overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เพื่อนๆ ใช้แบตได้นานเท่าที่มันบอกในวิสต้ามั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default เพื่อนๆ ใช้แบตได้นานเท่าที่มันบอกในวิสต้ามั้ยครับ

    ในวิสต้า ตรง Task bar มันบอกว่าใช้ได้ตั้ง 4 ชม. ครึ่ง
    แต่ใช้ได้จริงคือ 1.50 ชม. (แบบธรรมดา ไฟหน้าจอปานกลาง เปิด เวิร์ด, FireFox, ฟังเพลงวินแอมป์นิดเดียว ไม่ใช้ DVD)
    ถ้าใช้งานแบบประหยัดไฟสุดๆ คือ ปิดไฟหน้าจอต่ำสุด เปิดโหมด Power Saver ได้ประมาณ 2.20 ชม.

    เป็นตั้งแต่ซื้อมาแล้วครับ วันแรกก็ทดสอบแบต ก็ได้เท่านี้เลย ตอนนี้ผ่านไปราวๆ สองสามเดือน
    ก็ยังใช้งานได้เท่าเดิม คนอื่น ใช้งานได้ตรงกับที่บอกในวิสต้า(ตามรูปด้านล่าง) แค่ไหนครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ดัน

  3. #3
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    เป็นธรรมดาครับพี่น้อง Vista มากกว่า เพราะ Cpu มันทำงาน ตลอดเวลาครับ มันบอกตอนแรกถูกครับ แต่จะทำยังไงได้ล่ะเพราะ Vista มันกิน ทรัพยากรเยอะอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Nutkata's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    ผมก็ได้ประมาณท่านนั่นแหละครับ 2 ชม กว่าๆ

  5. #5
    OverclockZone Member vekuf's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2008

    Default

    เอ่ ของผมไม่มีบอกแฮ่ะ ต้องไปปรับตรงไหนไหมครับ ?

  6. #6
    OverclockZone Member mr_tony's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ผมว่า มันเอ๋อ นะ

    ของผม ลงกี่ครั้ง กี่เวอร์ ก้อโชว ปกติ

    เช่นปรับ Power Saver ได้ 2.00 ชม

    มาดูตัวโปรแกรม Notebook Hardware control มันก้อโชว ประมาน 2 ชม. แตกต่างกันนิหน่อย

    ส่วนใช้งานจิงนั้น ก้อ ถือว่า เกือบจะตรง (มันไม่เป๊ะๆหลอกคับ) มันอยู่ที่เรา ใช้งานด้วย ว่านิ่งไหม เช่นพิมเอกสาร ทั้ง 2 ชม ไม่ทำไรเลย แบบนี้ โชว 2 ชม ก้อน่าจะอยู่ได้ ถึง 2 ชม ไม่ก้อใกล้ๆ

    แต่ถ้า พิมงานไป ฟังเพลงไป ดูหนังไป ปิดๆ เปิดๆ โปรแกรม แบบนี้ มันก้อเหมือนกับเราไปใช้งานมันหนักขึ้น ที่โชวไว้ 2 ชม มันก้ออยู่ไม่ถึงหลอกคับ เพราะเราไปเพิ่ม ภาระ มันมากขึ้นกว่าเดิมๆ ที่มัน คำนวนตอนแรก

    +- 30 นาทีก้อ ผมว่าปกติแระครับ ใช้งานทั่วๆไป

  7. #7
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ตอนนี้ผมทำใจแหล่ะ ว่ามันคงเอ๋อจริงๆ
    เรื่องการใช้งานว่าผมใช้งานหนักมั้ย ถึงผมใช้งานแบบต่ำสุด แทบจะไม่เปิดโปรแกรมใดๆ เลย ไม่ฟังเพลงอะไรด้วย ปิดแสงจอต่ำสุด ปิด Aero เปิด Power Saver
    ก็ได้ยาวนานสุดแค่ 2 ชม. ครึ่งครับ แต่ใน วิสต้า นั้นมันโชว์ 4 ครึ่ง เห็น ท่าน Northbridge บอกว่าของที่เค้าเคยใช้ มันใช้ได้นานใกล้เคียงกับที่บอกกัน ก็เลยแปลกใจนิดหน่อยว่า เซ็นต์เซอร์มันเพื้ยน หรือ แบตมันเสื่อม หรือ มันเป็นเรื่องปกติที่คนส่วนใหญ่เป็นกันอ่ะครับ

    ปล. ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอกครับ หุหุ

    Quote Originally Posted by vekuf View Post
    เอ่ ของผมไม่มีบอกแฮ่ะ ต้องไปปรับตรงไหนไหมครับ ?
    ต้องถอดสายชาร์จจาก Adaptor ออกก่อน แล้วรอสักสิบวินาทีครับ แล้วคลิกซ้ายที่รูปแบตเตอร์รี่ีถึงจะมา

  8. #8
    OverclockZone Member taxi22542's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008

    Default

    ม่ะค่อยตรงเท่าไร พออ้างอิงได้

    - -"

  9. #9
    OverclockZone Member ok.chok's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by vekuf View Post
    เอ่ ของผมไม่มีบอกแฮ่ะ ต้องไปปรับตรงไหนไหมครับ ?
    HP ไม่มีบอกหรอกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member compaq's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    นครราชสีมา-มหาสารคาม

    Default

    hp/compaq ในwin มันไม่บอกแต่ side bar บอกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member little_nik's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008

    Default

    เวลามันคำนวนเนี่ย มันจะคำนวนจาก System Stanby ครับ เวลาใช้งานจริงจะแตกต่างกันเพราะ CPU ต้องทำงาน HDD ต้องโหลด GPU ต้องคำนวน ซึ่งเหล่านี้จะเป็นตัวแปรที่ทำให้ประจุไฟลดลงเร็วขึ้นตามการใช้ครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •