overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2010
    Location
    RatChaBuri-BangNa-LadPrao

    Default เปิดเครืองไม่ติด

    CPU G1840
    MB H81M-K
    ram 2 GB 1333 1แถว
    การ์ดจอ GIGABYTE GTX460 1 GB
    ฮาดดิส 1 ตัว
    PSU Cooler master Extreme Power Plus 500W

    อาการ เปิดไม่ติด พอถอดการ์ดจอไปใช้ออนบอดเปิดใช้ได้

    ไฟไม่พอหรือว่าบอดไม่รับรองอะคับ พอดีพึ่งเปลียนCpu+Mb +ram มาใหม่
    Last edited by chainza021; 5 Oct 2015 at 06:21:25.

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ไม่มีอาการบอร์ดไม่รับการ์ดจอหรอกนะครับ

    บอร์ดมี PCI-Express และ การ์ดจอเป็นแบบ PCI-Express = ต้องใช้งานได้

    ปัญหาเป็นที่อย่างอื่นแน่นอน แต่จะเป็นอะไรก็ได้

    - เสียบสายจอที่ onboard => ย้ายไปเสียบที่ VGA
    - bios เก่าไปนิด => update ให้เป็นรุ่นล่าสุด
    - ไฟไม่พอ/psu เสื่อม => หายืม psu ใครมาลองก่อนจะได้รู้
    - การ์ดจอเสีย => เอาการ์ดจอไปลองเครื่องอื่นดูจะได้รู้

    เป็นต้น

  3. #3
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chainza021 View Post
    CPU G1840
    MB H81M-K
    ram 2 GB 1333 1แถว
    การ์ดจอ GIGABYTE GTX460
    ฮาดดิส 1 ตัว
    PSU Cooler master Extreme Power Plus 500W

    อาการ เปิดไม่ติด พอถอดการ์ดจอไปใช้ออนบอดเปิดใช้ได้

    ไฟไม่พอหรือว่าบอดไม่รับรองอะคับ พอดีพึ่งเปลียนCpu+Mb +ram มาใหม่
    อัฟเดทไบออสบอร์ดล่าสุดดูก่อนครับ แล้วค่อยเสียบการ์ดจอลองดูอีกรอบว่าได้หรือไม่

  4. #4
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default

    การต้องการพลังงานเพิ่มเติม ที่ต้องใช้ปลั๊กแบบ PCI-e 6 Pin จำนวนสองปล๊ก ตามต้นฉบับของ GeForce GTX460




    PSU มี PCI-e 6 Pin x1

    ใช้สายแปลง Molex to PCI-e 6 Pin

    ลองดูก่อน

    http://www.coolermaster.com/powersup...wer-plus-500w/

  5. #5
    OverclockZone Member kitti3's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2009
    Location
    ปัจจุบัน

    Default

    แสดงว่าผ่านคอมมาไม่เยอะซินะครับ เลยไม่เคยได้ยินอาการนี้
    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ไม่มีอาการบอร์ดไม่รับการ์ดจอหรอกนะครับ

    บอร์ดมี PCI-Express และ การ์ดจอเป็นแบบ PCI-Express = ต้องใช้งานได้

    ปัญหาเป็นที่อย่างอื่นแน่นอน แต่จะเป็นอะไรก็ได้

    - เสียบสายจอที่ onboard => ย้ายไปเสียบที่ VGA
    - bios เก่าไปนิด => update ให้เป็นรุ่นล่าสุด
    - ไฟไม่พอ/psu เสื่อม => หายืม psu ใครมาลองก่อนจะได้รู้
    - การ์ดจอเสีย => เอาการ์ดจอไปลองเครื่องอื่นดูจะได้รู้

    เป็นต้น

  6. #6
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by kitti3 View Post
    แสดงว่าผ่านคอมมาไม่เยอะซินะครับ เลยไม่เคยได้ยินอาการนี้
    ไม่เยอะเท่าไรหรอกครับ ทันแค่สมัย 386 (เซ็ทการ์ดจอบางตัว ต้องมานั่งไล่ irq ไม่งั้นใช้ไม่ได้)

    แต่อาการบอร์ดไม่รับการ์ดจอมันไม่มีหรอก

    แต่อาการที่บอร์ดบางตัวใส่การ์ดบางตัว แล้วเปิดไม่ติดน่ะมี
    *แค่อยากบอกว่าปัญหาจริงมันไม่ได้เกิดจากบอร์ดไม่รับการ์ดจอ (แต่น่าจะอธิบายไม่หมด)

    ** ขออภัยในเรื่องการสื่อสารครับ **


  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2010
    Location
    RatChaBuri-BangNa-LadPrao

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    ไม่มีอาการบอร์ดไม่รับการ์ดจอหรอกนะครับ

    บอร์ดมี PCI-Express และ การ์ดจอเป็นแบบ PCI-Express = ต้องใช้งานได้

    ปัญหาเป็นที่อย่างอื่นแน่นอน แต่จะเป็นอะไรก็ได้

    - เสียบสายจอที่ onboard => ย้ายไปเสียบที่ VGA
    - bios เก่าไปนิด => update ให้เป็นรุ่นล่าสุด
    - ไฟไม่พอ/psu เสื่อม => หายืม psu ใครมาลองก่อนจะได้รู้
    - การ์ดจอเสีย => เอาการ์ดจอไปลองเครื่องอื่นดูจะได้รู้

    เป็นต้น
    เคยใช้อยู่กับ775ใช้ได้พอบอดพังเลย เปลียนใหม่มาแล้วมันเปิดไม่ติด
    เดียวจะลองอัพbios ดูคับ
    Psuจริงๆสงสัยต้องถอยใหม่
    ขอบคุณคับ


    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    อัฟเดทไบออสบอร์ดล่าสุดดูก่อนครับ แล้วค่อยเสียบการ์ดจอลองดูอีกรอบว่าได้หรือไม่
    ขอบคุณครับ

    Quote Originally Posted by vip_wut View Post
    การต้องการพลังงานเพิ่มเติม ที่ต้องใช้ปลั๊กแบบ PCI-e 6 Pin จำนวนสองปล๊ก ตามต้นฉบับของ GeForce GTX460




    PSU มี PCI-e 6 Pin x1

    ใช้สายแปลง Molex to PCI-e 6 Pin

    ลองดูก่อน

    http://www.coolermaster.com/powersup...wer-plus-500w/
    มีสายแปลงแถมมากับกล่องแล้วคับ ต่อครบ2อันแล้วคับ
    ขอบคุณคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Sep 2014

    Default

    เข้ามาฟังด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •