overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default ถาม SSD OCZ TRION100 240 GB. เป็นไงบ้างครับ

    งบประมาณ 3,000 นิดๆ

    SSD OCZ TRION100 240 GB. (TRN100-25SATA3-240G Memory Today)

    หรือมีแนะนำตัวอื่นที่ดีกว่านี้

    แล้วรุ่นนี้ใช้ไปเรื่อยๆ ความเร็วจะลดรึปล่าวครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    ถ้าเงินถึง แนะว่าไป OCZ Arc 100
    แต่ถ้าเน้นประหยัด แนะว่าแค่ Sitakings ก็เหลือ ๆ แล้ว กับการใช้งานทั่วไป

    OCZ Trion 100 ไม่น่าลงไปเล่น

  3. #3
    OverclockZone Member Ricardozen's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2013
    Location
    Ratchada-Sutthisarn

    Default

    ถ้าเพิ่มงบได้อีกนิดแนะนำ SSD OCZ ARC100 240 GB ดีกว่านะครับ ใช้ MLC Nand แรงในระดับกลางๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

    ขอถามเพิ่มครับ
    ผมใช้ NB รุ่นนี้ ASUS A43SV-VX096D อยู่

    ผมอยากลง Windows ที่ SSD ที่ใส่ กับ 2nd HDD Tray Drive แทน DVD Drive
    ให้ HDD ลูกเดิม อยู่ตำแหน่งเดิม
    จะทำได้เลยรึปล่าว
    กังวล เรื่องความร้อนครับ

    ขอบคุณครับ
    Last edited by turnpro; 30 Sep 2015 at 13:21:11.

  5. #5
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Quote Originally Posted by turnpro View Post
    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

    ขอถามเพิ่มครับ
    ผมใช้ NB รุ่นนี้ ASUS A43SV-VX096D อยู่

    ผมอยากลง Windows ที่ SSD ที่ใส่ กับ 2nd HDD Tray Drive แทน DVD Drive
    ให้ HDD ลูกเดิม อยู่ตำแหน่งเดิม
    จะทำได้เลยรึปล่าว
    กังวล เรื่องความร้อนครับ

    ขอบคุณครับ
    ทำได้ครับ แต่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครทำ
    คือส่วนใหญ่ เค้าจะย้ายเอาฮาร์ดดิสก์ไปไว้ที่ 2nd HDD Tray Drive มากกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ของผม SATA 2 ใช่ป่ะครับ
    Attachment 3402575

  7. #7
    OverclockZone Member AlphaZero's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ทาวน์ อเวนิว พระราม9 กรุงเทพกรีฑา

    Default

    Seagate ST9640423AS 640GB ฮาร์ดดิสก์ลูกนี้มันเป็น SATA2 ...แต่ว่า ทำไมหรือครับ?

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ครับ คือทีแรกสงสัยว่า NB ของผมนี่มัน Support ถึง SATA3 รึปล่าว

    เลยลองหาดูใน Google เห็น Chipset HM65 มันรองรับอยู่ ผมเข้าใจถูกรึปล่าวครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •