overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2015

    Default อยากทราบเรื่อง FPS ในเกม Dota 2 ครับ

    สวัสดีครับทุกๆคนที่เข้ามากระทู้นี้ของผม

    คือผมมีคำถามอยู่ว่า เวลาที่ผมเล่นเกม DOTA 2 เนี่ย FPS มันไม่วิ่งเกิน 30-50 เลย อยากทราบวิธีทำให้ fps มันเพิ่มอะครับ
    ่ส่วนรายละเอียดสเป็คคอมของผมอยู่ด้านล่างนี้นะครับ

    CPU : Intel core i5-2400 3.10GHz
    VGA : MSI GTX 960 GAMING 2GB.
    RAM : CORSAIR 16 GB.

    ปล. ใครมีวิธีแนะนำให้ FPS มันเพิ่มยังไงช่วยบอกทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ ^____^

  2. #2
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    14+++++++++++

    Default

    เหย สเปคนั้น ได้แค่ 30-50 จริงเด๊ะ ไม่น่าเชื่อ
    มันต้องมีเงี่ยนงำแล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    7950/670/760 ผมวิ่งเกิน 100fps หมดนะ cpu ตัวเก่าผมก็ i5 2400 เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2015

    Default

    จริงๆครับ = ='' ตอนนี้เซงมากเห็นคนอื่นเค้า fps 100+ กัน แปลกใจทำไมของผมวิ่งแค่นั้น

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ronronron View Post
    สวัสดีครับทุกๆคนที่เข้ามากระทู้นี้ของผม

    คือผมมีคำถามอยู่ว่า เวลาที่ผมเล่นเกม DOTA 2 เนี่ย FPS มันไม่วิ่งเกิน 30-50 เลย อยากทราบวิธีทำให้ fps มันเพิ่มอะครับ
    ่ส่วนรายละเอียดสเป็คคอมของผมอยู่ด้านล่างนี้นะครับ

    CPU : Intel core i5-2400 3.10GHz
    VGA : MSI GTX 960 GAMING 2GB.
    RAM : CORSAIR 16 GB.

    ปล. ใครมีวิธีแนะนำให้ FPS มันเพิ่มยังไงช่วยบอกทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ ^____^
    ดูรูป gpuz ตอนเล่นเกมหน่อยครับ ว่าวิ่งปรกติดีไหม

    ละก็ cpuz ว่าง clock ปรกติไหม ครับ

    เพราะน่าจะมี เงี่ยนนำ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ดูรูป gpuz ตอนเล่นเกมหน่อยครับ ว่าวิ่งปรกติดีไหม

    ละก็ cpuz ว่าง clock ปรกติไหม ครับ

    เพราะน่าจะมี เงี่ยนนำ
    แนบมาให้แล้วครับไม่รู้ว่า ถ่ายมาใช่อันที่ต้องการทราบหรือเปล่า
    **ถ้าไม่ถูกต้องยังไงบอกด้วยนะครับ เดี๋ยวแก้ไขให้ใหม่
    ปล. FPS ตอนเข้าไปเล่น วิ่งประมาณ 40-60 ครับ

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    cpuz หน้าแรก ดูตอนเล่นเกม ว่า clock ปรกติวิ่ง full ไหม

    แล้วก็ gpuz หน้าแรก ตอนเล่นเกม การ์ดจอวิ่ง pci-e x16 หรือไม่นะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    cpuz หน้าแรก ดูตอนเล่นเกม ว่า clock ปรกติวิ่ง full ไหม

    แล้วก็ gpuz หน้าแรก ตอนเล่นเกม การ์ดจอวิ่ง pci-e x16 หรือไม่นะ
    ถ่ายมาให้ใหม่เรียบร้อยแล้วครับ

    ปล. ขอบคุณครับที่ติดตามคอยดูปัญหาเรื่องนี้ให้ผม
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    14+++++++++++

    Default

    Quote Originally Posted by ronronron View Post
    ถ่ายมาให้ใหม่เรียบร้อยแล้วครับ

    ปล. ขอบคุณครับที่ติดตามคอยดูปัญหาเรื่องนี้ให้ผม
    ทำไม i5 มี 2 core ? ไปหาวิธีปรับให้เป็น 4 Core

  10. #10
    OverclockZone Member devilblaze's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    ทำไม i5 มี 2 core ? ไปหาวิธีปรับให้เป็น 4 Core
    สงสัย windows ที่ใช้ ghost มาแน่ๆ ต้นฉบับมีแค่2หัว เอามาโคลนลงเครื่องที่มี 4หัว มันจะออกมาแบบนี้แหละ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    ทำไม i5 มี 2 core ? ไปหาวิธีปรับให้เป็น 4 Core
    ตอนนี้ผมลองทำตามคุณบอกแล้วครับ ช่วยดูให้ทีครับว่าเป็น 4 core หรือยังเอ่ย =w=''

    ปล. ผมไปหาวิธีมาจาก เว็ป notebookspec หาจาก google เอาน่ะครับ ^^
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ronronron View Post
    ตอนนี้ผมลองทำตามคุณบอกแล้วครับ ช่วยดูให้ทีครับว่าเป็น 4 core หรือยังเอ่ย =w=''

    ปล. ผมไปหาวิธีมาจาก เว็ป notebookspec หาจาก google เอาน่ะครับ ^^
    รูปปรกติทุกอย่างละ ลองเล่นเกมดูว่าหายหรือยังครับ

    ถ้ายังไม่หาย ไปลง Window 8.1 - 10 โลด รับรองน่าจะหายขาด


    ว่าแต่รูปนี้ ตอนเล่นเกมหรือป่าว ทำไม clock มันลด ลองเปิดเกมเล่นไปดูตามปรกติ ว่า clock CPU วิ่ง full หรือมันลดตัวคุณเอง

    ถ้า CPU ตอนเล่นเกม ลดตัวคูณ clock ตกลงไปเอง แสดงว่า ความร้อน CPU มีปัญหาเลยทำให้เล่นเกมกระตุกเพราะ clock cpu ตกครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2015

    Default

    **อัพเดทสถานการณ์ครับ หลังจากที่ให้หาวิธีปรับ cpu ให้ทำงานครบ 4 core

    ผลออกมา : ค่า fps เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ ( ตามภาพที่แนบมาด้วย )

    ตอนนี้ถือว่าอยู่ในระดับที่ปกติแล้วใช่มั้ยครับ.

    ถ้าอยู่ในระดับที่ปกติแล้ว ก็ขอขอบคุณมากนะครับ และทุกๆคนที่เข้ามาให้คำแนะนำครับ ^____^
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    รูปปรกติทุกอย่างละ ลองเล่นเกมดูว่าหายหรือยังครับ

    ถ้ายังไม่หาย ไปลง Window 8.1 - 10 โลด รับรองน่าจะหายขาด


    ว่าแต่รูปนี้ ตอนเล่นเกมหรือป่าว ทำไม clock มันลด ลองเปิดเกมเล่นไปดูตามปรกติ ว่า clock CPU วิ่ง full หรือมันลดตัวคุณเอง

    ถ้า CPU ตอนเล่นเกม ลดตัวคูณ clock ตกลงไปเอง แสดงว่า ความร้อน CPU มีปัญหาเลยทำให้เล่นเกมกระตุกเพราะ clock cpu ตกครับ
    รูปล่าสุดที่คุณอ้างอิงถึง อันนั้นเป็นรูปที่ยังไม่ได้เปิดเกมครับ ^___^

  15. #15
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ronronron View Post
    รูปล่าสุดที่คุณอ้างอิงถึง อันนั้นเป็นรูปที่ยังไม่ได้เปิดเกมครับ ^___^

    วิธีปรับให้ CPU วิ่ง Full ตลอด ถ้าไม่ต้องการประหยัดไฟ
    และแก้อาการ ติดๆ ขัดๆ เวลาเปิดปิด หรือใช้งานบางโปรแกรมที่ CPU ไม่นิ่ง ทำให้เล่นคอมแล้ว สะดุดๆ ได้ สำหรับบางคนที่มีปัญหา

  16. #16
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ronronron View Post
    **อัพเดทสถานการณ์ครับ หลังจากที่ให้หาวิธีปรับ cpu ให้ทำงานครบ 4 core

    ผลออกมา : ค่า fps เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ ( ตามภาพที่แนบมาด้วย )

    ตอนนี้ถือว่าอยู่ในระดับที่ปกติแล้วใช่มั้ยครับ.

    ถ้าอยู่ในระดับที่ปกติแล้ว ก็ขอขอบคุณมากนะครับ และทุกๆคนที่เข้ามาให้คำแนะนำครับ ^____^
    ถ้าเล่นแล้ว ลื่น ปรกติ ไม่กระตุก ก็คงอยู่ในระดับปรกติ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Oct 2015

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post

    วิธีปรับให้ CPU วิ่ง Full ตลอด ถ้าไม่ต้องการประหยัดไฟ
    และแก้อาการ ติดๆ ขัดๆ เวลาเปิดปิด หรือใช้งานบางโปรแกรมที่ CPU ไม่นิ่ง ทำให้เล่นคอมแล้ว สะดุดๆ ได้ สำหรับบางคนที่มีปัญหา
    ขอบคุณสำหรับ ความรู้และคำแนะนำนะครับ จะนำไปลองใช้ดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member eddies89's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008
    Location
    พระรามห้า ท่าน้ำนนท์ บางกรวย-ไทรน้อย

    Default

    ขอบคุณด้วย ท่านผู้นำเพิ่งรู้เหมือนกัน อิ อิ ^^^

  19. #19
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ถ้าแก้ยังไงก็ไม่หาย ก็ลงวินโดวส์ใหม่ดูนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •