overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Red face ซอยข่อยแน ~ เรียงใอคอนให้ชิดจอไม่ใด้ครับ

    คือซื้อจอมาเพิ่มครับ

    จอหลักคือ P2210 - 1680x1050

    จอข้างคือ E2210H - 1920x1080 ต่อกันแบบแบบ extend

    สาย DVI ทั้งคู่ การ์ด Gig 750ti OC ไดร์เวอร์ 353.30


    อาการ ...

    เสียบครั้งแรก ไดร์เวอร์ตั้งให้ E เป็นขวาอัตโนมัติ และยังเรียงใอคอนชิดขวาสุดของจอหลักใด้ตามปกติ

    แต่พอตั้งค่า E ให้ไปอยู่ซ้าย และหมุนแนวยาว ( ตั้งค่าแค่ 2 อย่างเอง ) ก็เรียงใอคอนชิดขวาจอหลักไม่ใด้อีกเลย เหลือที่ว่างใว้ช่องนึง

    ไม่ไช่เรื่องใหญ่ แต่มันก็คือความผิดปกติน่ะครับ -.- ต้องปรับไรมั้งง่ะ มือใหม่หัดปวดคอ



    ชิดขวาสุดไม่ใด้ครับ T T มันเว้นอยู่ช่องนึง



  2. #2
    OverclockZone Member guran's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2009
    Location
    สุขสวัสดิ์

    Default

    จอแนวตั้ง เอาไว้ใช้ทำอะไรอ่ะ ท่านหรอย?

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    Quote Originally Posted by guran View Post
    จอแนวตั้ง เอาไว้ใช้ทำอะไรอ่ะ ท่านหรอย?
    ส่องตลาด (80%) เปิดเกมส์หลายจอ (20%) ครับ

    ปกติแล้วผมเกลี๊ยดเกลียดจอ 16:9 แต่พอหมุนแบบนี้ โอ้ !! เป็นอีกเรื่องนึงเลย ใหญ่ ยาว อ่านเอกสาร,หน้าเว็ป สะใจมาก 55+

    Last edited by XsoeIIsJ; 3 Oct 2015 at 19:50:18.

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ลบไดวเวอรการดจอทิ้ง แล้วลงใหม่ดูนะ

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    T_T



    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ลบไดวเวอรการดจอทิ้ง แล้วลงใหม่ดูนะ
    เด่วลองจ๊ะ

  6. #6
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    บ่หายจ่ะ perform clean install แล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    บ่หายจ่ะ perform clean install แล้ว
    ปรับขนาดจอความละเอียดอื่นๆ ดูว่าลากได้ไหม แล้วค่อยเปลี่ยนกลับดู ไม่หาย ก็ลงลบไดวเวอร จอ ทิ้ง ดู

  8. #8
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    T_T





    เด่วลองจ๊ะ
    เห็นคลิปแล้วปวดหัวแทน -"- ตอนหมุนจอเป็นอีกอย่าง หมุนอีกทีเป็นอีกอย่าง เหมือน grid ของวินโดว์มันเอ๋อเลย

    =================================

    ไปหาอ่านมา มีคนเจอปัญหานี้เหมือนกัน

    คำแนะนำที่ดีที่สุดคือ
    1. Align icons to grid ตอนยังไม่เสียบจอ2 จัดไอค่อนให้เรียบร้อย แล้วเอา auto ออก (ให้มันคาไว้งั้น) แล้วถึงจะเสียบจอ2 (สมมติว่า เสียบจอ2แล้ว ไอค่อนยังอยู่ที่เดิมนะ) จากนั้นถ้าต้องการเพิ่มไอค่อนบนจอก็ค่อยมา auto จัดแถวแล้วเริ่มกันใหม่ (ยุ่งยาก ใช้ได้จริงรึเปล่ายังไม่รู้)
    2. ใช้โปรแกรมจำตำแหน่ง icons (ดูไฮโซขึ้นมาอีกนิด)
    Last edited by grungust; 3 Oct 2015 at 21:09:22.

  9. #9
    OverclockZone Member ZZZ999's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2009

    Default

    ลองปรับขนาด icon กลับไปกลับมา แล้วลองลากๆ ดู ไม่ก็ ใช้ large icon ไปเลย ผมก็จำไม่ค่อยได้ละ ไม่รู้จะช่วยได้ไหม -.-
    ไม่ก็เอา Align icon to grid ออกไปเลย

    หรือ ลองปรับความละเอียด ดู หรือเปลี่ยนกลับไปกลับมา เนี่ย จำไม่ได้ละ เหมือนเคยเป็น คล้ายๆ แบบนี้ แต่ตอนนี้ผมใช้ large icon สวยดี ไม่มีปัญหาแล้ว

    แบบที่ท่าน grungust ว่า ก็น่าจะใช้ได้นะ
    Last edited by ZZZ999; 3 Oct 2015 at 21:18:56.

  10. #10
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ปรับขนาดจอความละเอียดอื่นๆ ดูว่าลากได้ไหม แล้วค่อยเปลี่ยนกลับดู ไม่หาย ก็ลงลบไดวเวอร จอ ทิ้ง ดู
    ก็ลบแล้วลงใหม่น่ะคับ ตอนลงใหม่ก็ติ้ก perform clean install ด้วย

    ลงไดร์เวอร์เสร็จ,ปิดเครื่อง,ถอดสายจอข้างออก,เปิดใหม่

    การเรียง icon ขวามือ มันกลับมาเหมือน 3 วันที่แล้วเลย เฮ้ยอิหยังนิ ล้างไม่เกลี้ยง

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    เห็นคลิปแล้วปวดหัวแทน -"- ตอนหมุนจอเป็นอีกอย่าง หมุนอีกทีเป็นอีกอย่าง เหมือน grid ของวินโดว์มันเอ๋อเลย
    นั่นสิ ผมก็เงง วินโดวส์มันเอ๋อ ไดร์เวอร์มันเน่า หรือเฮาตั้งค่าผิดวะ งมมาหลายชม.ล่ะ บ่ใหวแล้วตั้งมู้ดีกว่า

    Quote Originally Posted by ZZZ999 View Post
    ลองปรับขนาด icon กลับไปกลับมา แล้วลองลากๆ ดู ไม่ก็ ใช้ large icon ไปเลย ผมก็จำไม่ค่อยได้ละ ไม่รู้จะช่วยได้ไหม -.-
    ไม่ก็เอา Align icon to grid ออกไปเลย

    หรือ ลองปรับความละเอียด ดู หรือเปลี่ยนกลับไปกลับมา เนี่ย จำไม่ได้ละ เหมือนเคยเป็น คล้ายๆ แบบนี้ แต่ตอนนี้ผมใช้ large icon สวยดี ไม่มีปัญหาแล้ว
    ขอบคุณค้าบ ถนัด icon เล็ก พอๆกับจอ 16:10 ไปแล้วน่ะ

    ถึงไม่เปลี่ยนจอหลักจนทุกวันนี้ไง คอย 16:10 IPS เหลือสัก 6 พัน 55

  11. #11
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ถอนไดร์เวอร์ไม่หาย ล้างใหม่ซะเลย โหลดไดร์เวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากเว็ปเขียวครับ

    ปรากฏว่าเรียง icon ใด้ตามปกติแล้วครับ เฮ


    แต่อย่างเพิ่งดีใจ เพราะ T.T



    เปลี่ยน themes เป็นวุ้นก็ไม่ใด้อีก oTL


  12. #12
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    ไดวเวอรจอครับ ไม่ใช่ไดวเวอรการ์ดจอ

  13. #13
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ลองปรับตัวเลขตรงนี้ดูทีละนิดๆ ครับ

    Icon Spacing (Horizontal)


  14. #14
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ตะเพิด 355.98 สุดเน่าออกไปจากเครื่อง ถือกุหลาบไปง้อ 353.30 กลับมา

    เพี้ยง! ... หวังว่าคงไม่เอ๋ออีกนะ ขี้เกียจล้างเครื่องแล้ว ( ง่วง )

    เฮ !! หายแล้วครับ กลับมาเป็นปกติ





    ถึงกับต้องล้างเครื่องเลยเนาะ -.- ไดร์เวอร์รวนนิมันน่ากลัวกิงๆ

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ไดวเวอรจอครับ ไม่ใช่ไดวเวอรการ์ดจอ
    จำใด้ลางๆ ว่าท่านเคยสอนแล้วนี่เหละ = = แต่ผมลืมไปแล้วมันอยู่ตรงใหน 55+

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ลองปรับตัวเลขตรงนี้ดูทีละนิดๆ ครับ

    Icon Spacing (Horizontal)
    ขอบคุณงับท่านไก่ แก้ใด้แล้วคับ

  15. #15
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ยินดีต้อนรับสู่ Nvidia สามารถเอ๋อได้ทุกเวลาเมื่อท่านมีจอมากกว่า 1

  16. #16
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ใหนๆตั้งมู้ & เจอท่านไก่ล่ะ รบกวนสอนตั้งค่าตรงนี้หน่อยครับ อยากให้มันเต็มน่ะ ไม่เต็มสักที



    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ยินดีต้อนรับสู่ Nvidia สามารถเอ๋อได้ทุกเวลาเมื่อท่านมีจอมากกว่า 1
    ง่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ลืมบอกไป Driver ไหนใช้ได้ให้เก็บ installer ตัวนั้นไว้นะครับ วันหลังถ้ามันอัพเดตแล้วเอ๋อ ก็ DDU แล้วกลับมาลงตัวเดิม
    อย่าอัพเดตถ้าไม่จำเป็น เพราะมันจะเอ๋อ

  18. #18
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ใหนๆตั้งมู้ & เจอท่านไก่ล่ะ รบกวนสอนตั้งค่าตรงนี้หน่อยครับ อยากให้มันเต็มน่ะ ไม่เต็มสักที
    น่าจะตรงนี้นะครับ


  19. #19
    OverclockZone Member TheTrain's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2013

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ยินดีต้อนรับสู่ Nvidia สามารถเอ๋อได้ทุกเวลาเมื่อท่านมีจอมากกว่า 1
    +1 ครับอิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ตอนนี้กำลังปรับตัวครับ สับสนมาก เพราะมือขวา(เม้าท์)ผมถนัดกวาดไปทางขวา แต่คอถนัดหันไปมองทางซ้าย

    พอจะกดปุ่ม start เม้าท์ก็ชอบเด้งไปจอโน้นอีก เอ๊อะ

    อยากให้อีกจอมันมี taskbar ด้วยจัง - - เวลาเปิด multitask แล้วต้องหันมางมที่จอหลัก สับสน x.x

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    ลืมบอกไป Driver ไหนใช้ได้ให้เก็บ installer ตัวนั้นไว้นะครับ วันหลังถ้ามันอัพเดตแล้วเอ๋อ ก็ DDU แล้วกลับมาลงตัวเดิม
    อย่าอัพเดตถ้าไม่จำเป็น เพราะมันจะเอ๋อ
    เคยอัฟเดทแล้วครับ และเข็ดแล้วครับ 55+ ครั้งเดียวนั่นเหละ

    ตอนนี้ก็เก็บ 353.30 ใว้ครับ เคยลองไล่เปลี่ยนหลายๆ ตัว รู้สึกว่า ver ใหม่ๆ จะมีปัญหาทุกตัว ( แบบ rep 11 )

    DDU คงไม่ถนัด -.- ผมเอะอะก็ล้างเครื่องอย่างเดียว 55

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    น่าจะตรงนี้นะครับ
    -ขอบคุณคับ ผมก็ปรับแบบนั้นมานานล่ะ ( 20+20 ) แต่ทำไมไม่จำว๊า

    ลองสังเกตุดีๆ เจอสาเหตุแล้วครับ มัน remember เฉพาะโปรแกรมแบบ install เท่านั้น

    โปรแกรมอีกครึ่งนึงผมทำ portable ใว้ มิน่าล่ะมันไม่จำ T.T
    Last edited by XsoeIIsJ; 4 Oct 2015 at 23:24:43.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •