overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default ตอนนี้ใช้เน็ตทรูเคเบิ้ลอยู่ครับ จะย้ายเลาท์เตอร์ไปไว้ชั้น3 สายเคเบิ้ลเส้นสีขาวใช้แบบไ

    ตอนนี้ใช้เน็ตทรูเคเบิ้ลอยู่ครับ จะย้ายเลาท์เตอร์ไปไว้ชั้น3ครับ อยากทราบว่าสายเคเบิ้ลเส้นสีขาวสายเคเบิ้ลเป็นแบบไหนเหรอครับกลัวซื้อมาผิด
    แล้วจะมีผลเรื่องสัญญาณมั้ยครับ ตอนนี้ตัวเลาท์เตอร์อยู่ที่ชั้น 2 ครับ จะย้ายไปชั้น3 ประมาณ 10-30เมตรครับ
    พอดีว่าจะเดินสายเองครับ หรือจะให้ช่างมาเดินให้แต่ไม่รู้ว่าจะสามารถโทรเรียกช่างทรูให้มาเดินสายให้ได้มั้ยครับ แล้วถ้าได้เค้าคิดค่าบริการเท่าไหร่เหรอครับ
    ส่วนตัว splitter จะอยู่ชั้น2ที่เดิมครับ
    Last edited by teeou123; 4 Oct 2015 at 22:57:03.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2013

    Default

    สายที่ต่อแยกมาจาก Spliter คือสาย RG6 ครับ
    เหมือนกับสายที่ต่อจากจานดาวเทียม

    ไม่แนะนำให้ต่อสาย RG6 เอง ถ้าเข้าหัวไม่เป็นหรือสัญญาณในสายน้อยอยู่แล้ว
    เพราะสัญญาณอาจจะดรอปได้ และสัญญาณในสายจะน้อยลงถ้าสายยาวขึ้น

    ถ้าทุกอย่างดีอยู่แล้ว แนะนำให้ต่อสายแลนขึ้นไปดีกว่าครับ
    http://pantip.com/topic/31093943/comment1
    หรือถ้าอยากใช้สาย RG6 จริงๆ หาช่างจานดาวเทียวมาทำก็ได้ครับ
    ปล. เรียกช่าง True มีค่าเปิดงาน 1500บาท ค่าสาย 25บาท/เมตร

  3. #3
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ย้ายไปนอนชั้น 3 แต่บ้านหลังเดิม ( บ้านตัวเอง ) - สายแลนดีกว่า

    ไปอยู่ชั้น 3 ชั้นเดิมคนอื่นมาอยู่แทน - ตามช่าง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับงั้นคงต้องใช้สายแลน แล้วถ้าสายแลนยาว 30เมตร ต่อเข้ากับ lan คอมโดยตรงเลยจะมีผลเรื่องความเร็วมั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    สบายๆ ไม่ยาวมาก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    สาย RG6 ต่อง่าย
    ถ้าไม่มีอุปกรณ์เข้าหัว ช่างจานดาวเทียมก็ทำได้
    แต่สัญญาณ DOCSIS ดีที่สุด ถ้าระยะไม่ใกล้-ไม่ไกลเกินไป
    10 เมตร ไม่น่าแตกต่าง แต่ 30 เมตร อาจจะมีผลครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ สรุปคงใช้ สาย lan เอาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    สงบสุข & สันโดษ

    Default

    ที่ว่าสบายนิคือคุณภาพดีหน่อยนะ บีบแล้วแฟบ - - กลวงโหรงเหรงก็ไม่ใหว

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    พอมี แนะนำมั้ยครับ ควรใช้สายยี่ห้อไหนดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by teeou123 View Post
    พอมี แนะนำมั้ยครับ ควรใช้สายยี่ห้อไหนดีครับ
    LINK หรือ TE สองยี่ห้อนี้นิยมใช้ที่สุดแล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •