overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ด่วนQ6600 กับ Q8200 อะไรน่าเล่นกว่ากัน อะ เน้นเล่นเกม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default ด่วนQ6600 กับ Q8200 อะไรน่าเล่นกว่ากัน อะ เน้นเล่นเกม

    ถามหน่อย
    รายละเอียด Quad Core Q6600 (Box, Ingram/Synnex)
    Intel® Core2 Quad Q6600
    Architecture 65 nm
    FSB 1066 MHz
    L2 Cache 8 Mb
    Speed 2.4 GHz

    กับ
    Quad Core Q8200 (Box)
    Intel® Core2 Quad Q8200
    Architecture 45 nm
    FSB 1333 MHz
    L2 Cache 4 Mb
    Speed 2.33 GHz
    .
    ผมเห็นมันแตกต่างกันเรื่อง นี้อะ สรุป เล่นไรดีอะ เน้นเล่นเกมกับทำงานทั่วไปนิดหน่อย
    Q6600 FSB 1066 MHz < Q8200 FSB 1333 MHz
    Q6600 L2- 8M > Q 8200 L2 -4 M

    วานช่วยบอกหน่อยนะครับ ขอบคุณ ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quad Core Q6600

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2006

    Smile

    กำลังดู 2 ตัวนี้อยู่เหมือนกันครับ อยากรู้ว่าอันใหนน่าเล่นกว่า ระหว่าง FSB เยอะๆ กะ L2 Cache เยอะๆ เพราะ ทั้ง 2 อย่างมันไปด้วยกัน แต่ไม่รู้ว่าอันใหนเยอะกว่าดี รอผู้รู้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pp965's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2007
    Location
    Ladkrabang

    Default

    เทคโนโลยี่ 65 mm. ร้อนกว่า เก่ากว่า 45 mm.
    นอกนั้นใกล้เคียงกัน ต่างกันตรง L2

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    FSB ลากได้ แต่ L2 ลากไม่ได้นะ เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    Q6600

  7. #7
    OverclockZone Member barletto's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    ตามมาดูเหมือนกันครับ...
    อยากลอง E8200 เหมือนกัน

    แต่ส่วนตัวใช้ Q6600 อยู่อ่ะ.... อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member pik_1_2's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    เมือง 2 ทะเล กับ กรุงเทพฯ

    Default

    Q6600 G0 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    ปัญหาเดียวกับผมเลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    เน้นเล่นเกม ทำไมไม่เอา E8400

  12. #12
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Q6600 G0 ยังคงคุ้มค่าอยู่ครับ
    น่าเล่นกว่าทั้ง Q8200 หรือ Q9300

  13. #13
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Q6600 ก็เล่นเกมลื่นครับ



  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    ได้คำตอบละ Q6600
    L2 เยอะกว่า ขอบคุณมากครับ ที่ตอบนะครับ

    แล้วไปซื้อQ6600 มันจะได้ รุ่น G0 ไหมครับ
    แล้วรุ่นเก่า มันหมดแล้วใช่ไหมที่ไม่ใช่ล๊อค G0
    Last edited by kitsawat9; 22 Oct 2008 at 16:23:24.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    performance per clock มันพอ ๆ กันรึเปล่าครับ ถึงมาวัดกันด้วย l2
    คือผมไม่ค่อยทราบ เห็นมันคนละสถาปัตยกรรมกัน

  16. #16
    OverclockZone Member madridistax's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    พุทธมณฑล,สะพานใหม่

    Default

    มารอคำตอบ

  17. #17
    OverclockZone Member timefreefun's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2007
    Location
    อนุเสาวรีย์ชัย(สามเหลี่ยมดินแดง)

    Default

    Quote Originally Posted by kitsawat9 View Post
    ได้คำตอบละ Q6600
    L2 เยอะกว่า ขอบคุณมากครับ ที่ตอบนะครับ

    แล้วไปซื้อQ6600 มันจะได้ รุ่น G0 ไหมครับ
    แล้วรุ่นเก่า มันหมดแล้วใช่ไหมที่ไม่ใช่ล๊อค G0
    g0 มีครับ แต่ต้องไปส่องหารหัสข้างกล่องเอาเอง SLACR รหัสตัวนี้ครับ
    ไปซื้อขอดูก่อน ถ้าใช่ค่อยซื้อครับ ร้านไม่ค่อยรู้เรื่องนะครับ ต้องดูเอาเอง

  18. #18
    OverclockZone Member Khonsanz's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    มาหาสารคาม

    Default

    ผม ว่า Q6600 เพราะผมใช้อยู่ อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by timefreefun View Post
    g0 มีครับ แต่ต้องไปส่องหารหัสข้างกล่องเอาเอง SLACR รหัสตัวนี้ครับ
    ไปซื้อขอดูก่อน ถ้าใช่ค่อยซื้อครับ ร้านไม่ค่อยรู้เรื่องนะครับ ต้องดูเอาเอง
    มีตัวอย่างให้ ดู มั้ยครับ อยากดู ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •