overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member anubise's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2010

    Default สอบถาม Docsis Cisco 3925 (Bridge Mode) + Router เล่นแล้วหลุด

    สอบถามหน่อยครับ พอดีผมใช้ Internet True Docsis Package 30/3

    ได้ตัว Cisco 3925 (ทำ Bridge Mode ) ต่อกับ asus rt-n14uhp (Router Mode)

    อาการมีอยู่ว่า เล่นๆอยู๋แล้ว Internet Down ไปเอง ไปตรวจสอบดูที่ตัว Cisco 3925 พบว่าช่อง DS กระพริบ เหมือนจะ Reboot ใหม่

    ต้องรอจนมันนิ่งแล้วถึงจะกลับมาใช้ได้

    เลยอยากสอบถามว่า อาการนี้น่าจะเกิดจากส่วนไหนครับ


    ปล.ก่อนหน้านี้ใช้ได้ตัว Humax HG100RE-02 (Disable Wireless) ต่อกับ asus rt-n14uhp (AP Mode) เล่นกลับไม่มีปัญหา
    asus rt-n14uhp (Lastest firmware)

  2. #2
    OverclockZone Member Rapier-'s Avatar
    Join Date
    25 Dec 2012
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ เราท์เตอร์ฟรีคงต้องทำใจ ของผม 3925 ตัวที่ 2 แล้วนะ ก็ยังเป็น เอือมละ ขี้เกียจเปลี่ยน เลยทนๆใช้ไป ตั้งแต่ใช้ Docsis มา โทรหา Call Center เกิน 20 ครั้งละมั้ง ช่างก็มาบ้าง เบี้ยวบ้าง ปัญหาเยอะครับ แก้ไม่หมด Fiber ก็ยังมาไม่ถึง

  3. #3
    OverclockZone Member anubise's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2010

    Default

    ของผมเปลี่ยนไปแล้ว 4 ตัว

    ตัวที่ 1 TC7200
    ตัวที่ 2 Cisco 3925 (Speed มาไม่เต็ม)
    ตัวที่ 3 humax hg100re-l2 (ไม่มี Bridge Mode) แต่เอา Asus rt-n14uhp ต่อเป็น AP นิ่งพอสมควร แต่ข้องใจกับ Cisco 3925 เลยแจ้งเปลี่ยน
    ตัวที่ 4 Cisco 3925 (ปัจจุบัน) - ปัญหาที่เจอคือ เวลาใช้งานพร้อมๆกันประมาณ 3-4 เครื่อง Full load (Gaming[PC],Streaming[TV],Mobile[2]) ตัว Cisco 3925 จะรีสตาร์ทเอง ซึ่งความร้อน็ไม่ได้สูงมากเพราะอยู่ในห้องแอร์ 25 C

    เปลี่ยน 4 ตัวในระยะเวลาแค่ 10 วัน เองครับ ผมนี่เซงสุดๆ เดี๋ยวถ้ายังไม่หาย คงต้องเปลี่ยนเอา humax hg100re-l2 กลับมาแล้วให้ Asus rt-n14uhp เป็น AP เหมือนเดิม เพราะตัว humax hg100re-l2 (RAM ที่แสดงให้เห็น = 100MB)

    ทุกครั้งที่มีอาการหลุดผมจะ Capture รูปไว้ เวลาช่างมาก็เอาให้ดู จะได้ไม่ต้องเทสเยอะ เพราะช่วงแรกๆมาเทสนู้นนี่ ก็ยังเหมือนเดิม หลังๆผมใช้วิธีการ Capture Ping ที่ Timeout แล้วเอาให้ดูเลยครับ
    Last edited by anubise; 30 Sep 2015 at 14:26:18.

  4. #4
    OverclockZone Member Rapier-'s Avatar
    Join Date
    25 Dec 2012
    Location
    Bangkok

    Default

    อาการของผมที่มีอยู่ตอนนี้นอกจากเราท์เตอร์รีสตาร์ทเอง (แล้วแต่อารมณ์มัน) แล้ว ก็มีพวกดูพวกสตรีมมิ่งไม่ค่อยได้ (พวก Twitch) ดูแล้วแลค หรือหยุดไปเลย แล้วก็ connection timed out/outage มาเป็นช่วงๆ แล้วแต่อารมณ์มันอีกเหมือนกัน

    ก่อนหน้านี้ตอนผม Forward port ไว้ timed out อย่างเดียว เข้าเน็ตไม่ได้เลย พอลองเอาออก เออใช้ได้วุ้ย สรุป Forward port ทำพิษ? ใช้มาเรื่อย ลองกลับไป Forward port ใหม่ ใช้ได้ปกติเฉ้ย ตอนนี้จะ Forward หรือไม่ก็จะมี timed out มาเป็นช่วงๆตลอด งงจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ได้เปลี่ยน DNS ของ WAN หรือ LAN บ้างหรือเปล่า?

  6. #6
    OverclockZone Member anubise's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2010

    Default

    Automatic เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member thapatop's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007

    Default

    ของผม 3925 set bridge เปิดเป็นอาทิตย์ก็ไม่เป็นไรนะครับ แต่ของผมต่อพัดลมระบายความร้อนนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nokkajok's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2010

    Default

    รอฟังด้วยคน ผมเอาเร้าเตอร์adslตัวเก่ามาทำap สปรีดตก เวลาโหลดบิทวิ่งหล้กร้อยkb/s


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •