overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2015

    Default เล่นคอมไปซักพัก เกิดอาการ cpu 100% ประมาณ 5 วิก้อกลับมา เป็น ปกติ ครับ

    ปัญหา เกิดจาก อะไรเหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Binaryz's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2012

    Default

    สแกนไวรัสดูรึยังครับ ดูว่ามี process อะไรแปลกๆมั้ย

  3. #3
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ดูสิครับว่าอะไรมันใช้ CPU เยอะที่สุดตอน 100%

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    เป็นได้หลายอย่าง ทั้ง hardware/software

    hardware
    - hdd มี bad, บางเวลามีการ อ่าน/เขียน ตรงที่มี bad แล้วอ่านข้อมูลไม่ได้, hdd พยายาม retry (ค้าง-กระตุกช่วงนี้แหล่ะ) จนสามารถอ่านได้ (ทำงานได้ต่อ)
    เป็นต้น

    software
    - driver มีปัญหา
    - โปรแกรมบางตัวทำงานผิดพลาด
    - ไวรัส
    เป็นต้น

    จากข้อมูลที่มีให้ (หนึ่งบรรทัดครึ่ง) ผมก็บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าเครื่องท่านเป็นอะไรกันแน่

  5. #5
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ถ้าใช้วินโดว์ 8.1 หรือ 10
    ถ้าเข้าวินมาใหม่ๆ แล้วเกิดอาการนี้นานสักพักเลย.... ก็เป็นที่วินโดว์

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2015

    Default

    process ไม่มีอะไรเเปลก ครับ2.jpg
    ใช้ hd tune pro แสกนดู ช่อง error scan เป็นสีเขียวหมด ครับ แต่ ช่อง health C7 มันขึ้น อะไรไม่รู้ครับ1.jpg

  7. #7
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    C7 ultra dma crc error count

    หาสาย SATA เส้นใหม่มาเปลี่ยนครับ

    * ค่า C7 จะไม่หายไป, แต่ถ้าไม่มีปัญหาอีก ค่านี้ก็จะไม่เพิ่มขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2015

    Default

    ลืมบอกไปครับ คอมตัวนี้ ผมพึ่งสั่งประกอบมาไม่ถึงอาทิตย์ เองนะครับ สายทุกอย่างใหม่หมด

  9. #9
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by monkeyben View Post
    ลืมบอกไปครับ คอมตัวนี้ ผมพึ่งสั่งประกอบมาไม่ถึงอาทิตย์ เองนะครับ สายทุกอย่างใหม่หมด
    ถ้างั้น hdd 640g นี่ก็ใหม่ด้วยเหรอครับ?

    เอาแบบจริงๆ เลย ก็คือ ผมไม่เห็น wd blue 640g ตัวใหม่ขายมานานมากแล้ว (ของใหม่แบบใหม่จริงๆ นะไม่ใช่ใหม่แต่เก่าเก็บ)

    * ซื้อยังไม่ถึงอาทิตย์มีปัญหาขนาดนี้ ยกเครื่องกลับไปให้ร้านดูเถอะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2015

    Default

    ฮาร์ตดิสอันเก่าคับแต่สายใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    hdd ใกล้เสีย ซื้อ hdd ใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •