overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default ขอสอบถามเรื่องการเลือก hardware ที่จะนำไปใช้กับ vmware workstation

    ขอท้าวความก่อนเลยครับ คือ ผมใช้ vmware workstation ในการเปิดเกมหลายๆจอครับโดยเดิมทีนั้นผมใช้

    i7 3770
    m/b asrock z77 pro4 m
    ram ddr3 bus 1600
    ็็HDD
    Graphic r7 250 1g

    เปิด vmware ได้ 4 จอ + 1 จอหลัก เข้าเกมเเล้วจบเกมช้ากว่าจอหลักนิดเดียว 15-25 วินาที

    เครื่องใหม่ใช้

    i7 5820k
    m/b asus x99-a
    ram ddr4 bus 2400
    ssd GALAX GAMER SSD 120GB x 2 ทำ RAID0
    Graphic r7 250 1g

    เปิด vmware ได้ 8 จอ + 1 จอหลัก เข้าเกมเเล้วจบเกมช้ากว่าเจอหลักมากๆ 60-90 วินาที

    ผมได้ลองเปิดเเค่ 4 จอ + 1 จอหลักเหมือนเเต่ก่อน ก็ยังช้าอยุ่เหมือนเดิม ทุกวันนี้ยังแก้ไม่ออกเลยว่าช้าเพราะอะไร ทั้งๆที่มันควรจะเร็วขึ้น
    - ลองเพิ่มเเรมให้ เเต่ละจอก็เเล้ว
    - ลองปิด RAID 0 ก็เเล้ว
    - ลองเพิ่ม คอร์ เธรด ให้เเต่ละจอก็เเล้ว

    สอบถามอีก 2 อย่างครับ
    1.พวก เทคโนโลยี vt-x vt-d มันเกี่ยวไหมครับเหมือนเคยอ่านผ่านๆเขาบอกส่งผลกับ โปรแกรมอย่าง vmware
    2.โปรแกรม vmware workstation รับรองการทำงานแบบ 6 คอร์รึป่าวครับ

    ขอบคุณทุกท่านนะครับ ต้องเปลี่ยนอะไรรบกวนด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    ไม่รุ้ว่ามันจะเกี่ยวกับห้อง อินเทล รึป่าว ถ้าผิดยังไงก็ต้องขอโทดด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    oc cpu ดูครับ 4.0 ว่าไวขึ้นป่าว

    ส่วนช้าหรือ เร็ว ลองดูว่ามันช้าเพราะอ่าน ssd หรือว่าอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member Noo_mike's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    ขอท้าวความก่อนเลยครับ คือ ผมใช้ vmware workstation ในการเปิดเกมหลายๆจอครับโดยเดิมทีนั้นผมใช้

    i7 3770
    m/b asrock z77 pro4 m
    ram ddr3 bus 1600
    ็็HDD
    Graphic r7 250 1g

    เปิด vmware ได้ 4 จอ + 1 จอหลัก เข้าเกมเเล้วจบเกมช้ากว่าจอหลักนิดเดียว 15-25 วินาที

    เครื่องใหม่ใช้

    i7 5820k
    m/b asus x99-a
    ram ddr4 bus 2400
    ssd GALAX GAMER SSD 120GB x 2 ทำ RAID0
    Graphic r7 250 1g

    เปิด vmware ได้ 8 จอ + 1 จอหลัก เข้าเกมเเล้วจบเกมช้ากว่าเจอหลักมากๆ 60-90 วินาที

    ผมได้ลองเปิดเเค่ 4 จอ + 1 จอหลักเหมือนเเต่ก่อน ก็ยังช้าอยุ่เหมือนเดิม ทุกวันนี้ยังแก้ไม่ออกเลยว่าช้าเพราะอะไร ทั้งๆที่มันควรจะเร็วขึ้น
    - ลองเพิ่มเเรมให้ เเต่ละจอก็เเล้ว
    - ลองปิด RAID 0 ก็เเล้ว
    - ลองเพิ่ม คอร์ เธรด ให้เเต่ละจอก็เเล้ว

    สอบถามอีก 2 อย่างครับ
    1.พวก เทคโนโลยี vt-x vt-d มันเกี่ยวไหมครับเหมือนเคยอ่านผ่านๆเขาบอกส่งผลกับ โปรแกรมอย่าง vmware
    2.โปรแกรม vmware workstation รับรองการทำงานแบบ 6 คอร์รึป่าวครับ

    ขอบคุณทุกท่านนะครับ ต้องเปลี่ยนอะไรรบกวนด้วยนะครับ

    พวกฟังชั่น vt-d ไปเลยใน bios เลยครับ

    ปกติมันจะปิดอยู่ แล้วตอนนี้ใช้ ram เท่าไหร่ครับ แล้วเกมส์ที่ว่า เกมส์อะไร ปรับภาพสุดไหมครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    oc cpu ดูครับ 4.0 ว่าไวขึ้นป่าว

    ส่วนช้าหรือ เร็ว ลองดูว่ามันช้าเพราะอ่าน ssd หรือว่าอะไร

    ลอง oc 4.0 เเล้วครับมันก็ช้าเท่าเดิม จะเช็คอย่างไรได้บางครับ ssd เนี้ย

  7. #7
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Noo_mike View Post
    พวกฟังชั่น vt-d ไปเลยใน bios เลยครับ

    ปกติมันจะปิดอยู่ แล้วตอนนี้ใช้ ram เท่าไหร่ครับ แล้วเกมส์ที่ว่า เกมส์อะไร ปรับภาพสุดไหมครับ

    ram เวลาเปิด 8+1 จอ จะใช้อยู่ที่ 85 เปอร์เซนครับ
    Last edited by witamd; 28 Sep 2015 at 10:52:46.

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    ลอง oc 4.0 เเล้วครับมันก็ช้าเท่าเดิม จะเช็คอย่างไรได้บางครับ ssd เนี้ย
    ง่ายๆ ก้จากการทดสอบใช้งานจริงดุครับ copy ไฟล์ขนาด 8 - 10 gb แล้วดูความเร็วในการเขียน จะเห็นค่าการเขียน ว่าวิ่งปรกติหรือไม่

    ส่วนการอ่านนี้ ต้องไปหาโปรแกรม ทดสอบ ssd มาลองรันดูครับ

    แต่จริงๆ copy ไฟล์ผมว่าก็น่าจะดูได้ว่ามีปัญหาหรือไม่ ถ้าเล่น raid 0 นี่อย่างน้อยก็ต้องทำความเร็วได้ปรกติเท่าสเปค ssd x2

  9. #9
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    แล้วก็ ลองลงไดววเวอร์บอร์ดล่าสุดดูครับ จาก intel จาก ยี่ห้อบอร์ดนี้

    อย่างผมใช้ z97 ของ msi นี่ ไดวเวอร์บอร์ดจาก intel ก็ออกใหม่มาก็อัฟลงปรกติ

    แล้วก็ลองอัฟเดทไบออสบอร์ดล่าสุดดูครับ ถ้าอัฟได้ ส่วนใหญ่จะแก้ปัญหาต่างๆที่บอร์ดมีปัญหา

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2015

    Default

    8+1 จอ 85 เปอ จัดว่าเหลือแรมน้อยไปนิดควรเพิ่มนะลองดู r7 250 ไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ ผมเปิด 2จอ ก้ร้องแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ง่ายๆ ก้จากการทดสอบใช้งานจริงดุครับ copy ไฟล์ขนาด 8 - 10 gb แล้วดูความเร็วในการเขียน จะเห็นค่าการเขียน ว่าวิ่งปรกติหรือไม่

    ส่วนการอ่านนี้ ต้องไปหาโปรแกรม ทดสอบ ssd มาลองรันดูครับ

    แต่จริงๆ copy ไฟล์ผมว่าก็น่าจะดูได้ว่ามีปัญหาหรือไม่ ถ้าเล่น raid 0 นี่อย่างน้อยก็ต้องทำความเร็วได้ปรกติเท่าสเปค ssd x2

    Untitled.jpg

    ไดร์เวอร์ น่าจะล่าสุดเเล้วครับ เดียวลองอัพเดพ ไบออสดูครับ

  12. #12

    Default

    vt-d ทำให้ลง os 64 bit ได้ครับ
    ไม่ลองพวก esxi เหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by GTR_V-spec View Post
    vt-d ทำให้ลง os 64 bit ได้ครับ
    ไม่ลองพวก esxi เหรอครับ
    ไม่ทราบว่ามันต่างกันอย่างไรหรอครับ ผมก็ไม่ค่อยมีความรู้ทางนี้สักเท่าไร รบกวนอธิบายอย่างย่อก็ได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    Untitled.jpg

    ไดร์เวอร์ น่าจะล่าสุดเเล้วครับ เดียวลองอัพเดพ ไบออสดูครับ
    ก็ปรกตินี่นะ

    ลองไปลง วินโดว์ 10 ดู

  15. #15
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    อัพเดตไบออสไป ร้องไห้หนักมากเลย ลืมว่าอัพเเล้วมันจะไม่จำค่า RAID 0 หายหมดเลย วินโด้ 55555

  16. #16
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    อัพเดตไบออสไป ร้องไห้หนักมากเลย ลืมว่าอัพเเล้วมันจะไม่จำค่า RAID 0 หายหมดเลย วินโด้ 55555
    ก็ตั้ง Raid 0 ตามปรกติ ก็ได้นิครับ

    กลับไปเปิด Raid 0 ตามปรกติ ก็ใช้ได้ละ เลือก boot จาก raid 0

    ปรกติ นี่ SSD เค้าห้ามแบ่ง เนื้อที่ ssd ด้วยนะครับ ถ้ารวมแค่ 2 ลูกเฉยๆ เด่วก็ใช้ได้ปรกติ

    ถ้าถ้าจำไม่ได้ ค่าเซ็ตอะไรบ้าง ก็ สุ่มๆ ดูครับ ถ้าถูกอันเด่วก็ boot เข้าได้ปรกติเองครับ

  17. #17
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ก็ตั้ง Raid 0 ตามปรกติ ก็ได้นิครับ

    กลับไปเปิด Raid 0 ตามปรกติ ก็ใช้ได้ละ เลือก boot จาก raid 0

    ปรกติ นี่ SSD เค้าห้ามแบ่ง เนื้อที่ ssd ด้วยนะครับ ถ้ารวมแค่ 2 ลูกเฉยๆ เด่วก็ใช้ได้ปรกติ

    ถ้าถ้าจำไม่ได้ ค่าเซ็ตอะไรบ้าง ก็ สุ่มๆ ดูครับ ถ้าถูกอันเด่วก็ boot เข้าได้ปรกติเองครับ
    ไม่ทันเเล้วครับ ผมคืนค่า ลงใหม่เเล้วเลย ดีนะไม่มีอะไรสำคัญ เดียวลองลงวิน 10 ดูครับ ถึงว่าตอนลงใหม่ ไดร์มันยังรวมกันอยู่ ไม่เป็นไรถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆครับ

  18. #18
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    ไม่ทันเเล้วครับ ผมคืนค่า ลงใหม่เเล้วเลย ดีนะไม่มีอะไรสำคัญ เดียวลองลงวิน 10 ดูครับ ถึงว่าตอนลงใหม่ ไดร์มันยังรวมกันอยู่ ไม่เป็นไรถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ๆครับ
    ก็ลองดูครับ ปรกตินี่ Raid 0 ssd ssd นี่ห้ามแบ่ง ถ้าแบ่งแล้วจะมีปัญหามากกว่า มั้ง เห็นคนว่าๆ กัน จับรวมปรกติ นี่ปัญหาน้อยสุด

  19. #19
    OverclockZone Member witamd's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2011

    Default

    เวลาเปิดโปรแกรมเเล้วขึ้นแบบนี้แก้ยังไงครับ อาจเป็นสาเหตุทำให้ช้ารึป่าวครับ เพราะเครื่องเก่าไม่ขึ้นแบบนี้

    Untitled.png

    Untitled1.png

  20. #20
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by witamd View Post
    เวลาเปิดโปรแกรมเเล้วขึ้นแบบนี้แก้ยังไงครับ อาจเป็นสาเหตุทำให้ช้ารึป่าวครับ เพราะเครื่องเก่าไม่ขึ้นแบบนี้

    Untitled.png

    Untitled1.png
    ถ้าหาสาเหตุอื่นไม่ได้ก็อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ช้าก็ได้ครับ

    ลองหา vmware ที่รับกับ วินโดว์ 10 ดู

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •