overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member ChamPSonE's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2011
    Location
    Ayutthaya

    Exclamation MSI R9 390x ลงไดร์เวอร์ไม่ได้

    ช่วยหน่อยครับ MSI R9 390x ลงไดร์เวอร์ไม่ได้ พยายามมาสักอาทิตนึงได้แล้ว ลงไดร์เวอร์เวอชั่นปกติล้มเหลวตลอด(ทุกอย่างลงได้หมดล้มเหลวแค่ไดร์เวอร์การ์ดจอ) แต่ใช้ไดร์เวอร์เวอชั่นเบต้าใช้ได้หมดทุกตัวไม่มีปัญหาเลยทั้ง 15.8 15.9 อยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรและจะแก้อย่างไรดีครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ChamPSonE View Post
    ช่วยหน่อยครับ MSI R9 390x ลงไดร์เวอร์ไม่ได้ พยายามมาสักอาทิตนึงได้แล้ว ลงไดร์เวอร์เวอชั่นปกติล้มเหลวตลอด(ทุกอย่างลงได้หมดล้มเหลวแค่ไดร์เวอร์การ์ดจอ) แต่ใช้ไดร์เวอร์เวอชั่นเบต้าใช้ได้หมดทุกตัวไม่มีปัญหาเลยทั้ง 15.8 15.9 อยากรู้ว่ามันเกิดจากอะไรและจะแก้อย่างไรดีครับ


    ขอบคุณครับ
    ถอดการ์ดแล้วเสียบใหม่ดู

    ปรกติ ก็ใช้ไดวเวอร์เบต้ากันหมดละเกมใหม่ๆ ล่าสุดก็ 15.9.1 ลงดูครับ


    อีกอย่างเรื่องลงไดวเวอร์ไม่ได้นี่ ที่เคยเจอคือ เป็นที่ วินโดว์ ต้องหาแผ่นไม่ได้โม มาลง
    ลองลงวินโดว์ 10 ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ChamPSonE's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2011
    Location
    Ayutthaya

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ถอดการ์ดแล้วเสียบใหม่ดู

    ปรกติ ก็ใช้ไดวเวอร์เบต้ากันหมดละเกมใหม่ๆ ล่าสุดก็ 15.9.1 ลงดูครับ


    อีกอย่างเรื่องลงไดวเวอร์ไม่ได้นี่ ที่เคยเจอคือ เป็นที่ วินโดว์ ต้องหาแผ่นไม่ได้โม มาลง
    ลองลงวินโดว์ 10 ดูครับ
    ใช้วิน 10แท้ อยู่ครับ ใช้ DDU ลบไดร์เวอร์แล้วก็ยังลงตัวธรรมดาไม่ได้สงสัยต้องกลับไปใช้ 15.9 ละเพราะหา15.8 ไม่ได้ 15.9 ก็ดันใช้ msi afterburner ปรับรอบพัดลมไม่ได้อีก

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ChamPSonE View Post
    ใช้วิน 10แท้ อยู่ครับ ใช้ DDU ลบไดร์เวอร์แล้วก็ยังลงตัวธรรมดาไม่ได้สงสัยต้องกลับไปใช้ 15.9 ละเพราะหา15.8 ไม่ได้ 15.9 ก็ดันใช้ msi afterburner ปรับรอบพัดลมไม่ได้อีก
    15.9.1
    http://support.amd.com/en-us/kb-arti...dows-beta.aspx

    แปลกจริง ลงไดวเวอร์ไม่ได้นี่

  5. #5
    OverclockZone Member ChamPSonE's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2011
    Location
    Ayutthaya

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    15.9.1
    http://support.amd.com/en-us/kb-arti...dows-beta.aspx

    แปลกจริง ลงไดวเวอร์ไม่ได้นี่
    ใช่ครับไม่เคยเจอเหมือนกันขนาดใช้ DDU ลบแล้วยังลงไม่ได้เลยแต่กลับลงเวอชั่นเบต้าได้แบบสบายๆ ไม่ติดขัดอะไรเลยปัจจุบันก็ใช่เวอชั่นเบต้า 15.9.1 อันนี้อยู่เนี่ยแหละครับเพราะหาโหลด 15.8 ที่ใช้ตอนแรกไม่ได้แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member ChamPSonE's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2011
    Location
    Ayutthaya

    Default

    ตอนนี้ก็ยังแก้ไม่ได้นะครับ ใครเคยเป็นอาการแบบนี้รบกวนด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ลง driver อย่างอื่นครบแล้วใช่ไหมครับ เมนบอร์ด SATA ฯลฯ
    ไม่เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน แต่ถ้าย้ายกลับไป 8.1 แล้วยังลงไม่ได้ การ์ดน่าจะมีปัญหา ลองเอาไปเคลมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2007

    Default

    ลองถอดการ์ดจอออกก่อนใช้ออนบอร์ด ลงไดเวอร์ แล้วค่อยเสียบการ์ด

  9. #9
    OverclockZone Member ChamPSonE's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2011
    Location
    Ayutthaya

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ลง driver อย่างอื่นครบแล้วใช่ไหมครับ เมนบอร์ด SATA ฯลฯ
    ไม่เคยเจอแบบนี้เหมือนกัน แต่ถ้าย้ายกลับไป 8.1 แล้วยังลงไม่ได้ การ์ดน่าจะมีปัญหา ลองเอาไปเคลมครับ
    แต่มันลงไดร์เวอร์ตัวเบต้าได้นะครับ ผมนี่งงมากเลยถ้ามันลงไม่ได้เลยอะไรๆ มันคงง่ายกว่านี้ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member ChamPSonE's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2011
    Location
    Ayutthaya

    Default

    Quote Originally Posted by ducati995 View Post
    ลองถอดการ์ดจอออกก่อนใช้ออนบอร์ด ลงไดเวอร์ แล้วค่อยเสียบการ์ด
    ไม่มีออนบอร์ดอะสิครับปัญหาใหญ่เลย เอาตัวอื่นเสียบแทนก่อนได้ไหมครับ มี6850ไม่สมประกอบอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member ChamPSonE's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2011
    Location
    Ayutthaya

    Default

    ตอนนี้ลงได้แล้วครับแต่ต้องใช้ลูกเล่นกับมันสักหน่อยคือผมโหลดไดร์เวอร์มาแล้วก็แตกไฟล์เสร็จแล้วก็เข้า driver manager
    ไปกดอัพเดทละชี้เป้าไปหาโฟลเดอร์ที่แตกไฟล์ไดร์เวอร์ลงไว้คราวนี้พอมันเจอปุ๊บก็เท่ากับว่าจบ ค่อยกดลงผ่าน amd catalyst แบบปกติอีกทีคราวนี้ละผ่านฉลุย
    ไม่ติดเออเร่อใดๆ อีกเลย หมดเรื่องสักที

    ขอบคุณทุกคนมากครับที่เข้ามาช่วยแนะวิธีแก้แม้จะไม่ได้ผลแต่ก็ทำให้ผมมั่วจนเจอทางออก

  12. #12

    Default

    ลง win ใหม่เหอะ ของเดิมรวนเน่าแล้ว ลง win 10เลย

  13. #13
    OverclockZone Member ChamPSonE's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2011
    Location
    Ayutthaya

    Default

    Quote Originally Posted by winijchai View Post
    ลง win ใหม่เหอะ ของเดิมรวนเน่าแล้ว ลง win 10เลย
    ใช้ windows 10 แท้อยู่แล้วครับ ณ ปัจจุบันนี้ คงไม่ลงใหม่แล้วละครับขี้เกียจไล่อัพเดทใหม่มันเยอะเกินจะทน จะลงใหม่อีกทีก็คือมันไม่ไหวแล้วจริงๆ ฮ่าๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •