overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default เพิ่งซื้อ Zotac GTX 960 AMP `PCIE วิ่งไม่เต็ม

    สเปค ครับ
    Intel(R) Core(TM) i7-6700K CPU @ 4.70GHz
    Gigabyte Z170X-Gaming 7 Bios ลองมาทั้ง F4 และ F5e
    http://valid.x86.fr/e0e6kk
    อันนี้ผมใส่สล็อดแรกครับ เป็น สล็อก 16X แต่วิ่งแค่ 2X


    อันนี้ผมลองเอาใส่ PCI E 8X ดูวิ่งได้ดีครับงงเลย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ไดร์เวอร์ การ์ดจอ เปลื่ยนเวอร์ชั่นอื่นดู
    วินโดวส์ ลงใหม่ (เวอร์ชั่นอื่น)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    ผมก็เคยใส่การ์ดจอแล้วเป็นแบบนี้นะ วิ่ง 8x มั่ง 4x มั่ง 2x มั่ง ต้องลองถอดใส่ใหม่ดูหลายๆรอบครับ ใส่ลงให้สนิทแล้วดูว่าจะเป็นปกติไหม

  4. #4
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ไดร์เวอร์ การ์ดจอ เปลื่ยนเวอร์ชั่นอื่นดู
    วินโดวส์ ลงใหม่ (เวอร์ชั่นอื่น)
    วินโดว์ลงใหม่มาสามรอบแล้วอะครับ ลองหลายๆ แบบก็แล้วงงเลย ไดรเวอร์ลองมาสามเวอร์ชั่นหละครับ ยังขึ้นเหมือนเดิมงงเลย

  5. #5
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by Sukhoi47 View Post
    ผมก็เคยใส่การ์ดจอแล้วเป็นแบบนี้นะ วิ่ง 8x มั่ง 4x มั่ง 2x มั่ง ต้องลองถอดใส่ใหม่ดูหลายๆรอบครับ ใส่ลงให้สนิทแล้วดูว่าจะเป็นปกติไหม
    อันนี้ลองใส่แล้วก็ถอดออกหลายรอบมากเลยครับ ก็ไม่ยอมวิ่ง 16X เลย แล้วช่อง 8X กลับทำงานทำความเร็ว

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ลองเอาไปเสียบเทวที่เครื่องอื่นดูนะ
    ถ้าวิ่งทำงาน 16x ปกติ แปลว่าไม่ใช่ปัญหาจากการ์ดจอ

  7. #7
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลองเอาไปเสียบเทวที่เครื่องอื่นดูนะ
    ถ้าวิ่งทำงาน 16x ปกติ แปลว่าไม่ใช่ปัญหาจากการ์ดจอ
    ผมก็กลัวเป็นเพราะบอร์ดครับ ถ้าเคลมบอร์ดนี่นานแน่เลย

  8. #8
    OverclockZone Member gm_ant's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2009
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลองถอดออกแล้วเสียบใหม่ดูแล้วหรือยังครับ
    ลองเลื่อนๆตรงที่ยึดการ์ดดู

  9. #9
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by gm_ant View Post
    ลองถอดออกแล้วเสียบใหม่ดูแล้วหรือยังครับ
    ลองเลื่อนๆตรงที่ยึดการ์ดดู
    ลองแล้วครับผม สลับสล็อไปมาก็แล้วอะครับผม เศร้าเลย วินโดว์ 8.1 ก็เป็นเหมือนกันครับ เท่ากันหมดเลย งง

  10. #10
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    น่าจะเป็นที่บอร์ดแน่ ๆแล้วครับ ลองเอามาใส่เครื่องเก่าใช้ได้ดีเลยครับ เศร้าเลยแบบนี้ เคลมกันนานแน่เลย ใครเคลม gigabyte บอกคราวกันบ้างครับนานหรือป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2009

    Default

    ถอดแล้วเสียบใหม่ โดยไม่ถอดสาย 6pin ที่การ์ดจอ

    ผมทำแล้วหายคับ จาก x1 เปน x16

    ลองดูๆ

  12. #12
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by NicsZa View Post
    ถอดแล้วเสียบใหม่ โดยไม่ถอดสาย 6pin ที่การ์ดจอ

    ผมทำแล้วหายคับ จาก x1 เปน x16

    ลองดูๆ
    ต้องกดเปิดเครื่องไว้หรือป่าวครับ เพราะถ้าปิดเครื่องแล้วลองผมลองทำแล้วอะครับ แต่แบบไม่ทันปิดเครื่องนี่ยังไม่ลองครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tour170's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    อันนี้ล่ะ
    capture-20151004-131435.jpg

  14. #14
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by tour170 View Post
    อันนี้ล่ะ
    capture-20151004-131435.jpg
    ทำแล้วเช่นกันครับผม งงเลย ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default



    ปรกติ ดีนิคับ x16 vs x8 ต่างกัน 1fps

    GPU-z ลองลบลงใหม่

  16. #16
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by vip_wut View Post

    ปรกติ ดีนิคับ x16 vs x8 ต่างกัน 1fps

    GPU-z ลองลบลงใหม่
    ลองแล้วครับผม ทั้งลงวินใหม่ ทั้ง 8.1 แล้วก็ 10 ผลก็ไม่ต่างกันเลยครับ ดูจาก CPU Z ก็แสดงเป็น 2x ครับ เดียวลองเทส 3dmark ว่าผลต่างกันหรือป่าวแล้วมาแจ้งอีกทีครับขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member wittawat12's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2012
    Location
    ตาก

    Default

    bios ลอง F2-F3 ยังครับ ล่าสุดไม่ได้ดีเสมอไปครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    ตอนนี้ล่าสุดเทสได้เท่านี้ถือว่าปกติป่าวครับ
    ช่อง 16X @2X
    http://www.3dmark.com/3dm11/10367703

    ช่อง 8X@ 8X
    http://www.3dmark.com/3dm11/10367755

    ช่อง 4X@4X
    http://www.3dmark.com/3dm11/10367796

    เท่าๆกันหมดเลยอะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    อาจจะเป้นที่ gpu Z ไม่รองรับบอร์ด
    ถ้าใช้โปรแกมส์อื่นเช็คน่าจะปกติ

  20. #20
    OverclockZone Member tanachai's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008
    Location
    Phuket

    Default

    CPU Z ก็ขึ้น2X ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •