overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2012

    Red face เปิดหัว Phenom II X2 เป็น 4 หัวแล้วเข้า Windows ไม่ได้

    เปิดหัว Phenom II X2 เป็น 4 หัวแล้วเข้า Windows ไม่ได้

    บอร์ดเป็น GIGABYTE 970A-D3 (rev. 3.0)

    อาการคือพอเป็น หัว เป็น 4 หัวแล้ว จะค้างตอนบูทเข้า Windows แล้วก็ รีสตาท เอง

    ใครพอจะมีวิธีแก้ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member 111111's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    Thailand

    Default

    เพิ่มไฟก่อน ถ้าไม่ผ่าน ลองเลือกปิดหัวดู ของผมเคยใช้ เปิด 4 หัวไม่รอด ใช้ได้แค่ 3 หัว แต่สเถียรดี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2012

    Default

    ขอบคุณครับ เด๊วกลับจะจะไปลองทำตาม คำแนะนำ

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เปิดไม่ผ่าน หัวพิการ

  5. #5
    lookdook's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ฅนหระรี (ปณ.ปากเพรียว-ปณ.แก่งคอย)

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เปิดไม่ผ่าน หัวพิการ
    ตามนี้เลย อาจจะใช้ได้แค่ 3 cores หรือ ได้แค่ 2 cores ปกติ แต่แนะนำว่าใช้พวกสีหัวแท้ๆดีกว่านะพวกUnlock core ที่ว่าเสถียรๆ จะใช้งานได้แค่เล่นเกม เอาไปตัดต่อหนัง / Decode / Encode ไม่ค่อยได้หรอก
    เดี๋ยวนี้พวกสี่หัวแท้ราคาถูกแล้ว ส่วนการunlockไม่แนะนำตัว Board จะช่ำหมด เนื่องจากต้องใช้ไฟเลี้ยงมากกว่าปกติ(มากกว่าไฟเลี้ยงพวก4หัวแท้ๆซ่ะอีก)

  6. #6
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    FX-4300 มือสองเยอะนะลองหาดู

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2015

    Default

    บอร์ดที่เป็นชิพซี่รี่ 970 และ 990FX ผมเคยลองเปิดหัวมันเปิดได้ครับแต่ใช้งานไม่ได้เลย มันจะค้างแบบที่ท่านเจอนั่นแหละครับ แนะนำให้หา CPU ตระกูล FX มาใส่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    เคยเปิดแล้วเล่นไม่หนุกอ่ะ ร้อนและค้างอารมณ์ เลยขาย อิ อิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2012

    Default

    ขอบคุณ สำหรับคำแนะนำทุกๆท่านนะครับ
    ผมแค่อยากลองดู ช่วงนี้งบยังไม่มี ต้องรอโบนัสออกจะจัดใหม่ซักชุด

  10. #10
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    จากเคยใช้ x2 555 + GIGABYTE 970A-D3 ก็เปิดไม่ได้เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    Sempron 145 + Asrock 970 Extreme3 เปิด 2 คอร์ได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Apr 2010

    Default

    ผม Phenom II X2 BE ใช้ M4A785TD V EVO เปิดหัวแปลงร่างเป็น Phenom II X4 B50 เปิดโอเวอร์คล็อกโปรไฟล์ของบร์อด ดันไปเล่น ๆ 10 เปอเซ็น เท่านี้ก็ดีใจหลายแล้ว
    จริงๆ แล้วเปิด4หัวผมก็ไม่สเถียร แบบว่าเข้าวินโดวเล่นได้ทุกอย่าง แต่ว่าเสียงออกเหมือน แจ๊ค 3.5 หลวม มีเสียงจี๊ด ๆ ผมเลยลอง เปิดแค่ 3 หัว ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ เล่นมาได้จนทุกวันนี้ ขอบอกว่า
    บอร์ดตัวนี้ผมมัน อึดจริงๆ แรมคอร์แซ ผมเสียไป2แถวล่ะ 6600 GT ผมลาโลกไปนานมากแล้ว ต่อด้วย EAH3870 ผมก็เดินตามรอย 6600 GT ไป แต่ก็ไม่แน่ไม่นอน
    ปล.เล่าสุ่กันฟังครับ
    ปล.ลืมๆ เข้าเรื่องเลยครับ เออ.. ท่านเจ้าของกระทู้ ลองเปิดหัว3 ถ้าเปฺ็นเหมือนเดิม ลองปิด3แล้วเปิด4 ถ้าไม่ได้ก็ คงไม่ได้
    Last edited by llTKll; 3 Oct 2015 at 08:05:31.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •