overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: HDD ต่อ raid 0 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member digimon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default HDD ต่อ raid 0 ครับ

    คือว่าผมมีฮาร์ดดิส sata1 อยู่แล้วผมจะต่อ raid0 ซึ่งผมจะซื้อฮาร์ดดิสมาอีกตัว
    แต่ที่นี้เป็น sata2 จะมาทำการต่อ raid0 ได้มั้ยครับโดยทั้ง 2 ตัวมันคนละรุ่นกัน
    อีกตัวเป็นsata1 แล้วอีกตัวเป็น sata2 จะมีปัญหาอะไรตามมามั้ยครับแล้วเมนบอร์ดของผมก็ใช้ได้แค่ sata1 อย่างเดียวครับครับ.

    ขอบคุณมาก ๆ นะครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    สถานการณ์เหมือนผมเป๊ะเลยครับ
    ก่อนนี้ผมก็มี sata1 อยู่ตัวนึง แล้วก็ซื้อ sata2 มาเพิ่มอีกตัว
    แต่มีขนาด 80 g เท่ากันนะครับ
    ผมก็เช็ตจัมเปอร์ด้านหลังของ sata2 ให้เป็น sata1 แต่นี้ก็นำมาต่อ raid0 ได้แล้วครับ
    ความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 102 MB/s

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผลการเทส riad0 ของ seagate 80*2 ของผมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member celese's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    Nothing Club

    Default

    มีคำถามอยากถามหน่อยครับ
    คือการทำ raid 0 เนี่ย ถ้าสมมุติเราเพิ่มจำนวน hdd ความเร็วจะเพิ่มขึ้นไหมครับ
    เช่น ระหว่าง hdd 80g 2 ตัว กับ hdd 80g 3 ตัว

  5. #5
    OverclockZone Member digimon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมาก ๆ เลยนะครับ
    แล้ว..เค้าทำ raid 0 ยังไงครับ
    ไปตั้งค่าที่ bios ใช่มั้ยครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by celese View Post
    มีคำถามอยากถามหน่อยครับ
    คือการทำ raid 0 เนี่ย ถ้าสมมุติเราเพิ่มจำนวน hdd ความเร็วจะเพิ่มขึ้นไหมครับ
    เช่น ระหว่าง hdd 80g 2 ตัว กับ hdd 80g 3 ตัว
    เพิ่มครับ เป็นการเพิ่ม Disk Spindle ความเร็วก็เพิ่มขึ้นครับ ถ้า Controller ทำงานทัน

  7. #7
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by digimon View Post
    ขอบคุณมาก ๆ เลยนะครับ
    แล้ว..เค้าทำ raid 0 ยังไงครับ
    ไปตั้งค่าที่ bios ใช่มั้ยครับผม
    ตอนแรกก็ไป Enable RAID ใน BIOS ก่อนครับ แล้วออกจาก BIOS มา
    ก็จะมี RAID Configuration Utility อีกทีก่อนจะเริ่ม Boot จาก Device ต่างๆ
    ก็เข้า Setup RAID จาก RAID Configuration Utility นี้ได้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member digimon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้วตอนจะทำ raid 0 ข้อมูลในไดร์วอื่น ๆ จะหายมั้ยครับคือเป็นข้อมูลเดิมในฮาร์ดดิสตัวเดิมอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by digimon View Post
    แล้วตอนจะทำ raid 0 ข้อมูลในไดร์วอื่น ๆ จะหายมั้ยครับคือเป็นข้อมูลเดิมในฮาร์ดดิสตัวเดิมอ่ะครับ
    หายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •