overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2013
    Location
    อุดรธานี

    Default สอบถามครับ Quadro กับ Firepro

    ระหว่าง Quadro 4000 กับ firepro v7800 เอาตัวไหนดีครับ
    จะเอามาใช้กับพวกโปนแกรมจำลองลักษณ์ภูมิประเทศ กับตัดต่อวิดีโอครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Kyo's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    ตระกูลมิบุ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2013
    Location
    อุดรธานี

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    kornen.'s Avatar
    Join Date
    28 Dec 2010
    Location
    ซอยกุศลศิลป์ ถนนสรรพาวุธ BTS บางนา

    Default

    Quadro 4000 vs FirePro V7800

    ตามที่ผมใช้งานผ่านมือมาทั้ง 2 ตัวครับ
    Quadro 4000 ร้อนกว่า FirePro V7800 เยอะพอสมควรครับ
    FirePro V7800 ใช้เขียน 3D (SolidWorks, Inventor, Catia, AutoCAD 3D) จะรู้สึกว่าลื่นกว่า Quadro 4000 เพราะ FirePro V7800 เป็นการ์ด 3D โดยเฉพาะเลยเก่งกว่า แต่ตอนนี้ผมขายให้ลูกค้าเอาไปใช้กับ 3D Max เค้าบอกผมมาว่าใช้งานลื่นกว่า Quadro 4000 อยู่นิดนึงครับ

    แต่ทุกวันนี้ผมก็ใช้ Quadro 4000 อยู่เพราะว่าผมใช้งานหลักๆด้านการ Simulation เป็นหลักครับ แต่ FirePro V7800 ใช้ Sim. ก็โอเคอยู่ครับ และตอนนี้ก็คิดอยู่ว่าวันนึงถ้ามีเวลาว่างพอก็จะไปหา FirePro V7800 มา crossfire เล่นลองดูอยู่เหมือนกันครับ

    ส่วน Quadro 4000 Part OEM Dell ผมอาจจะลงขายอยู่ครับอีกสัก 1-2 สัปดาห์ เพราะว่าตอนนี้สั่ง Quadro 5000 มาใช้งานแทนละครับ

  5. #5
    kornen.'s Avatar
    Join Date
    28 Dec 2010
    Location
    ซอยกุศลศิลป์ ถนนสรรพาวุธ BTS บางนา

    Default




  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2013
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by kornen. View Post
    Quadro 4000 vs FirePro V7800

    ตามที่ผมใช้งานผ่านมือมาทั้ง 2 ตัวครับ
    Quadro 4000 ร้อนกว่า FirePro V7800 เยอะพอสมควรครับ
    FirePro V7800 ใช้เขียน 3D (SolidWorks, Inventor, Catia, AutoCAD 3D) จะรู้สึกว่าลื่นกว่า Quadro 4000 เพราะ FirePro V7800 เป็นการ์ด 3D โดยเฉพาะเลยเก่งกว่า แต่ตอนนี้ผมขายให้ลูกค้าเอาไปใช้กับ 3D Max เค้าบอกผมมาว่าใช้งานลื่นกว่า Quadro 4000 อยู่นิดนึงครับ

    แต่ทุกวันนี้ผมก็ใช้ Quadro 4000 อยู่เพราะว่าผมใช้งานหลักๆด้านการ Simulation เป็นหลักครับ แต่ FirePro V7800 ใช้ Sim. ก็โอเคอยู่ครับ และตอนนี้ก็คิดอยู่ว่าวันนึงถ้ามีเวลาว่างพอก็จะไปหา FirePro V7800 มา crossfire เล่นลองดูอยู่เหมือนกันครับ

    ส่วน Quadro 4000 Part OEM Dell ผมอาจจะลงขายอยู่ครับอีกสัก 1-2 สัปดาห์ เพราะว่าตอนนี้สั่ง Quadro 5000 มาใช้งานแทนละครับ
    ขอบคุณมากเลยครับท่าน ว่าแต่จะขายเท่าใหร่หรอครับ ผมกำลังหาการ์ดสองตัวนี้อยู่
    Last edited by ohmgeo; 28 Sep 2015 at 09:29:31.

  7. #7
    kornen.'s Avatar
    Join Date
    28 Dec 2010
    Location
    ซอยกุศลศิลป์ ถนนสรรพาวุธ BTS บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by ohmgeo View Post
    ขอบคุณมากเลยครับท่าน ว่าแต่จะขายเท่าใหร่หรอครับ ผมกำลังหาการ์ดสองตัวนี้อยู่
    คงปล่อยราคาเดิมเท่าตัวที่ปล่อยไปก่อนหน้านี้ครับ 5,900 รวมส่ง EMS รับเองก็ 5,800 ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2013
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by kornen. View Post
    คงปล่อยราคาเดิมเท่าตัวที่ปล่อยไปก่อนหน้านี้ครับ 5,900 รวมส่ง EMS รับเองก็ 5,800 ครับ
    ขอสอบถามเพิ่มเติมครับ สองตัวนี้เอามาใช้ทำ simulation เห็นความแตกต่างกันเยอะหรือเปล่าครับ

  9. #9
    kornen.'s Avatar
    Join Date
    28 Dec 2010
    Location
    ซอยกุศลศิลป์ ถนนสรรพาวุธ BTS บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by ohmgeo View Post
    ขอสอบถามเพิ่มเติมครับ สองตัวนี้เอามาใช้ทำ simulation เห็นความแตกต่างกันเยอะหรือเปล่าครับ
    จากที่ผมเคยลอง Simulation แทบจะไม่ต่างกันเลยครับ พอๆกัน ส่วนที่ต่างกันแบบรู้สึกได้แค่การใช้สำหรับเขียน 3D ครับ แต่ก็ไม่ได้ต่างกันแบบลิบลับนะครับ แค่รู้สึกว่า V7800 มันลื่นกว่านิดนึงประมาณนี้นะครับ ใช้โปรแกรม Sim. ตัวไหนอยู่เหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2013
    Location
    อุดรธานี

    Default

    Quote Originally Posted by kornen. View Post
    จากที่ผมเคยลอง Simulation แทบจะไม่ต่างกันเลยครับ พอๆกัน ส่วนที่ต่างกันแบบรู้สึกได้แค่การใช้สำหรับเขียน 3D ครับ แต่ก็ไม่ได้ต่างกันแบบลิบลับนะครับ แค่รู้สึกว่า V7800 มันลื่นกว่านิดนึงประมาณนี้นะครับ ใช้โปรแกรม Sim. ตัวไหนอยู่เหรอครับ
    โปรแกรมเกี่ยวกับการทำแผนที่นะครับ พวก ArcGIS ArcSence พวกนี้ครับ แล้วก็พวก Cad นิดหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •