overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member seksit55's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2014
    Location
    บ้าน

    Default สอบถามหน่อยครับเซ็นเซอร์ความวัดความร้อนมันอยู่ที่บร์อดหรือ cpu ครับ

    สอบถามหน่อยครับเซ็นเซอร์ความวัดความร้อนมันอยู่ที่บร์อดหรือ cpu ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Lookmee's's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2015

    Default

    เซ็นเซอร์ NB / SB อยู่ที่เมนบอร์ด ส่วน T-Case กับ T-Junction อยู่ที่ซีพียูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member seksit55's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2014
    Location
    บ้าน

    Default

    Quote Originally Posted by Lookmee's View Post
    เซ็นเซอร์ NB / SB อยู่ที่เมนบอร์ด ส่วน T-Case กับ T-Junction อยู่ที่ซีพียูครับ
    คือผมไม่ค่อยเข้าใจอะ บร์อดผมเป็นของ pc msih81m p33 อยู่ที่บร์อดหรือ cpu เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Lookmee's's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2015

    Default

    Quote Originally Posted by seksit55 View Post
    คือผมไม่ค่อยเข้าใจอะ บร์อดผมเป็นของ pc msih81m p33 อยู่ที่บร์อดหรือ cpu เหรอครับ
    สรุปง่ายๆคือเซ็นเซอร์มีอยู่ 3 ที่ ที่เมนบอร์ดและที่ซีพียู (T-case และ T-Junction)

  5. #5
    OverclockZone Member seksit55's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2014
    Location
    บ้าน

    Default

    ถ้าที่bios ขึ้นแบบนี้คิดว่าอะไรเสียเหรอครับแฟรชใบออดรีเซ็ตแล้วไม่หาย

    IMAG1220[1].jpg

  6. #6
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ระบบที่ใช้อยู่ เป็นระบบ 2 ชิพ
    cpu + pch (Platform Controller Hub)
    มีเซ็นเซอร์ความวัดอุณหภูมิอยู่บน die ของ cpu และ pch
    ก็วัดอุณหภูมิของ die (T-Junction) ได้อย่างเดียว
    T-Case ไม่มีหัววัดนะ
    ที่เราเห็นโปรแกรมบอก T-Case คือใช้การคำนวณจาก T-Junction ครับ

    ส่วนที่โชว์ 0 C อันนี้ไม่ฟันธงครับ
    ก็ต้องใช้วิธี ลองเอา cpu ตัวนี้ไปเสียบบอร์ดอื่น
    เอา cpu ตัวอื่นมาเสียบบอร์ดนี้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member seksit55's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2014
    Location
    บ้าน

    Default

    Quote Originally Posted by m shifu View Post
    ระบบที่ใช้อยู่ เป็นระบบ 2 ชิพ
    cpu + pch (Platform Controller Hub)
    มีเซ็นเซอร์ความวัดอุณหภูมิอยู่บน die ของ cpu และ pch
    ก็วัดอุณหภูมิของ die (T-Junction) ได้อย่างเดียว
    T-Case ไม่มีหัววัดนะ
    ที่เราเห็นโปรแกรมบอก T-Case คือใช้การคำนวณจาก T-Junction ครับ

    ส่วนที่โชว์ 0 C อันนี้ไม่ฟันธงครับ
    ก็ต้องใช้วิธี ลองเอา cpu ตัวนี้ไปเสียบบอร์ดอื่น
    เอา cpu ตัวอื่นมาเสียบบอร์ดนี้ครับ
    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับมี cpu ตัวเดียว(แต่ในวินโดว์เห็นความร้อนก็ขึ้นลงปกติครับ)คงต้องยกไปหาร้านซ่ะแล้ว
    Last edited by seksit55; 3 Oct 2015 at 17:11:07.

  8. #8
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ถ้าในวินโดว์เห็นความร้อนขึ้นลงปกติ
    ปัญหาน่าจะอยู่ที่ bios ครับ
    อาจเขียนโปรแกรมผิด ทำให้แสดงผลผิด
    ถ้าเป็นแบบนี้ ก็ไม่มีผลกะการใช้งานครับ

  9. #9
    OverclockZone Member seksit55's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2014
    Location
    บ้าน

    Default

    ในวินโดว์เห็นปกติ แต่รอบพัดลมเวลาขึ้นสูง70+ไม่ปรับรอบไปใหนเลยครับ(รอบพัดลมตั้งออโต้)

  10. #10
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ปัญหาน่าจะอยู่ที่ bios ครับ
    70+ ถ้าเป็น T-Junction ก็ยังสบายนะ เพราะรับได้ถึง 100
    ถ้าไง ลองถามหาคนที่ใช้บอร์ดรุ่นนี้ ว่ามีปัญหาเหมือนกันรึเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member seksit55's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2014
    Location
    บ้าน

    Default

    Quote Originally Posted by m shifu View Post
    ปัญหาน่าจะอยู่ที่ bios ครับ
    70+ ถ้าเป็น T-Junction ก็ยังสบายนะ เพราะรับได้ถึง 100
    ถ้าไง ลองถามหาคนที่ใช้บอร์ดรุ่นนี้ ว่ามีปัญหาเหมือนกันรึเปล่าครับ
    ตอนแรกก็เห็นอุณหภมูิปกติครับอยู่ดีๆไม่เห็นเฉยๆ เล่นเกมส์ได้ 15-20นาทีก็จอฟ้าเลย ถ้าไงเดียวผมยกไปศูนย์ที่พันทิพย์ดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •