overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ลง kalyway 10.5.2 กับ vaio vgn-cr32s/b boot ได้แต่พอเข้าไปเป็นรูปอะไรเลอะ ๆ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default ลง kalyway 10.5.2 กับ vaio vgn-cr32s/b boot ได้แต่พอเข้าไปเป็นรูปอะไรเลอะ ๆ ครับ

    ผมลงทั้ง kalyway 10.5.2 และ ideneb 10.5.5 เป็นเหมือนกันทั้งคู่ คือ พอผมลงเสร็จ พอ restart ก็จะเข้าไปในหน้า apple สีขาว แล้วก็สลับไปหน้าสีฟ้า เหมือนจะเข้าหน้า welcome ของ osx ปรากฏว่ามันกลายเป็นรูปสีขาว ๆ แบบเลอะ ๆ แล้วก็ค่อย ๆ เลือนไปเป็นหน้าจอสีดำ แล้วก็ค้างเลยครับ

    สเป๊คเครื่องนะครับ
    -vga x3100
    -chipset intel 965
    -sound realtek alc252 (ตัวนี้ใช้ sound ได้มั๊ยครับ)
    -lan realtek rtl8101e
    -wireless express as ieee 802.11g

    รบกวนหน่อยครับทำมาทั้งวันแล้วครับเนี่ย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ไม่มีใครเจออาการอย่างนี้บ้างเลยเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    เลือก patch อะไรไปมั่งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    patch ที่จำได้นะครับ
    -kernel vanilla 9.2
    -vga intel x3100
    -sound เลือกตามที่โปรแกรมเลือกไว้
    -lan and wireless ไม่ได้เลือก
    -chipset เลือกหมด

    ประมาณนี้น่ะครับ

    แต่ที่แปลกคือ ผมลองทั้งหมดสามแผ่น kalyway 10.5.2, ideneb 10.5.5, ikatos 10.5.4
    ปรากฏว่าอาการเดียวกันหมดเลยครับ มันเป็นปัญหาที่การ์ดจอรึเปล่าครับ (เดาเอาน่ะครับ) ยังไงรบกวนหน่อยนะครับ

    ขอบคุณมากครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    เหมือนกับว่า Kernel จะไม่รองรับ CPU นะครับ

    ลอง kernel 9.2 sleep หรือ kernel 9.2 speedstep ดูครับ Kalyway หรือ ideneb ก็ได้
    นอกนั้น เลือกตามที่ท่านโพส

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    คุณ skywalker ครับ อาการผมคล้าย ๆ จะเป็นแบบนี้รึเปล่าครับ ผมอ่านแล้วก็งง ๆ น่ะครับ ภาษาอังกฤษไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่
    http://forum.insanelymac.com/index.p...14075&hl=x3100

    แต่ผมจะลองทำอย่างที่คุณว่าก่อนนะครับ ได้เรื่องยังไงเด๋วมาบอกครับผม

    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ตอนบูตกดF8
    พิมพ์ -s
    พอตัวหนังสือหยุดวิ่ง
    พิมพ์ตามนี้รวมทั้งspace barที่ผมพิมพ์ด้วย
    กดenterทีล่ะบรรทัด
    mount -uw /
    cd /System/Library/Extensions
    rm -rf AppleIntelGMA*
    rm -rf AppleIntelIn*.kext
    reboot
    แค่นั้นจบ
    อย่าลืมนะพิมพ์ตามอย่างที่พิมพ์ทุกอย่างทั้งตัวพิมพ์ใหญ่เล็กก็ต้องตรงspacebarด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    อ่านไม่ทันลงใหม่ไปซะละ ได้ครับเด๋วจะลองทำตามนะครับ ได้เรื่องยังไงเด๋วมาบอกครับผม

    ขอบคุณมากครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    โทษนะครับ ตรง mount -uw / (ตรง / หลัง w ต้องเว้นวรรคด้วยรึเปล่าครับ)
    แล้วตรง rm -rf AppleIntelGMA* พอกดไปแล้วมันจะมีตัวหนังสือยาว ๆ หลายบรรทัดขี้นมา พอ rm -rf AppleIntelIn*.kext มันไม่มีอะไรขึ้นมานี่ถูกต้องรึเปล่า

    แล้วตอนทำนี่ต้องใส่แผ่นด้วยรึเปล่าครับ
    พอดีผมลองทำตามแล้วปรากฏว่ามันก็เหมือนเดิมน่ะครับ ไม่รู้ว่าทำถูกรึเปล่า ขอบคุณมากครับผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    โอ้ ได้แล้วครับ แต่ปัญหาตอนนี้ไดร์เวอร์มันเจอหมดเลยครับ wireless bluetooth ethernet sound อย่างเดียวที่ไม่เจอคือ vga ครับ qi/ci ไม่เจอน่ะครับ ทำยังไงดีเหรอครับ

    อีกนิดเดียวก็ perfect แล้วครับ

    ขอบคุณมากนะครับผม

  11. #11
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    mount -uw /
    ต้องมีspace barหลังwด้วยครับ^^
    ไม่ต้องใส่แผ่นครับ
    จริงมันน่าจะได้นะครับเพราะผมก็ใช้วิธีนี้อย
    rm -rf AppleIntelGMA*มันไม่ควรมีอะไรขึ้นมาเหมือนrm -rf AppleIntelIn*.kext
    นอกจากขึ้นบรรทัดใหม่อย่างเดียวนะครับ
    ลองเอาที่มันขึ้นมาให้ผมดูหน่อยได้ไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    สงสัยจะ post สวนกันพอดี ผมทำตามที่่ว่าสำเร็จแล้วครับผม ตอนนี้เหลือแค่ driver vga อย่างเดียวน่ะครับ ตอนนี้มันเลือกความละเอียดไม่ได้น่ะครับ ต้องไปดาวน์โหลดตัว patch อะไรมามั๊ยครับผม

    ขอบคุณมากนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    Quote Originally Posted by Joeeeee View Post
    โอ้ ได้แล้วครับ แต่ปัญหาตอนนี้ไดร์เวอร์มันเจอหมดเลยครับ wireless bluetooth ethernet sound อย่างเดียวที่ไม่เจอคือ vga ครับ qi/ci ไม่เจอน่ะครับ ทำยังไงดีเหรอครับ

    อีกนิดเดียวก็ perfect แล้วครับ

    ขอบคุณมากนะครับผม
    installใช้kext helperนะครับ
    http://media-blues.com/AppleIntelGMAX3100.zip
    credit AJ.Allen@insanelymacนะครับ
    แล้วก็อย่างเพิ่งrestartนะครับ
    ลบextensions.mkextแล้วrepair permissionในterminal
    พิมพ์diskutil repairPermissions /
    โหลดswitchresxมาใช้
    แล้วก็ตั้งค่าของswitchresxในโหมดcustomเป็น1280x800@60
    แล้วก็restartแล้วก็ขอพรพระเจ้า
    ผมทำอย่างนี้อยู่สิบกว่าทีกว่ามันจะใช้ได้
    เหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    ปล ผมใช้vaio sz79gn
    ใช้x3100เหมือนกันไม่น่าจะมีปัญหาเนื่องจากเป็นvaioเหมือนกัน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ลบextensions.mkextแล้วrepair permissionในterminal
    พิมพ์diskutil repairPermissions /

    ขอโทษนะครับ ตรงนี้ผมขอวิธีทำละเอียดหน่อยได้มั๊ยครับ (คล้ายๆ คุณ skywaker บอกน่ะครับ) ผมมือใหม่จิง ๆ น่ะครับ

    แล้วโหลด switchresx ได้ที่ไหนเหรอครับ

    ขอบคุณมากครับผม

  16. #16
    OverclockZone Member titan_psp's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    titan of MacMafia@G:Unlimited.com

    Default

    อืมๆ
    คือว่าเปิดfinderนะครับที่hddที่เราลงmac
    แล้วก็เลือกsystemแล้วก็library
    หาไฟล์ชื่อextensions.mkextในนั้นแล้วก็ลบซะ
    เข้าapplicationเลือกutility
    แล้วก็เลือกterminal
    ในterminalพิมพ์
    diskutil repairPermissions /
    เข้าใจไม่เข้าใจแวะมาบอกด้วยนะครับ
    ^^
    ส่วนswitchresxก็googleเอาเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    เดี๋ยวลองก่อนนะครับผม งั้นระหว่างนี้รบกวนถามอีกเรื่องครับ
    -ผม download kalyway combo update 10.5.3 มาครับ ทีนี้ถ้าผมทำตามนั้นแล้วทำได้ แล้ว 10.5.4 กับ 10.5.5 จะ update ยังไงเหรอครับ
    -อีกเรื่องนะครับ ผมสังเกตว่าตอนผม boot แผ่น kalyway 10.5.2 แล้วกด -v เวลา boot มันจะขึ้นว่าเจอ ethernet กับ airport เลย ผมก็เลยไม่ patch driver พอเข้ามาก็เจอ driver เลย ทีนี้ตอนที่ผมลองลงแผ่น ideneb 10.5.5 มันเห็นแค่ ethernet หมายความว่าถ้าผมเข้าไปได้ก็จะไม่เจอ airport ใช่มั๊ยครับ ก็ต้องหา driver มา patch อีกใช่มั๊ยครับ

    ขอบคุณนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    พอ restart แล้วปรากฏว่าเป็นหน้าจอสีฟ้าครับผม ทำยังไงดีเหรอครับ

    แล้วตรง swithresx 1280*800@60 นี่ใส่ตรงช่องไหนเหรอครับ

    ขอบคุณครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ขอโทษทีนะครับ ตั้งแต่แรกผมเห็นคุณ skywalker มาตอบ ผมก็เลยนึกว่าคุณ skywalker ตอบมาตลอดเลย ไม่ได้ดูเลย ตอนที่บอกว่าอธิบายให้เข้าใจเหมือนคุณ skywalker จิง ๆ ผมหมายถึงคุณ titan แหละครับ อิอิ

    ตอนนี้ผมลองลบ แบบตอนแรกที่คุณ titan สอน มันก็เข้าไปได้ แต่พอ patch driver เข้าไป ก็เป็นเหมือนเดิมตลอดเลยครับ

    ตอน patch ต้อง patch ทุกตัวที่อยู่ใน folder ยกเว้น readme ตัวเดียวถูกมั๊ยครับ ใส่เข้าไปทีเดียวเลยก็ได้ใช่มั๊ยครับ

    วันนี้คงดึกไปแล้วมั๊ง พรุ่งนี้ก็ได้ครับ ยังไงก็รบกวนหน่อยนะครับ ใกล้จะสมบูรณ์แล้ว

    ขอบคุณครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ยังรอคำตอบอยู่ครับผม รบกวนขอ msn คุณ titan ได้มั๊ยครับ ผมว่าผมเคยมีแล้วหายไปน่ะครับ เคยขอไว้ตอนลองประมาณปีกว่าแล้วน่ะครับ

    ขอบคุณครับผม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •