overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: เพราะอะไรครับถึงว่าเป็นHDDตัวแรง

  1. #1
    OverclockZone Member addpkt's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    PHUKET ISLAND

    Default เพราะอะไรครับถึงว่าเป็นHDDตัวแรง

    Western Digital 640GB 7200RPM 16MB "WD6400AAKS" เพราะอะไรครับถึงว่าเป็นตัวแรงครับ แล้วทีตัวSeagate 500 GB 7200 rpm 32MB ที่มี Buffer มากกว่าทำไมไม่แรงกว่าครับ
    Last edited by addpkt; 22 Oct 2008 at 13:04:38.

  2. #2
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เพราะมันเป็นตัวท็อบของ Western นะสิ
    ที่บอกว่า Buffer มากกว่าเเรงกว่านั้นคิดผิดนะครับ
    มันจะไปเห็นผลตอนย้ายไฟล์ เป็น GB ข้ามพาทีชั่นหรือฮาร์ดดิสครับไม่ใช่ใช้งานธรรมดา จะ 8MB 16MB 32MB ใช้งานเล่นเน็ต เล่นเกมส์ธรรมดาเเทบไม่ต่างกันเลย

  3. #3
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    ดูจากผลเทสอะครับ เห็นว่ามันแรงกว่า ฮ่า ๆ ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Pikba's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    นครปฐม

    Default

    เบิ้ลครับ (มะได้เปงที่เนตผมนะ 5555)

    เปงที่เว็บบอร์ด...งิงิ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตามนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ราคาถูกดี 55

  7. #7
    OverclockZone Member เครซี่คุง's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    - ราคาเท่ากัน เร็วพอ ๆ กัน แต่ WD ได้ความจุมากกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member addpkt's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008
    Location
    PHUKET ISLAND

    Default

    ใครมีผลเทสต์มาโชว์หน่อยครับ

  9. #9
    phob
    Guest

    Default

    WD640 ต้องไปเทียบกับตระกูล Seagate ES2 ครับ ถึงจะสูสี

    แต่ ES2 แพงกว่าพอสมควร

    ใช้อยู่ทั้ง 2 ตัว ES2 นิ่งกว่า แต่ WD เร็วกว่า

    สรุป ใช้ WD คุ้มกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    รู้สึกว่า WDบอก แคชของตัวเองจะไม่เหมือนของ Seagateนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member hack3rb43's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    พวกแรงๆเจอ SAS ไปก็หนาวอะ

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แวะมาดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    ทำมัย WD6400AAKS 640GB 00A7B2 มีห้อยท้ายเลข 2
    ด้วยรุ่นนี้น่าจะมีห้อยท้าย 0-1-2
    แน่ๆเลย(ดูได้จากใน BIOS หรือบนตัว HDD เองก็จะมีบอกว่า 00A7B ดูว่าหลัง B เป็นเลขอะไร ของผมเป็น B2
    ทำมัยค่า Burst rate ผมน้อยจังไม่ถึง 100 เลย ไม่รู้ว่ามันผิดปกติมั้ยครับ ช่ายผมดูหน่อยครับ...

    Last edited by num821; 22 Oct 2008 at 19:44:02.

  14. #14
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Smile

    ของผมก็เป็น B2 ครับ 00A7B2

    เป็นล็อตใหม่เพิ่งผลิตกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา

    ผมคาดว่าความเร็ว Burst rate น่าจะอยู่ที่ Controller บน Mainboard ด้วยครับ

    ของผมใช้เทสกับ ICH8R ครับ



    Last edited by cap_zone; 24 Oct 2008 at 18:10:40.

  15. #15
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    ของผมก็เป็น B2 ครับ 00A7B2

    เป็นล็อตใหม่เพิ่งผลิตกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา

    ผมคาดว่าความเร็ว Burst rate น่าจะอยู่ที่ Controller บน Mainboard ด้วยครับ

    ของผมใช้เทสกับ ICH8R ครับ เปิดโหมดRaidอยู่



    Mainboard ของท่านเป็น 478 หรือ 775 ครับ Mainboard ของผมเป็น P4p800E เป็น 478
    ไม่รู้มันจะเกี่ยวกับค่า Burst rate ที่มันต่ำมั้ยอ่ะครับ
    Last edited by num821; 22 Oct 2008 at 20:24:07.

  16. #16
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by num821 View Post
    Mainboard ของท่านเป็น 478 หรือ 775 ครับ Mainboard ของผมเป็น P4p800E เป็น 478
    ไม่รู้มันจะเกี่ยวกับค่า Burst rate ที่มันต่ำมั้ยอ่ะครับ
    ของท่านผมว่าตันที่ ControllerของP4p800E แน่นอนครับ

    ของผมใช้บน775 E6320@3.0G DFI DARK P965 ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cap_zone View Post
    ของท่านผมว่าตันที่ ControllerของP4p800E แน่นอนครับ

    ของผมใช้บน775 E6320@3.0G DFI DARK P965 ครับ
    จะแก้หรือปรับตรงไหนได้มั่งมั้ยครับ หรือมันได้เท่านี้ครับ

  18. #18
    cap_zone's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    BKK.

    Default

    Quote Originally Posted by num821 View Post
    จะแก้หรือปรับตรงไหนได้มั่งมั้ยครับ หรือมันได้เท่านี้ครับ
    คงปรับไม่ได้แล้วครับ เนื่องจาก P4P800E เป็น SATA150 ใช้ลิ้งค์ผ่านบัสPCI ตามทฤษฏีได้สุดๆที่133mb/s มั้งครับ ถ้าใช้งานจริงคงลดเหลือประมาณของท่านนั่นแหละครับ

    ตามผลเทสของท่านก็ไม่ได้ช้าอะไรนะครับ ดูที่ความเร็วAVE.ก็พอครับ

  19. #19
    immortalpao's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    สงขลา,หาดใหญ่

    Default

    ตามมาเก็บความรู้ อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ภูมิใจเสนอครับ แรงแบบราคากันเองครับ





    ผมขอดูหน้านี้ของท่านหน่อยสิครับ อยากดูของท่านอ่ะครับ ว่า Active มันเป็นแบบไหน

    Last edited by Drunk; 22 Oct 2008 at 21:41:01.

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •