overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member BeBoy2012's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2012
    Location
    Rangsit/Saimai/BKK

    Default ช่วยหน่อยครับ raid 0 แล้วมันช้า



    คือผมทำ raid 0 แล้วแต่ ความเร็วมันพอๆก็อันที่ไม่ raid เลยครับ
    ผมควรไปปรับอะไรตรงไหนไหมครับ ช่วยทีครับ


    ขอบคุณครับ...
    Last edited by BeBoy2012; 26 Sep 2015 at 19:55:06.

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    320g สองตัว

    ดิสก์รุ่นนี้เก่าพอสมควรแล้ว ก่อนจะจับมา raid กัน ได้เช็คสภาพมันก่อนไหมครับ? (ส่วนมากโปรแกรมมันจะเช็คไดร์ฟใน raid ไม่ได้, ต้องเช็คเป็นตัวๆ ไป)

  3. #3
    OverclockZone Member BeBoy2012's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2012
    Location
    Rangsit/Saimai/BKK

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    320g สองตัว

    ดิสก์รุ่นนี้เก่าพอสมควรแล้ว ก่อนจะจับมา raid กัน ได้เช็คสภาพมันก่อนไหมครับ? (ส่วนมากโปรแกรมมันจะเช็คไดร์ฟใน raid ไม่ได้, ต้องเช็คเป็นตัวๆ ไป)
    ใช่ครับ 320g สองตัว
    ผมเช็คแล้วครับ ปกติทั้งสอง

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by BeBoy2012 View Post


    คือผมทำ raid 0 แล้วแต่ ความเร็วมันพอๆก็อันที่ไม่ raid เลยครับ
    ผมควรไปปรับอะไรตรงไหนไหมครับ ช่วยทีครับ


    ขอบคุณครับ...
    ปรับขนาดไฟล์ไปใหญ่สุดครับ ถ้าจะวัด raid

  5. #5
    OverclockZone Member BeBoy2012's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2012
    Location
    Rangsit/Saimai/BKK

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ปรับขนาดไฟล์ไปใหญ่สุดครับ ถ้าจะวัด raid
    คือติ๊กตรง Short stroke ออกใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by BeBoy2012 View Post
    คือติ๊กตรง Short stroke ออกใช่ไหมครับ
    ป่าว

    ไปตรง config แล้ว เลื่อนปรับขนาดไปใหญ่สุดครับ ไฟล์ทดสอบ

  7. #7
    OverclockZone Member jayjay17's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    เคยเอา black 2ลูกทำ RAID0 ใหม่ๆอย่างเร็ว ใช้ไปสักปีเริ่มอืด ต้องเข้าใจว่า RIAD software ที่แถมมากับบอร์ด ความเสถียรมันเทียบไม่ได้เลยกับ RAID Hardware

  8. #8
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by jayjay17 View Post
    เคยเอา black 2ลูกทำ RAID0 ใหม่ๆอย่างเร็ว ใช้ไปสักปีเริ่มอืด ต้องเข้าใจว่า RIAD software ที่แถมมากับบอร์ด ความเสถียรมันเทียบไม่ได้เลยกับ RAID Hardware
    raid บนบอร์ด ไม่ได้เรียกว่า software raid นะครับ

    ปัญหาน่าจะอยู่ที่ raid controller ต่างหาก
    *raid onboard ต้องดู chip ด้วยว่าใช้อะไรอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •