินโดว์ไม่ได้ GTX 960

    ใส่การ์ดจอแล้วบูตวินโดว์ไม่ได้ครับ เครื่องเปิดติดแต่เครื่อง มันมี _ ตรงมุมบนซ้ายของจอครับ
    ปกติใช้ออนบอร์ดก็ใช้ได้ปกติครับ แต่พอใส่ Asus gtx 960 strix ก็บูตไม่ได้ครับ
    พอดีเคลมมาใหม่ๆจาก Advice เลยครับ (เป็นตัวใหม่)
    ตอนก่อนเคลมก็เป็นแบบเดียวกันนี้แหละครับ

    เมนบอร์ด MSI H61M-P31 (G3) (เผื่อใครถาม)
    พาวเวอร์ Plenny 550 Watt ครับ

    ใครมีความรู้ช่วยบอกหน่อยครับ

  2. #2
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    psu ไม่น่าจะไหวนะครับ ลองหา psu ตัวดีๆมาลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member KrammatinZ's Avatar
    Join Date
    24 May 2015
    Location
    Bungkan

    Default

    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    psu ไม่น่าจะไหวนะครับ ลองหา psu ตัวดีๆมาลองดู
    ผมเคยให้ร้านเขาลองละครับ ไม่ได้เหมือนกัน

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ใช้ออนบอร์ด แล้วลอง update BIOS ของเมนบอร์ดล่าสุดดูนะ

    ผมขาย VGA GTX 970 ให้ท่านนุงไปก็เปิดไม่ติดเช่นกัน ใช้เมนบอร์ด H77 ต้องทำการ Update BIOS ล่าสุดถึงจะเปิดติดได้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    ตั้ง boot เป็น hard disk ตัวที่ลง windows

  6. #6
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    Quote Originally Posted by KrammatinZ View Post
    ผมเคยให้ร้านเขาลองละครับ ไม่ได้เหมือนกัน
    ลองอัพเดตไปออสบอร์ดตามท่าน twk ลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member KrammatinZ's Avatar
    Join Date
    24 May 2015
    Location
    Bungkan

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช้ออนบอร์ด แล้วลอง update BIOS ของเมนบอร์ดล่าสุดดูนะ

    ผมขาย VGA GTX 970 ให้ท่านนุงไปก็เปิดไม่ติดเช่นกัน ใช้เมนบอร์ด H77 ต้องทำการ Update BIOS ล่าสุดถึงจะเปิดติดได้
    จะหา bios ได้อยู่ไหนหรอครับ ผมไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    Quote Originally Posted by KrammatinZ View Post
    ผมเคยให้ร้านเขาลองละครับ ไม่ได้เหมือนกัน
    ไปที่ร้านอีกรอบ ถอดการ์ดจอออก
    แล้วก็ให้ช่างเค้าทำการ์ด Update BIOS เมนบอร์ดเวอร์ชั่นล่าสุดดูนะ
    แล้วค่อยลองใส่การ์ดจอใหม่เข้าไป

    ปล. หวังว่าช่างเค้าจะ แฟลช BIOS เมนบอร์ดเป็นนะ -.-*

  9. #9
    OverclockZone Member KrammatinZ's Avatar
    Join Date
    24 May 2015
    Location
    Bungkan

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไปที่ร้านอีกรอบ ถอดการ์ดจอออก
    แล้วก็ให้ช่างเค้าทำการ์ด Update BIOS เมนบอร์ดเวอร์ชั่นล่าสุดดูนะ
    แล้วค่อยลองใส่การ์ดจอใหม่เข้าไป

    ปล. หวังว่าช่างเค้าจะ แฟลช BIOS เมนบอร์ดเป็นนะ -.-*
    ขอบคุณมากเลยครับ ผมไม่ได้เอาไปร้านแล้ว พี่บอกให้ไปอัพ bios ผมลองไปโหลด msi update มาใช้ดู พอลอง up bios แล้วเอาการ์ดใส่ เปิดได้เลยครับ ขอบคุณมากกครับพี่ ซึ้งเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member KrammatinZ's Avatar
    Join Date
    24 May 2015
    Location
    Bungkan

    Default

    ขอบคุณทุกคนที่ตอบด้วยนะครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •