overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member chaowanun's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default ถามเรื่องตั้งค่าเราท์เตอร์หน่อยครับ

    มีเราท์เตอร์ทรู BILLION สีเทา กับมีเราท์เตอร์ Engenius อีกตัว ถ้าตอนนี้มี PC เสียบแลนจาก BILLION 1 เครื่อง แต่ต้องการจะปิด Wireless ที่ตัว BILLION แล้วให้ตัว Engenius เป็นตัวปล่อย Wireless เพื่อใช้กับ Notebook และโทรศัพท์ ให้ตัวไหนเป็นตัวจ่าย IP ครับ หรือเราต้องตั้งค่ายังไงบ้างครับเพื่อให้ทั้งสองตัวเป็นวงเดียวกัน

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Engenius ตัวไหนครับ ทำไมไม่บอกรุ่น ถ้าเป็น Router ทำตามนี้ครับ แต่ถ้าเป็น AIO ไม่ต้องครับ

    ผมให้คีย์เวิร์ดนะครับ

    ทำ Billion เป็น "Bridge Mode" ครับ

    ทำ Engenius ให้อยู่ในโหมด "PPPoE" ครับ

    เซิร์ตในเว็บเราก็ได้ครับ Google ก็ได้ ถ้าหาข้อมูลแล้วทำไม่ได้ ค่อยมาถามต่อในกระทู้นี้อีกทีครับ ข้อมูลเยอะมากครับ

    ปล.ถ้ามีเวลาเดี๋ยวผมจัดภาพหน้าตั้งค่าต่างๆของ Billion ให้ครับ แต่ถ้า Engenius ท่านหาข้อมูลเอาเองครับ เพราะแม้แต่รุ่นยังไม่ทราบเลย

  3. #3
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    เดานะว่า Engenius ที่ท่านใช้อยู่เป็น AP
    ถ้าต้องการปิดแค่ Wireless ก็เข้าไปปิดที่ตัว Billion หัวข้อ Wireless ไม่ต้องตั้งค่าอะไรใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    บิลเลี่ยนที่แถมทรูป่ะ ?

    ร้อนโหดร้ายเลยรุ่นนั้น - - วางผิดที่ผิดทางระบายความร้อนไม่ดี เอ๋อออกทันที

    ตอบงี้นะ

    ธรรมชาติของเราเตอร์ ถ้าเสียบกับอุปกรณ์ใดๆ ก็ตาม แล้วอุปกรณ์นั้นแจก IP มันจะขอ IP ให้ตัวมันเอง และทำหน้าที่เป็นแค่ access point

    เว้นซะแต่เราไปตั้งค่าอะไรเข้า นั่นเหละหน้าที่การแจก IP จึงจะถูกโอนย้าย

  5. #5
    OverclockZone Member chaowanun's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    คืองี้ครับ

    ตอนนี้บิลเลี่ยน (ออลอินวัน) มีพีซีต่อแลนอยู่เครื่องนึง อันนี้ต้องการต่อไว้เหมือนเดิม

    ทีนี้จะเอา (เราท์เตอร์) เอ็นจีเนียส ESR6570 มาต่อเป็นแอคเซสพอยท์ เพราะตัวบิลเลี่ยนเนี่ยะไวร์เลสไม่ค่อยแรง

    โดยที่ตัวเอ็นจีเนียสไม่ได้วางไว้ใกล้กับตัวบิลเลี่ยน แต่จะลากสายแลนไปวางอีกที่นึง จึงต้องการให้พีซีเสียบสายแลนจากตัวบิลเลี่ยนเหมืนเดิม และจะปิดไวร์เลสที่ตัวบิลเลี่ยนไป เพื่อให้ไปใช้ไวไฟที่ตัวเอ็นจีเนียสแทนครับ

    แล้วก็ต้องการให้โน๊ตบุ๊กกับโทรศัพท์ที่ต่อไวไฟผ่านตัวเอ็นจีเนียสเนี่ยะมองเห็นพีซีเป็นวงเดียวกันด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member chaowanun's Avatar
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    ทำได้แล้วนะครับ ขอบคุณทุกท่านครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •