overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2015
    Location
    กรุงเทพ,ศาลายา

    Question ช่วยหน่อยครับมีปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอ

    ผมใช้การ์ดจอได้ปกติมาเกือบๆปีแล้วครับ วันนึงผมเปิดเครื่องมันไม่มีภาพขึ้นบนจอขึ้นแต่ sleep mode แล้วจอก็ดับเลยครับ ผมเลยลองเปลี่ยนมาเป็นของออนบอร์ดแล้วรีเครื่อง จากนั้นหน้าจอก็ใช้งานได้ปกติครับแล้วหลังจากนั้นตอนเย็นๆผมเลยลองเสียบสายไปที่การ์ดจออีกทีมันก็ติดปกติครับ แต่มาเมื่อวานจนถึงวันนี้มันก็ใช้ไม่ได้เหมือนเดิมเลยอะครับ ภาพไม่ขึ้น ขึ้นแต่ sleep mode แล้วหน้าจอก็ดับเลย แต่ออนบอร์ดยังปกติครับ ช่วยหน่อยครับ หาทางแก้มาหลายทางแล้ว จนคิดจริงๆว่าการ์ดจอได้ลาโลกไปแล้ว

    ปล.ผมแกะทุกอย่างออกมาทำความสะอาดหมดแล้วนะครับ แล้วก็ลองถอดถ่านไบออสแล้ว
    SDDDAD.jpg
    Last edited by ohmygodsam; 28 Sep 2015 at 10:54:37.

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    น่าจะเป็นปัญหาที่ psu หรือป่าวครับ ลองหาสายจอ มาเปลี่ยนเส้นดูครับ หรือ จอเสื่อม มีปัญหาหรือป่าวได้หลายสาเหตุ ละ

    ถ้าอยากรู้ก็ต้องเอาไปต่อทดสอบกับเครื่องอื่น จออื่นดูว่าใช้ได้ปรกติหรือไม่ ต้องหาไปลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2015
    Location
    กรุงเทพ,ศาลายา

    Default

    มีอยู่เครื่องเดียวอะครับ T_T แต่ผมว่า PSU ไม่น่าจะมีปัญหานะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2015
    Location
    กรุงเทพ,ศาลายา

    Default

    ขอดันหน่อยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    โหลด HWiNFO64 มาดูไฟครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2015
    Location
    กรุงเทพ,ศาลายา

    Default

    CHED.jpg
    โหลดแล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ก่อนเข้าโปรแกรมมันจะขึ้นหน้านี้ให้คลิก Sensors-only แล้วกด Run ครับ

    1222.jpg

    มันจะมีหน้านี้ขึ้นมาแล้วดู Sensors ไฟตรงตามที่กำหนดหรือเปล่า 12V 5V 3.3V

    1223.jpg

  8. #8
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    แล้วลงวินโดว์ใหม่หรือยังครับบางทีวินโดว์เสีย ส่วนการ์ดจอเสียมันจะเป็นภาพแตกภาพลายเปิดไม่ติด ถ้าการ์ดจอเสียก็ส่งเคลม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2015
    Location
    กรุงเทพ,ศาลายา

    Default

    ขอโทษที่ตอบช้าครับ วันนี้ผมลองลง window ใหม่แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิมครับ สงสัยต้องการ์ดจอลาโลก

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2015
    Location
    กรุงเทพ,ศาลายา

    Default

    ซื้อการ์ดจอมาใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยย เห้อออออออออ
    dadasdasdsasddas.jpg

  11. #11

    Join Date
    6 Sep 2015
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Up bios ดูครับ ลองนะ

  12. #12
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    คือเปิดเครื่องทิ้งไวแล้วอยู่ๆมันจะเข้า sleep mode ใช่ไหมครับ ปุ่ม power ที่เคสเสียหรือเปล่าครับ ถ้ากดที่ power บางเครื่องจะเข้าสู่โหมด sleep แล้วปุ่ม sleep mode บางทีมันจะอยู่ที่คียบอร์ดบางตัวด้วย

    ลองตั้งค่าแบบนี้ดูครับของ win7

    sll.jpg

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2015
    Location
    กรุงเทพ,ศาลายา

    Default

    ไม่ใช่เปิดทิ้งไว้ครับ เปิดเครื่องตังแต่แรกเลยครับที่ยังไม่ได้บูตเข้า window พอนำสายมาเสียบกับการ์ดจอแล้วก็ไม่ติดครับ แต่นำไปเสียบออนบอร์ดแล้วติดครับ ผมลองตั้งค่าใน bios ให้เป็น PCI ก่อนแล้วก็เหมือนเดิมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    PCIe ใส่การ์ดจอบนกับล่างมี 2 สล๊อตลองใส่สลับกันดูครับ เหมือนเมนบอร์ดไม่เห็นการ์ดจอ แล้วอัพ Bios Ver.F14 ด้วยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2015
    Location
    กรุงเทพ,ศาลายา

    Default

    อัพยังไงหรอครับ ผมลองโหลดมาจาก gigabyte แล้วมันขึ้น EAFAFWQ.jpg

  16. #16
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    อันซิปทั้งหมดใส่แฟลชไดร์ฟ (ฟอร์แมตแฟลชไดร์ฟ fat32 ก่อนนะ) แล้วรีเครื่องนำไปแฟลชที่ไบออสครับหรือง่ายๆ ยกเครื่องไปร้านที่ซื้อการ์ดจอแล้วให้ช่างเขาทำให้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    เคยเจอคือ PCIe ของบอร์ดมีปัญหา

    ยกไปร้านเถอะ อาการเริ่มบานปลายเดียวเอามาลองเองจะยิ่งบานเข้าไปอีก

  18. #18
    OverclockZone Member arunsri's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2009

    Default

    บอร์ดอาจเริ่มรวน เริ่มเน่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •