overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default สอบถามครับ ถ้าผมทำแบบนี้สาย LAN จะลากได้ 200 เมตรหรือเปล่าครับ?

    ตามรูปเลย ไฟมันจะถึงไหม???

    2.jpg


    ทางซ้ายสุดคือเน็ตต้นทางครับ
    Last edited by master111; 1 Oct 2015 at 12:17:18.

  2. #2
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    อแดปเตอร์ต้นทาง ที่ต่อกับ POE ขอแอมป์สูงครับ 12 โวลต์เท่าเดิม น่าจะได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    w309r+ กินไฟ 9v ครับ -.-

    ตามหลักแล้วผมว่าน่าจะเป็นไปใด้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    สอบถามเพิ่มครับ หากรูปขวาสุด ไม่ใช่บ้าน หากยังคงเป็นต้นไม่เหมือนเดิม มีทางใด ที่จะทำให้มันไปต่อได้อีกไหมครับ? ถ้าฝากไปกับ POE อีก.

  5. #5
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    w309r+ กินไฟ 9v ครับ -.-

    ตามหลักแล้วผมว่าน่าจะเป็นไปใด้
    เหรอครับ ท่านหรอย อันนี้ผมไม่แน่ใจ แต่ตัวอแดปเตอร์ที่ได้มากับตัวของมัน 12V/1A นะครับ

    Quote Originally Posted by master111 View Post
    สอบถามเพิ่มครับ หากรูปขวาสุด ไม่ใช่บ้าน หากยังคงเป็นต้นไม่เหมือนเดิม มีทางใด ที่จะทำให้มันไปต่อได้อีกไหมครับ? ถ้าฝากไปกับ POE อีก.
    อืม ไม่แน่ใจ แต่น่าจะไม่ได้แล้วครับ
    Last edited by EST_1892; 1 Oct 2015 at 13:04:37.

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ถ้า Powerline จะดีกว่าใหมนะ ? ผมว่าน่าลอง ส่งด้วยไฟ 220v เลย ดรอปให้รู้ไป

    Quote Originally Posted by EST_1892 View Post
    เหรอครับ ท่านหรอย อันนี้ผมไม่แน่ใจ แต่ตัวอแดปเตอร์ที่ได้มากับตัวของมัน 12V/1A นะครับ
    อ่าวไม่เหมือนกันอีก ของผม 9v


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    เพิ่มโวล์ต้นทางขึ้นไป น่าจะได้อยู่นะครับ สายทองแดงมันเป็นเหมือนR1ตัว สายยิ่งยาวความต้านทานยิ่งเยอะทำไห้Vตก ผมว่าควรเพิ่มVต้นทางไห้มากเมื่อมันลดทอนถึงปลายทาง ก็น่าจะได้Vที่ไกล้เคียงกับของเดิม แต่ทางที่ดีควรหามิเตอร์มาวัดก่อนทำการเสียบอุปกรณ์ เพราะถ้าVปลายทางมันเยอะเกินไปอาจทำไห้อุปกรณ์พังได้ และอยู่นอกเหนือการรับประกัน

    ส่วนอีกกรณีหากหลังสุดท้ายเป็นต้นไม้ เป็นผมๆจะเพิ่มโวล์ต้นทางไปเลยเช่น 24V และจุดไหนที่ต่อเร้าเตอร์ก็หาพวกstep down DC มาแปลงไฟลงตามVที่เร้าเตอร์รองรับ


  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    เผื่อนึกไม่ออก



    *ระยะทางระหวางตัวรับและตัวส่งต้องไม่เกิน 300 เมตร
    http://www.jib.co.th/web/index.php/n...188/index.html

    โม้ป่าวไม่รู้ เค้าว่างั้น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by foxnew View Post
    เพิ่มโวล์ต้นทางขึ้นไป น่าจะได้อยู่นะครับ สายทองแดงมันเป็นเหมือนR1ตัว สายยิ่งยาวความต้านทานยิ่งเยอะทำไห้Vตก ผมว่าควรเพิ่มVต้นทางไห้มากเมื่อมันลดทอนถึงปลายทาง ก็น่าจะได้Vที่ไกล้เคียงกับของเดิม แต่ทางที่ดีควรหามิเตอร์มาวัดก่อนทำการเสียบอุปกรณ์ เพราะถ้าVปลายทางมันเยอะเกินไปอาจทำไห้อุปกรณ์พังได้ และอยู่นอกเหนือการรับประกัน

    ส่วนอีกกรณีหากหลังสุดท้ายเป็นต้นไม้ เป็นผมๆจะเพิ่มโวล์ต้นทางไปเลยเช่น 24V และจุดไหนที่ต่อเร้าเตอร์ก็หาพวกstep down DC มาแปลงไฟลงตามVที่เร้าเตอร์รองรับ


    นอกจากเรื่อง IT กับระบบ Network แล้ว เรายังต้องรู้เรื่องไฟฟ้าอีก ปวดหัว 55

    ไหนจะงงกะเรื่องวงแลน เรี่อง Subnet ไปยังมีต่ออีกเรืองไฟฟ้า อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    เผื่อนึกไม่ออก





    http://www.jib.co.th/web/index.php/n...188/index.html

    โม้ป่าวไม่รู้ เค้าว่างั้น

    อันที่ผมไม่มองอันนี้ เพราะผมไม่รู้เรื่องสายไฟฟ้านี่หล่ะครับ ว่าเงือนไขมันเป็นไงมั่ง ต่อผ่านปลั๊กสามตาได้ไหม ก็ไม่รู้ เรื่องไฟมี เฟส นู้นนี่นั้น ผมไม่รู้เรื่องไฟฟ้าเลย

    รู้อยากมากก็แค่ AC - DC แรงดัน V และหน่วย Amp

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ผมก็ไม่เซียนเรื่องไฟฟ้าหรอกครับ แค่คิดว่ามันน่าจะไช้หลักการเดียวกันกับสาย ADSL ใด้

    ทองแดง 2 เส้นเท่าหนวดกุ้ง ยังลากใด้ตั้ง 5-700 เมตร แล้วนี่ 2-300 เมตรเอง แถมไฟ 220v ด้วย มากกว่าตั้งเยอะ

    ข้อจำกัดของ Power Line คือ

    1. ไม่เหมาะกับสายที่มีสัญญาณรบกวนสูง ( ตู้เย็น ตู้เชื่อม ไมโครเวฟ มอเตอร์ปั้มน้ำ บลาๆ ) ซึ่งในกรณีนี้ไม่มี เราแค่ลากสายเฉยๆ

    2. ผ่านหม้อแปลงไม่ใด้ ในที่นี้ก็ไม่มีหม้อแปลง

    ผมแค่เสนอเป็นทางเลือกน่ะครับ เพราะคิดว่ามันมีความเป็นไปใด้มากกว่า ยุ่งยาก,อ่อนใหวต่อสภาพแวดล้อมน้อยกว่า ค่าสายไฟ VS แลน เมตรต่อเมตรก็ประหยัดกว่า

    คือทางทฤษฐีมันน่าลองนะ แต่ผมก็ไม่มั่นใจอะไรทั้งนั้น ตราบใดที่ยังไม่เคยมีใครทำจริงๆ -.-

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    เดี๋ยวมีโอกาสว่าจะลองจัดซธหน่อยครับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    www.suratwifi.com สุราษฎร์ธานี

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    เผื่อนึกไม่ออก





    http://www.jib.co.th/web/index.php/n...188/index.html

    โม้ป่าวไม่รู้ เค้าว่างั้น
    โอ้ลืมนึกไปเลย แต่ตัวนี้ผมว่าใช้ได้นะ ลากสายไฟ220Vไปเลยใช้แค่2เส้น แถมเสียบอเด๊ปเตอร์ของเร้าเตอร์ได้อีก ผมว่าเข้าท่ามากๆครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by foxnew View Post
    โอ้ลืมนึกไปเลย แต่ตัวนี้ผมว่าใช้ได้นะ ลากสายไฟ220Vไปเลยใช้แค่2เส้น แถมเสียบอเด๊ปเตอร์ของเร้าเตอร์ได้อีก ผมว่าเข้าท่ามากๆครับ
    ผมสงสัยอีก ถ้าเอาภาพนี้ + ภาพผม. มาบูรณาการ รวมกัน จะทำได้ถึง 500 เมตร เลยใช่ไหมครับ คือ power line 300 เมตร + lan + poe อีก 100 เมตร + สาย lan เฉยๆ ออก อีก 100 เมตร

  15. #15
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by master111 View Post
    ผมสงสัยอีก ถ้าเอาภาพนี้ + ภาพผม. มาบูรณาการ รวมกัน จะทำได้ถึง 500 เมตร เลยใช่ไหมครับ คือ power line 300 เมตร + lan + poe อีก 100 เมตร + สาย lan เฉยๆ ออก อีก 100 เมตร
    ถ้าทำแล้วดี เค้าทำกันไปหมดแล้วครับ ไม่ต้องเดินแลนให้สายรุงรัง ผมก็ไม่ได้ว่าไม่ดีนะ แต่ถ้าอยากลองก็เอาครับ

  16. #16
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    นั่นสิผมก็แปลกใจ มันน่าจะเวิร์คแต่ทำไมไม่เห็นมีใครทำเลยหว่า

    Quote Originally Posted by master111 View Post
    ผมสงสัยอีก ถ้าเอาภาพนี้ + ภาพผม. มาบูรณาการ รวมกัน จะทำได้ถึง 500 เมตร เลยใช่ไหมครับ คือ power line 300 เมตร + lan + poe อีก 100 เมตร + สาย lan เฉยๆ ออก อีก 100 เมตร
    ถ้าจะทำหลายทอดแบบนั้น ผมว่าจะเพิ่มความยุ่งยากขึ้นหรือเปล่า == ถ้าเสียขึ้นมานี่หากันเหนื่อยเลยนะ

    Loco M5 สองตัวยิงไส่กันง่ายกว่า สาย Cat5e Outdoor เมตรละ 15 บาท 200 เมตรก็ 3,000 เข้าไปแหล่ว ยังไม่คิดค่าสายไฟอีก
    Last edited by XsoeIIsJ; 2 Oct 2015 at 06:59:47.

  17. #17
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    9V/1A จริงๆด้วยครับ ท่านหรอย ผมดูผิด 555555

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    ถ้าทำแล้วดี เค้าทำกันไปหมดแล้วครับ ไม่ต้องเดินแลนให้สายรุงรัง ผมก็ไม่ได้ว่าไม่ดีนะ แต่ถ้าอยากลองก็เอาครับ
    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    นั่นสิผมก็แปลกใจ มันน่าจะเวิร์คแต่ทำไมไม่เห็นมีใครทำเลยหว่า



    ถ้าจะทำหลายทอดแบบนั้น ผมว่าจะเพิ่มความยุ่งยากขึ้นหรือเปล่า == ถ้าเสียขึ้นมานี่หากันเหนื่อยเลยนะ

    Loco M5 สองตัวยิงไส่กันง่ายกว่า สาย Cat5e Outdoor เมตรละ 15 บาท 200 เมตรก็ 3,000 เข้าไปแหล่ว ยังไม่คิดค่าสายไฟอีก
    ผมก็เห็นด้วย ตามนี้เลย หาจับ Loco M5 มือ 2 สักคู่ ดูแล้วประหยัดกว่าเยอะเลย ง่ายกับงานซ่อมด้วยครับ

    W309R+ ในโหมด Repeater ในระยะ 200 เมตร ก็น่าจะมองเห็นกันได้ไม่ยากนะครับ ไหนๆก็ใส่กล่องกันน้ำแล้ว ลองจัดหาจุดวางดีๆครับ เผลอๆไม่ต้องเสียตังค์ซื้อสายซื้อ Loco อีกคู่ด้วย ประหยัดไปเยอะจริงๆครับ
    Last edited by EST_1892; 2 Oct 2015 at 10:50:16.

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    นั่งงงตั้งนาน นึกว่า Passive PoE สำเร็จรูป - -"

    *ระยะทางระหวางตัวรับและตัวส่งต้องไม่เกิน 300 เมตร
    โม้ป่าวไม่รู้ เค้าว่างั้น
    สายเทา 5 ม้วน ยังเห็นกันอยู่ครับ

    Loco M5 สองตัวยิงไส่กันง่ายกว่า สาย Cat5e Outdoor เมตรละ 15 บาท 200 เมตรก็ 3,000 เข้าไปแหล่ว ยังไม่คิดค่าสายไฟอีก
    +1
    ถึง Powerline จะทำได้
    แต่ Job แบบนี้ Wireless น่าจะง่ายกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •