overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: เพื่อนๆพี่ๆชาวAMDเราใครใช้WIN64Bitบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default เพื่อนๆพี่ๆชาวAMDเราใครใช้WIN64Bitบ้าง

    มีใครใช้ Win Vista-XP 64Bit บ้าง

    1.ไม่รู้ว่าหาโปรแกรมลงอยากไหม

    2.เล่นเกมส์ได้..บ้างหรือเปล่า

    3.การทำงานเป็นไงบ้างแรงหรือเปล่า-ร้อนมากไหม

    4.64Bit แรงกว่า 32Bit มากไหม

    รบกวนช่วยแนะนำ ด้วยนะครับ..................................................

  2. #2
    silly507
    Guest

    Default

    เคยใช้อยู่คับ

    ส่วนโปรแกรมมันจะแยกให้คับ ว่าเป็น 32 หรือ 64

    แต่โปรแกรมบางตัวไม่ซัพพอด 64 น้ะคับ เพราะเหตุนี้ผมเลยกลับมาใช้ 32 เหมือนเดิมคับ

  3. #3
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ผมใช้Vista 64 Bit อยู่คับ
    ผมว่าลื่นดีกว่า32bitนะคับ เกมก็เล่นได้นะคับPes2009 CrysisWarhead COD4 Pangya...

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    สงสัยต้องเกมส์สนับสนุน 64 bit ด้วยเนอะเดียวนี้เกมส์ใหม่ ๆ น่าจะหมดเเล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member นักล่าภาพ's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    Bangkae, Bangkok

    Default

    Vista ดูยังไงว่าเป็น ๖๔ บิตครับ
    ดูในเว็บผู้ผลิตไม่มีแจ้งเหมือน XP

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by นักล่าภาพ View Post
    Vista ดูยังไงว่าเป็น ๖๔ บิตครับ
    ดูในเว็บผู้ผลิตไม่มีแจ้งเหมือน XP
    ก็ดูที่ System Information นะ
    X86 = 32-bit
    X64 = 64-bit

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    แล้วตกลง 64Bit แรงกว่า 32Bit ไหม

  8. #8
    OverclockZone Member STRATEGY's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    ASSHOLE

    Default

    ผมเพิ่งลง เมื่อวาน ลองใช้ดู แรงมากเลยคับ เพราะว่ามานเหนแรม 8 GB แต่ 32 bit เหนแค่ 3.25 GB

    ใช้กับบางโปรแกรมไม่ได้คับ ได้ส่วนมากใช้ได้

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by My Girl View Post
    แล้วตกลง 64Bit แรงกว่า 32Bit ไหม
    ทำงานร่วมกับ โปรแกรม 64 bits จะเร็วกว่าครับ (ถ้ามี)
    เล่นเกมส์ได้เหมือนกัน แต่อาจจะมีปัญหาบางเกมส์

    การ์ดจอบางรุ่นจะใช้งานได้ไม่ครบ แต่ก็ใช้งานได้ดี

    แนะนำ

    ถ้าใช้ Phenom และ แรมมากกว่า 3GB แนะนำให้ใช้ Vista 64 ครับ จะลื่นดีครับ
    ถ้าใช้ Phenom และ แรมมากกว่า 2GB ก็แนะนำให้ใช้ Vista หรือ Vista 64 ครับ ลื่นเหมือนกัน แต่ แรม 3 GB จะโหลดเกมส์หนักๆ ได้ดีกว่าแรม 2 GB

    ถ้าใช้ Phenom และ แรม 1GB แนะนำให้ใช้ XP หรือ Vista ครับ เพราะว่าใช้ Vista64 แล้ว แค่ตัว Windows เอง ก็ใช้แรมเกือบหมดแล้ว

    ส่วนท่าน จขกท. แนะนำเลยครับ ให้ใช้ Vista64 SP1 Ultimate ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ทำงานร่วมกับ โปรแกรม 64 bits จะเร็วกว่าครับ (ถ้ามี)
    เล่นเกมส์ได้เหมือนกัน แต่อาจจะมีปัญหาบางเกมส์

    การ์ดจอบางรุ่นจะใช้งานได้ไม่ครบ แต่ก็ใช้งานได้ดี

    แนะนำ

    ถ้าใช้ Phenom และ แรมมากกว่า 3GB แนะนำให้ใช้ Vista 64 ครับ จะลื่นดีครับ
    ถ้าใช้ Phenom และ แรมมากกว่า 2GB ก็แนะนำให้ใช้ Vista หรือ Vista 64 ครับ ลื่นเหมือนกัน แต่ แรม 3 GB จะโหลดเกมส์หนักๆ ได้ดีกว่าแรม 2 GB

    ถ้าใช้ Phenom และ แรม 1GB แนะนำให้ใช้ XP หรือ Vista ครับ เพราะว่าใช้ Vista64 แล้ว แค่ตัว Windows เอง ก็ใช้แรมเกือบหมดแล้ว

    ส่วนท่าน จขกท. แนะนำเลยครับ ให้ใช้ Vista64 SP1 Ultimate ครับ


    ขอขอบคุณมากๆๆที่ให้ความกระจ่าง

    กำลังหาที่โหลดอยู่ ได้แต่ Xp64 อยู่เลย Vista ยังไม่ได้

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Vista 64 bit ก็มีครับ เเต่เวลาลงถ้าทำ RAID ไว้จำลำบากมากครับเพราะผมเเกะตั่งนานกว่าจะลงได้หาไดรเวอร์ RAID ตาเเทบทะลุ

  12. #12
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    64Bit มันก็เร็วจนรู้สึกได้ แต่เบื่อตอนหาโปรแกรมใช้งาน

  13. #13
    OverclockZone Member Transister's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    แถวๆเชียร์รังสิต

    Default

    ใช้อยู่ครับกับแรม 4 gb ก็เล่นเกมส์ใหม่ๆได้ทุกเกมส์นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    ถ้าเป็น OS.64 ใช้ XP หรือ Vista ดี

  15. #15
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    แล้วแต่ชอบ ผมใช้วิสต้า 64 แต่มันบริโภคแรมเยอะไปแรมผมแค่ 2 กิีก เลยมาใช้ เอ็กซ์พี 64 บิทแทน วิสต้า 64 โปรแกรมอย่างพวกแปลงไฟล์ลงได้แต่ตอนจะใช้งานบางตัวใช้ไม่ได้ ไม่ซัฟ(แต่ชอบไวดี)

  16. #16
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    แวะมาดูว่ามีใครใช้บ้าง อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    อยู่ในใจทุกคน

    Default

    วันนี้ลองลง Xp64 ไป แรงดีจัง แรมเหลือมากมายเลย อะ(แรม4กิก)

    กำลังโหลด Vista64 อยู่ ถ้าใช้คงเลือกใช้ Vista64 ดีกว่า

    XP 64 (แรมมาเต็มที่เลย)



    Vista 32 (เห็นแรมไม่ครบงิ)
    Last edited by My Girl; 23 Oct 2008 at 18:11:58.

  18. #18
    OverclockZone Member Originals's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2008

    Default

    น่า..หามาลองใช้มั่งจัง หาไดเวอร์ง่ายหรือเปล่านะ vista64


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •