overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 86
  1. #1
    OverclockZone Member asagurahao's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2012

    Default งง เรื่อง fps ตก ทั้งๆที่ spec แรง อ่านต่อด้านใน ครับ

    คือเรื่องของเรื่องเนี้ยสงสัยว่า power option ที่ผมใช้เป็นตัว balanced หรือป่าว พอดีพึ่งอา่นเจอ อาการประมาณว่าเล่น 60 ลื่นๆโดยตลอดแต่จู่ๆ ก็ตกแบบงงๆ แล้วก็กลับไปลื่นใหม่ ระยะเวลาที่เป็น ไม่เกิน 2 วิ เป็นทุกเกมส์ ตอนแรกคิดว่าหน้าทองแดงสกปรกเลยถอดออกมาใช้ยางลบลบ ก็ยังไม่หาย ส่วนการ์ดจอก็ด้วย แต่เป็นไม่ถี่ ตอนแรกคิดว่าโหลดข้อมูลไม่ทันเลยปล่อยไปแต่คิดๆดูคนอื่นเค้าทำยังไงไม่เป็นเลยไปหาข้อมูลดูเมื่อเช้าแล้วสงสัยเรื่อง power option นี้แหละ คิดว่า cpu น่าจะลดตัวคุณลงหรือป่าว สงสัยมาก เพราะว่าที่ผมใช้เป็นตัว balanced แต่อยากถามท่านๆทั้งหลายว่า power option มีส่วนมากน้อยแค่ไหนกับ จุดนี้ครับ ใครมีวิธีเซ็คคอมรบกวนแนะนำด้วยครับ แต่ตอนเบริน3Dmarkไม่ยักจะเป็นน่ะครับ
    Last edited by asagurahao; 1 Oct 2015 at 10:20:34.

  2. #2
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    เสปคเครื่องที่ใช้ทั้งหมด เล่นเกมส์อะไร?

  3. #3
    OverclockZone Member asagurahao's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    เสปคเครื่องที่ใช้ทั้งหมด เล่นเกมส์อะไร?
    http://www.3dmark.com/fs/4991936

    Dot a2 , crysis 3 , RE6 เท่าที่ลองๆดูน่ะครับเมื่อวานนี้ประมาณ 3 ตัวนี้แหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    เสปคแรง สงสัยบางฉากไม่โหดจึงโดนลดตัวคูณ และบูสต์มาไม่ทัน แนะนำปรับHigh Performance เล่นเลยครับ เพราะเกมส์มันไวไม่เหมือนทำงานโปรแกรม

  5. #5
    OverclockZone Member asagurahao's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    เสปคแรง สงสัยบางฉากไม่โหดจึงโดนลดตัวคูณ และบูสต์มาไม่ทัน แนะนำปรับHigh Performance เล่นเลยครับ เพราะเกมส์มันไวไม่เหมือนทำงานโปรแกรม
    อ้อ ครับ เดี่ยวกลับไปจะลองปรับดูครับ ได้ผลยังไงจะมาบอกครับผม ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    สเปคอะไรหรอครับ แต่ทั่วๆไป เล่นเกม ต้องลื่นปรกติ ไม่มีอาการอะไรแบบนี้ 2 3 วิอะไรนั้นหรอกนะ

  7. #7
    OverclockZone Member asagurahao's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    สเปคอะไรหรอครับ แต่ทั่วๆไป เล่นเกม ต้องลื่นปรกติ ไม่มีอาการอะไรแบบนี้ 2 3 วิอะไรนั้นหรอกนะ
    http://www.3dmark.com/fs/4991936

    ตามนี้ครับ คงเพราะเป็น balanced มั้ง ครับ ลื่นมันก็ลื่นน่ะครับ แต่บางที่กระเฟรมตกแบบงง คิดว่าน่ะจะเป็นที่ ตัวนี้แหละครับ เดี่ยวจะลองปิด c1e ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    เลิก oc น่าจะหายมั้ง ลองดู

  9. #9
    OverclockZone Member asagurahao's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เลิก oc น่าจะหายมั้ง ลองดู
    อันนี้ผมเองก้oc แค่ตอนที่เบิรน น่ะ เวลาปกติไม่ได้ oc หรอก เต็มที่ก็ 3.8-4.0 เท่านั้นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by asagurahao View Post
    อันนี้ผมเองก้oc แค่ตอนที่เบิรน น่ะ เวลาปกติไม่ได้ oc หรอก เต็มที่ก็ 3.8-4.0 เท่านั้นครับ
    เอางี้ ลองทดสอบดูครับ ปรับ cpu วิ่งแค่ 3.0 GHz แล้วลองเล่นเกมดูนะครับ ว่ายังมีอาการเฟรมตกค้าง 2 วิ อีกไหม

  11. #11
    OverclockZone Member BigToe1983's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2010

    Default

    ลองปรับความระเอียดของเกมส์ลงต่ำสุดปิดทุกอย่างลองเล่นถ้าเฟรมนิ่งและไม่ตก คุณก็จะถึงบางอ้อเอง555

  12. #12
    OverclockZone Member BigToe1983's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2010

    Default

    อยากรู้ว่าท่านใช้การ์ดจออะไรอยู่ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member asagurahao's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by BigToe1983 View Post
    อยากรู้ว่าท่านใช้การ์ดจออะไรอยู่ครับ
    http://www.3dmark.com/fs/4991936 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member asagurahao's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2012

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    เอางี้ ลองทดสอบดูครับ ปรับ cpu วิ่งแค่ 3.0 GHz แล้วลองเล่นเกมดูนะครับ ว่ายังมีอาการเฟรมตกค้าง 2 วิ อีกไหม
    ลองแล้วครับ ใช้เดิมๆยังตกเลย ยังไมไ่ด้ปรับเป็น High Performance เลย ครับเย็นๆจะลองดูว่าปรับแล้วได้ผลยังไง แต่คิดว่าน่าจะโดนลดตัวคุณอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by asagurahao View Post
    ลองแล้วครับ ใช้เดิมๆยังตกเลย ยังไมไ่ด้ปรับเป็น High Performance เลย ครับเย็นๆจะลองดูว่าปรับแล้วได้ผลยังไง แต่คิดว่าน่าจะโดนลดตัวคุณอ่ะครับ
    ดูความร้อน cpu ก่อนเลยครับ อาการแบบนี้ ถ้า clock ยังตกแบบนี้

  16. #16
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    ดูอุณหภูมิ ทั้ง cpu ทั้ง vga
    มี psu อื่นลองไม ถ้าลองได้ก็ลองดู

  17. #17
    OverclockZone Member linkinfc's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2012

    Default

    ผมก็เป็นใช้ 290x ทั้งที่เล่นเกมส์ของเเท้ตลอด ต้องเข้าไปตั้งค่าใน origin อะไรสักอย่างนี่เเระถึงจะหาย อย่างเซ็ง.....

  18. #18
    OverclockZone Member asagurahao's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2012

    Default

    ดูอุณหภูมิ ทั้ง cpu ทั้ง vga
    cpu อยู่ระหว่าง 50-62 ครับ vga ก็ ไม่เกิน 65 ครับ ใช้ ซิงค์ H7

  19. #19
    OverclockZone Member lovelovelo's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2010
    Location
    Bangkok

    Default

    สำหรับผม การที่เล่นเกมส์แล้วเฟรมเรทตกบ้างเป็นครั้งคราวเป็นเรื่องธรรมดาครับ ผมว่าคุณคิดมากไป ยิ่งเกมส์ crysis 3 ปรับกราฟฟิคสุดทุกอย่างแล้วหวังว่าจะได้เล่นที่ 60 เฟรมตลอดทั้งเกมส์มันเป็นไปไม่ได้เลยครับ ไม่รู้ว่าที่ผมกำลังบอกคุณอยู่นั้นคุณจะเข้าใจรึป่าว เครื่องคุณหนะแรงและปกติดี แต่แค่คุณหวังไว้ว่าใช้ Titan X เล่นเกมส์แล้วเฟรมเรทจะได้ 60 เฟรมทุกเกมส์นิ่งๆใช่ไหมครับ มันเป็นไปไม่ได้หรอกครับ เพราะมันเป็นเรื่องปกติ ถ้าจะเล่นเกมส์ที่ 60 เฟรมนิ่งๆก็ต้องดูเป็นเกมส์ๆไป เกมส์ที่เล่น 60 เฟรมนิ่งๆได้มันก็มีแต่มันเป็นพวกเกมส์ที่กินเสปคการ์ดจอน้อยภาพไม่ได้อลังมากมายอะไร อย่างเช่นเกมส์ street fighter iv , street fighter x tekken , NBA 2K15 , Resident Evil 5 , DIRT 3 , Grid แต่ถ้าคุณเล่นเกมส์เทพๆอย่างเช่น crysis 3 , watch dogs , the witcher 3 แบบเปิดกราฟฟิคสุดหมดทุกอย่าง ไม่มีทางที่ Titan X ใบเดียวจะทำได้ 60 นิ่งๆแน่นอนครับ หวังว่าที่ผมบอกๆมานี้คุณจะเข้าใจและเลิกคิดมากแล้วเล่นเกมส์อย่างมีความสุขนะครับ คอมคุณไม่ได้เป็นอะไรหรอกครับ แค่คุณผิดหวังกับการที่ได้เฟรมเรทไม่นิ่งที่ 60 เฟรมแค่นั้นเอง อย่าคิดมากครับ

    ทีนี้มาดูคลิปกันว่า Titan X ใบเดียวเล่นเกมส์ the witcher 3 ที่กราฟฟิคสวยๆอลังการนั้นมีช่วงที่เฟรมเรทตกต่ำกว่า 60 เฟรมรึป่าวบอกเลยว่ามีแน่นอนครับตามคลิปนี้ ที่ผมเอามาให้ดู เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องคิดมากว่าคอมคุณมีปัญหา เครื่องคุณหนะแรงเล่นเกมส์ลื่นอยู่แล้วครับอย่ากังวลไป


    Crysis 3 ปรับสุดหมดทุกอย่าง Titan X 1 ใบ ก็มีช่วงเฟรมเรทตกต่ำกว่า 60 เฟรมเหมือนกัน
    https://www.youtube.com/watch?v=MdOU6DzYAQE

    ปล. เจ้าของกระทู้เล่นเกมส์ให้มีความสุขเลิกคิดมากได้แล้วนะครับ คอมคุณหนะสเปคถือว่าแรงแล้วแค่การ์ดจอ Titan X นี่ก็สุดยอดแล้วครับอย่ากังวลไป เล่นเกมส์ในคอม เฟรมเรทล่วงบ้างไรบ้างถือว่าปกติกับกับเกมส์ที่ภาพสวยๆ อลังการๆ ครับ
    Last edited by lovelovelo; 1 Oct 2015 at 14:15:47.

  20. #20
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by asagurahao View Post
    ดูอุณหภูมิ ทั้ง cpu ทั้ง vga
    cpu อยู่ระหว่าง 50-62 ครับ vga ก็ ไม่เกิน 65 ครับ ใช้ ซิงค์ H7

    ตั้งค่า 100% ตรงนี้ มันวิ่ง CPU Clock Full speed ครับ


    แล้วเปิดเกมเล่นแบบ Window Mode พร้อมเปิดโปรแกรมดูการทำงานของ CPU กับ GPU ว่า CLOCK วิ่ง Full ปรกติหรือไม่ครับ

    ลองดู ว่าตอนที่มีปัญหากระตุก มีอะไรผิดปรกติไหม หรือป่าว หรือ มีไฟแดงๆ ที่เคส hdd แอบมีโปรแกรมอ่านดึงข้อมุลทำให้เฟรมตก หรือ อื่นๆ หรือไม่

    ถ้าเล่นได้ลื่นๆ นี่ CLOCK CPU GPU ต้อง วิ่ง Full ตามสเปคปรกติ จะไม่มีปัญหาครับ
    ลองหาสาเหตุดูว่าเกิดจากอะไร ค่อยๆ สังเกตุ ดูครับ

    ถ้าลองดูแล้ว ปรกติทุกอย่าง แต่เล่นๆ ไป มีอากรเฟรมตก

    ให้คุณ ปรับกราฟิก กลางๆ หรือ ต่ำๆ ดูครับ แล้วทดสอบดูว่า อาการยังเหมือนเดิม

    หรือว่า อาการหาย เล่นได้ลื่นตลอด ไม่มีอาการเฟรมตกจนกระตุกหรือไม่

    ลองดูครับ

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •