overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 80
  1. #1
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

    Question FPS 60 ++ แต่ภาพไม่ ไหลลื่น ไม่สมูท ขอคำแนะนำ ( เทค 2 )

    " กราบสวัสดีเพื่อนๆ OCZ อีกครั้ง จากกระทู้เก่า "

    http://www.overclockzone.com/forums/...อะไร

    " ที่เคยได้ตั้งข้อสงสัยและ มีคำถามไปแล้ว ปรากฏว่า พอทำตามคำแนะนำภาพดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ไหลลื่น แต่ผมเชื่อ( มโนเอง ) มาตลอดว่า น่าจะสเป็คเครื่องไม่ดี การ์ดจอไม่แหล่ม แรมน้อยไป หรือ มอนิเตอร์กาก "

    " หลายเดือนผ่านไป ตอนนี้ อัพคอมใหม่ สเป็คดังนี้ "

    I5 6600
    DDR3/1600 16G
    Asus H170
    HIS R9 270X IceQ x2 Turbo
    HDD WD Black 1Tb
    PSU Corsair V650
    LG Flatron E2040T // Dell รุ่นอะไรไม่รู้จำไม่ได้ มีสองจอตอนเทส


    c9q.png

    001.jpg

    " หลัก ๆ ประมาณนี้ ลงเครื่องใหม่ไม่มีอะไรนอกจากของที่จะเตรียมเทสเกมส์กับไดร์เวอร์ต่างๆ "

    " ผลคือ เล่นเกมส์ต่างๆ ได้ fps 60+++++ แต่ภาพก็ยังไม่ไหลลื่น ไม่ smooth "

    " มาถึงตรงนี้ไม่แน่ใจสายตาตัวเองเลยเรียกเพื่อนข้างบ้านมา น้องข้างห้อง แทบจะเรียกคนขายกล้วยแขกหน้าปากซอยมาช่วยกันดูด้วย ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเหมือนที่ตาเห็นคือ ภาพไม่ลื่นไหล ( ถามว่าเล่นได้ไหมภาพแบบนี้ แน่นอนว่าเล่นได้ ภาพสวย แสง สี งาม แต่ความต่อเนื่องไหลลื่นนี่... ไม่ได้จัดว่าแย่ ) แต่มันควรจะดีกว่านี้ป่าว ( วะ ) ครับ "

    " ณ. จุด ๆ นี้ กระพ๊มหมดหนทางแล้ว อยากรบกวนเพื่อน ๆ สมาชิกที่ยังไม่หลับไม่นอน หรือที่นอนแล้วเพิ่งตื่นมาเห็นกระทู้ ช่วยอนุเคราะห์กระผมด้วย "

    " หากต้องการรูปอะไรเพิ่มเติมบอกได้เลยครับ จะรีบจัดแจงมาแปะให้ดู "

    " กราบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ งามๆ ไว้ล่วงหน้ามา ณ. ที่นี้ด้วย "

  2. #2
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SuperRain View Post
    " กราบสวัสดีเพื่อนๆ OCZ อีกครั้ง จากกระทู้เก่า "

    http://www.overclockzone.com/forums/...อะไร

    " ที่เคยได้ตั้งข้อสงสัยและ มีคำถามไปแล้ว ปรากฏว่า พอทำตามคำแนะนำภาพดีขึ้น แต่ก็ยังไม่ไหลลื่น แต่ผมเชื่อ( มโนเอง ) มาตลอดว่า น่าจะสเป็คเครื่องไม่ดี การ์ดจอไม่แหล่ม แรมน้อยไป หรือ มอนิเตอร์กาก "

    " หลายเดือนผ่านไป ตอนนี้ อัพคอมใหม่ สเป็คดังนี้ "

    I5 6600
    DDR3/1600 16G
    Asus H170
    HIS R9 270X IceQ x2 Turbo
    HDD WD Black 1Tb
    PSU Corsair V650
    LG Flatron E2040T // Dell รุ่นอะไรไม่รู้จำไม่ได้ มีสองจอตอนเทส


    c9q.png

    001.jpg

    " หลัก ๆ ประมาณนี้ ลงเครื่องใหม่ไม่มีอะไรนอกจากของที่จะเตรียมเทสเกมส์กับไดร์เวอร์ต่างๆ "

    " ผลคือ เล่นเกมส์ต่างๆ ได้ fps 60+++++ แต่ภาพก็ยังไม่ไหลลื่น ไม่ smooth "

    " มาถึงตรงนี้ไม่แน่ใจสายตาตัวเองเลยเรียกเพื่อนข้างบ้านมา น้องข้างห้อง แทบจะเรียกคนขายกล้วยแขกหน้าปากซอยมาช่วยกันดูด้วย ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันเหมือนที่ตาเห็นคือ ภาพไม่ลื่นไหล ( ถามว่าเล่นได้ไหมภาพแบบนี้ แน่นอนว่าเล่นได้ ภาพสวย แสง สี งาม แต่ความต่อเนื่องไหลลื่นนี่... ไม่ได้จัดว่าแย่ ) แต่มันควรจะดีกว่านี้ป่าว ( วะ ) ครับ "

    " ณ. จุด ๆ นี้ กระพ๊มหมดหนทางแล้ว อยากรบกวนเพื่อน ๆ สมาชิกที่ยังไม่หลับไม่นอน หรือที่นอนแล้วเพิ่งตื่นมาเห็นกระทู้ ช่วยอนุเคราะห์กระผมด้วย "

    " หากต้องการรูปอะไรเพิ่มเติมบอกได้เลยครับ จะรีบจัดแจงมาแปะให้ดู "

    " กราบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ งามๆ ไว้ล่วงหน้ามา ณ. ที่นี้ด้วย "
    ขายการ์ดจอทิ้ง แล้วไปจัด R9 380x 4 GB หรือ R9 390 8 GB มาใช้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default



    หรือไม่ก็ เปิดพวกโปรแกรมดู vram ในการใช้งานเวลาเล่นเกม แล้วปรับกราฟฟิก อย่าให้กิน vram เกิน 1.5 GB ดูครับ เพราะการ์ดจอมี vram 2 GB

    แล้วลองเล่นเกมดูว่า ลื่น หรือ อาการเหมือนเดิม

    อย่างในรูปตัวอย่างนี้ เปิดเกมไปด้วยแล้วดูการใช้งาน vram ใน GPUz อย่างในรูปนี้ การ์ดจอมี vram 4 GB เกมกิน vram 3.5 GB






    และ เข้าไบออสบอร์ด ไปเปิดใช้ Gen pci-E 3.0 ในไบออสบอร์ด ดูครับ


    อีกเรื่อง ใช้ DDu ลบไดวเวอร์ทิ้ง แล้วโหลด AMD Catalyst 15.9.1 Beta มาใช้แทนดูครับ

    http://support.amd.com/en-us/kb-arti...dows-beta.aspx
    Last edited by THEFOOL; 2 Oct 2015 at 04:15:35.

  4. #4
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

    Default

    " โอเคครับ เด่วลองไล่ทำตามทีล่ะอย่างเลย "

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


  6. #6
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

    Default

    " แก้ไข เพิ่งเห็นว่ามี สำหรับวิน 10 "
    Last edited by SuperRain; 2 Oct 2015 at 04:22:37.

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SuperRain View Post
    " โหลดไดร์เวอร์นี่ ไม่แน่ใจว่าใช้กับ วิน10 ได้รึป่าวครับ "
    ได้นะ มีเขียนไว้ว่า 10 ด้วย


    ตั้งค่า 100% ตรงนี้ มันวิ่ง CPU Clock Full speed ครับ
    ไว้แก้ปัญหาในบางคนที่มีปัญหากับบางโปรแกรม ทำให้ไม่สมูท ได้สำหรับคนที่มีปัญหา เวลาสลับโปรแกรมไปมา หรือ ในโปรแกรมต่างๆในการใช้งาน CPU ได้

    ละก็เปิด CPUz ดูตอนเล่นเกม ว่า CLOCK CPU วิ่ง Full ตามปรกติหรือไม่

  8. #8
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

    Default

    " คุณ THEFOOL มี skype มั๊ยครับ อยากจะขอเชิญมาเป็นวิทยากรสด ๆเลย ( ฮา ) "

  9. #9
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SuperRain View Post
    " คุณ THEFOOL มี skype มั๊ยครับ อยากจะขอเชิญมาเป็นวิทยากรสด ๆเลย ( ฮา ) "
    ไม่ละ อาย

  10. #10
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default


    แล้วเปิดเกมเล่นแบบ Window Mode พร้อมเปิดโปรแกรมดูการทำงานของ CPU กับ GPU ว่า CLOCK วิ่ง Full ปรกติหรือไม่ครับ

    ลองดู ว่าตอนที่มีปัญหากระตุก มีอะไรผิดปรกติไหม หรือป่าว หรือ มีไฟแดงๆ ที่เคส hdd แอบมีโปรแกรมอ่านดึงข้อมุลทำให้เฟรมตก หรือ อื่นๆ หรือไม่

    ถ้าเล่นได้ลื่นๆ นี่ CLOCK CPU GPU ต้อง วิ่ง Full ตามสเปคปรกติ จะไม่มีปัญหาครับ
    ลองหาสาเหตุดูว่าเกิดจากอะไร ค่อยๆ สังเกตุ ดูครับ

  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    แล้วปิด virtual Memory ดูว่า เล่นเกมแล้วหายอาการผิดปรกติไหม

    ถ้าปิดแล้ว บางโปรแกรมใช้ไม่ได้หรือมีปัญหา ก็ตั้งค่าไว้ 8192 MB แทนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SuperRain View Post
    ถ้ายังแก้ ลองแล้วไม่หาย

    ปรับไปเล่นเกมแบบ Mode Fullscreen แทน


    ตั้งค่าตามนี้ดูครับ

    แล้วในเกมเปิดใช้ Wait for vertical Refresh On

    ดูครับ


    ว่าแต่เป็นทุกเกมหรือป่าวอาการไม่ลื่นนี่ หรือเป็นแค่เกม บอล ก็ทำใจ

    .

  15. #15
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

    Default

    " เป็นทุกเกมส์ครับ Wait for vertical Refresh On อันนี้ตั้งไว้อยู่แล้ว "

    " ตอนนี้เหลือที่ยังไม่ลองคือ เปลียนไดร์เวอร์ เด่วกำลังหาตัวล้างไดร์เวอร์เก่าแบบสะอาด ๆ อยู่ "

  16. #16
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

    Default

    " อีกหนึงข้อสงสัยคือ วิน10 เพราะถ้าจำไม่ผิดเมื่อก่อน(หลายปีแล้ว ) ใช้วิน 7 กับ 9800gt เล่นบอล เล่นบาส ( ภาคเก่าตามยุคนั้น) ได้ไหลลื่น "

    " ก็เลยปรับ compat ให้รันด้วย win7 ก็ยังไม่ไหลลื่น "

    " ก็คิดว่าวิน10 ที่ใช้อยู่มีปัญหา ( โหลดบิทมา ) เลยควักตัง ซื้อวิน10 แท้ มันซะเลย ปัจจุบันก็คือวินแท้ "

  17. #17
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SuperRain View Post
    " อีกหนึงข้อสงสัยคือ วิน10 เพราะถ้าจำไม่ผิดเมื่อก่อน(หลายปีแล้ว ) ใช้วิน 7 กับ 9800gt เล่นบอล เล่นบาส ( ภาคเก่าตามยุคนั้น) ได้ไหลลื่น "

    " ก็เลยปรับ compat ให้รันด้วย win7 ก็ยังไม่ไหลลื่น "

    " ก็คิดว่าวิน10 ที่ใช้อยู่มีปัญหา ( โหลดบิทมา ) เลยควักตัง ซื้อวิน10 แท้ มันซะเลย ปัจจุบันก็คือวินแท้ "
    บางเกมค่ายเขียวจะเล่นไม่มีปัญหาาครับ ถ้าเป็นแค่บางเกมนี้ทำใจ ขายทิ้ง

    แต่ถ้าบางเกมไม่เป็น ลื่นปรกติ นี้ อาจจะมีปัญหาเฉพาะบางเกมที่อิงค่ายสีเขียว


    แต่ถ้าเป็นทุกเกมนี้ ลองกลับไปใช้วินโดว์ 8.1 ดูครับ ว่าหายปรกติหรือป่าว

  18. #18
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

    Default

    " 8.1 ที่เคยใช้ก็เป็นครับ คือ ตั้งแต่เปลียนมาใช้ ค่ายแดง 3 รุ่น เป็นเหมือนกันหมดเลย "

    " อาจจะเพราะผมขาดความรู้เรื่องคอม หรือ ทำไม่เป็น "

    " หรือสงสัยว่า แท้จริงแล้ว เครื่องมีไวรัส ( ฮา ) "

  19. #19
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SuperRain View Post
    " 8.1 ที่เคยใช้ก็เป็นครับ คือ ตั้งแต่เปลียนมาใช้ ค่ายแดง 3 รุ่น เป็นเหมือนกันหมดเลย "

    " อาจจะเพราะผมขาดความรู้เรื่องคอม หรือ ทำไม่เป็น "

    " หรือสงสัยว่า แท้จริงแล้ว เครื่องมีไวรัส ( ฮา ) "
    สงสัยต้องขายทิ้งแล้วกลับไปเล่นเขียว

    เพื่อจะหาย

  20. #20
    OverclockZone Member SuperRain's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2009
    Location
    ชั้น 5 แถมไม่มีลิฟ ซะด้วย

    Default

    " หาลองยืม เขียว ใครในนี้ที่บ้านไกล้มานั่งเทสสัก ชม. ขับรถไปรับ ไปส่งเลี้ยงข้าว พาไปดูหนัง ( มากกว่านี้ก็แฟนแล้วล่ะ ) เพือเป็นการตอบแทน ก่อนจะขายแล้วซื้อใหม่ดีมั๊ยครับ กลัวแก้ไม่ถูกจุด5555555555 "

    " ตอนนี้ ลบไดร์เวอร์แล้ว เด่วรีเครื่องแล้ว ลองอีกรอบ "

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •