overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2015

    Post บัสแรมเกินที่เมนบอร์ดระบุไว้จะไหวมั้ยครับ

    พอดีว่าจะประกอบคอมเครื่องแรกในชีวิต
    เล็ง asus viii ranger เอาไว้ครับ สเป็คระบุไว้ที่ 3400(oc)
    ผมเล็งแรม g.skill trident z ไม่ก็ ripjaw v 8*2 3000 mhz เอาไว้

    อยากถามว่า
    1. ถ้าเมนมอร์ดระบุแบบนี้ ผมก็ไม่สามารถลากแรมได้มากกว่านี้หรอครับ?
    หรือถ้าลากได้ก็ไปได้นิดเดียว ผมเข้าใจถูกมั้ย?
    2. คุ้มมั้ยถ้าผมจะกัดฟันอัพเป็นเมนบอร์ดเป็น Gene ซึ่งราคากระโดดไปสูงมาก
    และเพิ่งตังอีกนิดหน่อยได้ hero แล้ว ผมคงไปจัด hero
    3. Trident z กับ ripjaw v ต่างกันเยอะมั้ยครับ
    ผมเห็น tridentz เพิ่งเข้าเลยอยากเทใจไปให้มากกว่า

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ
    หลังจากนี้คงจะมาสถิตอยู่ในบอร์ดนี้แล้วครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    1. อาจจะลากได้เกิน 3600+ ครับด้วย Bios V. ใหม่ๆ แต่ไม่น่าเกิน 3733 เพราะยังไม่เห็นผลเทสลากแรมตัว Ranger ไปได้ไกลๆเลย

    2. Gene และ Hero ถ้าจะเล่นแรม ลากเกิน 4133+ แน่นอน ผลเทสออกมาเยอะแล้ว

    3. อยู่ที่ชิพแรมครับ ถ้าตอนนี้ที่เห็นบัสสูงสุดของ Ripjaws V และ Trident Z ที่เป็นบัส 3200 ทั้งคู่ก็ใช้ชิพ Samsung เหมือนกัน แทบจะไม่ต่างกันเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2015

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Aug 2015

    Default

    แล้ว Mhz เกิน บอรด์ ละ ครับ อย่าง H170 รับได้ 2133 แต่ เอา 2400 Mhz ไปจะมีปัญหาอะไรไหมครับ

    ----
    ขอบคุณครับ
    v
    v
    v
    Last edited by RedRaven; 27 Sep 2015 at 22:33:10.

  5. #5
    OverclockZone Member ihog6hog's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by RedRaven View Post
    แล้ว Mhz เกิน บอรด์ ละ ครับ อย่าง H170 รับได้ 2133 แต่ เอา 2400 Mhz ไปจะมีปัญหาอะไรไหมครับ
    ก็จะบูตติดแค่ 2133 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Ricardozen's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2013
    Location
    Ratchada-Sutthisarn

    Default

    Quote Originally Posted by RedRaven View Post
    แล้ว Mhz เกิน บอรด์ ละ ครับ อย่าง H170 รับได้ 2133 แต่ เอา 2400 Mhz ไปจะมีปัญหาอะไรไหมครับ

    ----
    ขอบคุณครับ
    v
    v
    v
    เครื่องผมก็ Mhz เกินบอร์ดครับ B85M รับได้แค่ 1400Mhz จับ 2400Mhz มาใส่ dual ก็วิ่งได้ที่ 1400Mhz เต็มๆ (ตั้ง X.M.P. Profile1)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •