overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member sousoullsullsu's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    ดอนเมือง-หลักสี่-รังสิต

    Default เมนบอร์ด Gigabyte ติดลูป uefi dual bios เกิดจากอะไรหรอครับ

    เมนบอร์ด Gigabyte ติดลูป uefi dual bios เกิดจากอะไรหรอครับ มีวิธีแก้ไหมครับ มันวนอยู่แบบนี้เข้า window ก็ไม่ได้ เข้า Bios ก็ไม่ได้ ครับ บอร์ดรุ่น H97M-HD3
    Last edited by sousoullsullsu; 28 Sep 2015 at 21:29:57.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ถอดถ่านเมนบอร์ดออกสักพัก แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่

    ถ้าทำแล้วไม่หาย คงต้องเคลมบอร์ดแล้วละ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member sousoullsullsu's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    ดอนเมือง-หลักสี่-รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถอดถ่านเมนบอร์ดออกสักพัก แล้วก็ใส่เข้าไปใหม่

    ถ้าทำแล้วไม่หาย คงต้องเคลมบอร์ดแล้วละ -*-
    ลองถอดถ่านเคลีย Bios แล้วครับ ทิ้งไว้นานก็ไม่หาย
    เรื่องของเรื่องฝนตกฟ้าแรง สักพักไฟดับ เปิดมาอีกทีเป็นแบบนี้เฉยเลยครับ สงสัยบอร์ดพังอะครับ T_T

  4. #4
    OverclockZone Member aegawin's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2013

    Default

    เหมือนคอมผมเลยเป็นแบบนี้ละคับ ผมใช้ F2A88XM-D3H แต่ว่าของผม psu ไฟรั่วเปลี่ยนแล้วหายเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member sousoullsullsu's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    ดอนเมือง-หลักสี่-รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by aegawin View Post
    เหมือนคอมผมเลยเป็นแบบนี้ละคับ ผมใช้ F2A88XM-D3H แต่ว่าของผม psu ไฟรั่วเปลี่ยนแล้วหายเลยคับ
    ของท่านโดนฟ้าลงด้วยปะครับ หรือแค่ไฟรั่วเฉยๆ ของผมลองเอา psu ไปเสียบเครื่องอื่นดูแล้วใช้ได้ปกติอะครับ งานนี้สงสัยเมนบอร์ดอย่างเดียว

  6. #6
    OverclockZone Member MaaBoss's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007
    Location
    นครปฐม - กรุงเทพฯ..แถวปิ่นเกล้า

    Default

    ลองกู้ไบออส ดูครับ มันให้มาสำรองอันนึง รุ่นใหม่ๆ dual bios
    แค่กดปุ่ม power ตามคู่มือ ลอง search google ดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2009

    Default

    วิธีแรก
    -กดปุ่ม power ค้างเอาไว้จนกว่าเครื่องจะ shut down ตัวเอง พอเครื่องดับ ก็เปิดเครื่องขึ้นมาตามปกติ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดเจ้า backup bios จะ flash ตัวมันเองทับ main bios อัตโนมัติ ระหว่างนี้จะมีหน้าจอแจ้งการ flash ทับ เป็นเปอร์เซ็นต์ พอครบ 100 แล้วเครื่องจะรี ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด คุณน่าจะเข้า bios ได้ตามปกติ

    วิธีที่สอง (กรณีแรกไม่ได้ผล)
    -กดปุ่ม power+reset พร้อมกันค้างไว้ 10 วิ แล้วค่อยปล่อย สักพักเจ้า backup bios จะ flash ทับ main bios อัตโนมัติเหมือนวิธีแรก คุณก็รอจนครบ 100 เปอร์ เครื่องจะรีตัวเอง 1 รอบ

    ถ้า 2 วิธีแล้วยังไม่ได้ผล คงต้องเคลมบอร์ดละครับ

  8. #8
    Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012
    Location
    บุรีรัมย์

    Default

    ถ้า boot แบบ uefi ก็ลองเปลี่ยนไป boot แบบ legacy ดูนะครับ ไม่รู้ว่าเกี่ยวไหม แต่บอร์ด gig เพื่อนผมก็เป็น อาการนี้เเก้ไงก็ไม่หาย ผีเข้าผีออก แต่ลองถอดสาย sata ssd ตัวลงวินโดว์ออกเเล้วเสียบใหม่ดันหายซะงั้น เเต่ไม่นานก็เป็นอีก ผมลองลองเป็นจาก uefi กลับเป็น legacy จนถึงตอนนี้เพื่อนมันยังไม่บ่น เเสดงว่าน่าจะหายจากอาการนี้ละ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2015

    Default

    ใช้upsไหม

  10. #10
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    แวะมาจด กำลังเล็งบอร์ด Gig พร้อมอัพเกรดไปเล่น UEFI ด้วยพอดี

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2010

    Default

    ผมใช้ h77m-d3h ของ Gigabyte อาการเดียวกันเลยครับ
    ลองทำหลายอย่างแล้วก็มาติดที่หน้าเดียวกันครับ
    สรุป ส่งร้าน เมนบอร์ดพังครับ T T"

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    สรุปแล้ว แก้ได้ไหมครับผมเพิ่งเป็น อาการเดียวกันเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •