overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: มือใหม่อยากลอง E6300 965P-DS3 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default มือใหม่อยากลอง E6300 965P-DS3 ครับ

    มีใครยังใช้อยู่บ้างเอ๋ยขอสูตร Test ได้หรือปล่าวเอ๋ย ลองทำดูแล้วมันดับต้องถอดถ่านทุกครั้งเลยครับ
    CPU E6300
    Main 965P-DS3 Rev2.0
    Ram Geil Ultra 6400 CL 4-4-4-12
    Timings
    DRAM Frequency 400 MHz
    FSBRAM 2:3
    CAS Latency CL 5
    CAS Delay (tRCD) 5
    Recharge (tRP) 5
    Cycle Time (tRAS) 18

    ปรับยังไงก็จอดับครับจะ Clock มาแค่ 300*7 ลองเล่นๆนะครับ ไฟ ที่ 1.45 ก็ดับครับเหอๆไม่รู้ต้องปรับอะไรบ้างเอ๋ยยังไงรบกวนหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    *-* ผมเคยลากได้ 380*7 แต่ไม่ทราบเหมือนกันไฟเยอะไปป่ะครับ ?

  3. #3
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ทดแรม 1:1 แล้วลองดัน Bus ต่อเลยคับ

    ขออย่าให้ตันเหมือนผมนะคร๊าปปป d(^__^")b

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2006

    Default

    ปรับพวก FSB Voltage , MCH Voltage แล้วก็อะไรแถวๆนั้นอีก 1-2 ตัว มั้งครับ ยกไปให้แฟนใช้แล้ว จำไม่ได้อ่า อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    ทดแรม 1:1 แล้วลองดัน Bus ต่อเลยคับ

    ขออย่าให้ตันเหมือนผมนะคร๊าปปป d(^__^")b
    ทดแรมนี้มัน 5-5-5-15 ปล่าวครับเคยทดแล้วมันก็ยัง 2:3 อะครับ - -

  6. #6
    OverclockZone Member Athena's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    สู้ๆ ชาว6300 เอาใจช่วยค่ะ

  7. #7
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    เปลี่ยน SPD = 2.0
    จะเป็น 1:1


    http://img411.imageshack.us/my.php?image=12ce5.jpg


    Last edited by bigtees; 22 Oct 2008 at 09:52:36.

  8. #8
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Athena View Post
    สู้ๆ ชาว6300 เอาใจช่วยค่ะ
    ขอบคุณมากครับ^^

    เปลี่ยน SPD = 2.0
    จะเป็น 1:1


    http://img411.imageshack.us/my.php?image=12ce5.jpg
    เดียวลองดูครับได้ผลแล้วจะบอกครับ สาธุอย่าดับอีกเลย-*- ขอบคุณมากๆครับ

    แล้ว FSB Voltage , MCH Voltage ควรเป็นซักเท่าไรดีครับ
    Last edited by BENZ_EMPEROR; 22 Oct 2008 at 11:48:30.

  9. #9
    OverclockZone Member superman9999's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008
    Location
    อดีต-->ก.ท.ม. ปัจจุบัน-->น.ม.

    Default

    GA965P-DS3 จะต่างแค่CPUคนละตัว แต่ไงก็conceptเดียวกัน
    คล็อกได้ไม่ยากลองดูตามลิ้งค์นี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...=221009&page=2


  10. #10
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default





    ทำไม DRaM Frequency มันลดลงเอ๋ย ยังไงก็ขอคำแนะนำในการปรับแต่งด้วยคับ
    Last edited by BENZ_EMPEROR; 22 Oct 2008 at 13:43:22.

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลอง cl5 ครับ

  12. #12

    Default

    ปรับค่าแรม 4 ตัวแรกเป็น 5 5 5 15 ครับ

    จากนั้น System Memory Multiplier ก็ต้องลองปรับดูว่าแรมมันไหวที่เท่าไหร่

  13. #13
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default


    เดียวลองค่ FSB ก่อนครับขอบคุณมากๆครับ ที่ให้คำแนะนำมือใหม่คับเหอๆ

    แล้วพวกค่า DDR2 Voltage, FSB Voltage GMCH Voltage OK หรือปล่าวครับ?
    Last edited by BENZ_EMPEROR; 22 Oct 2008 at 13:45:49.

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    สู้ ๆ
    บัส 500 ไม่เกินเอี้อม

  15. #15
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default



    หลังจากลองแล้วนะครับเหอๆ

    ไม่ได้กะเอามา Clock Over เอากลางๆครับเหอๆ
    สูตร 5-5-5-15
    SPD 2.5
    DDR2 OverVoltage Control +0.2
    Last edited by BENZ_EMPEROR; 22 Oct 2008 at 16:26:56.

  16. #16
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ลากไปซัก400 กะลังสวย เคยลากแต่ 6320

  17. #17
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default



    ตรง DRAM Frequency มันเพิ่มตรงไหนครับ ใช่ตรง SPD อย่างเดียวหรือปล่าวครับ สูตร 5-5-5-15 4:5 ได้มาแค่ 437 MHz เองครับ ปรับ SPD 2.5 ต้องปรับยังไงดีครับมันถึงจะมากกว่านี้ครับ

    ตรง 4:5 นี้ถือเป็น 1:1 ด้วยหรือปล่าวครับ ว่าจะเพิ่ม CPU อีกซะหน่อยแต่ ไ ฟที่มันซด อยู่ที่ 1.28 ลากไงด้ถึง 2.8-3 หรือปล่าวครับไฟเดิมๆ แต่ก็ยังงงตรง Ram ครับ
    Last edited by BENZ_EMPEROR; 23 Oct 2008 at 09:00:09.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •