overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ** ต่อออก TV โดยไม่ใช้ Monitor สามรถทำได้มั้ยครับ **

  1. #1
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default ** ต่อออก TV โดยไม่ใช้ Monitor สามรถทำได้มั้ยครับ **

    คือจะใช้ TV แทนจอคอมอ่ะครับ เพราะอีกเครื่องใช้แค่โหลดบิท ไม่เน้นคุณภาพสามารถทำได้มั้ยครับ

    ต้องเซทยังไงบ้างครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่เคยลองเลยครับ แต่เมื่อเดือนที่แล้วผมไปเดินดูร้านขายอุปกรณ์ทั่วไปที่พันทิพย์
    ----------------------
    มีสายที่ต่อจากช่องต่อมอนิเตอร์ (เสียบจากการ์ดจอ) ออกมาเป็นหัว AV ครับ และก็มีแบบที่เป็นหัว svdo ด้วยครับ
    ----------------------
    คิดว่าน่าจะต่อได้ แต่ยังไม่เคยลองเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ผมลองต่อสาย av เหลืองๆที่แถมมากะการ์ดจอ Gf4 440 mx ที่แถมมาดูไม่มีไรเกิดขึ้นเลยครับ

    ไปเซ็ทเป็น TV แล้วก็ไม่มีไรเกิดขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member eakkphol's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้า ATI ทามได้นะ

    แต่ตอนแรกกต้องเซทจอก่อน แค่นั้น

  5. #5
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ผมมี FX5200 เสียบช่อง RCA แล้ว Restart เครื่องก็ได้เลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ทำไมผมไม่ออกหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member K-seven's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำได้ครับ ต่อ s-vdo ที่การ์ดจอ อีกด้านหนึ่งต่อ AV เข้าที่ TV เลยครับ

    เคยทำแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member bank7601's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    บ้านเช่าหลังน้อย

    Default

    ทำได้ครับแต่ภาพที่แสดงออกมามันจะไม่ชัดนะครับ ถ้าทีวียี่ห้อดีหน่อยยังพออ่านตัวหนังสือได้ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ผมต่ออยู่คับ แต่เอาไว้สำหรับดูหนังสะใจดีคับทีวี 25 นิ้ว เอาแต่ภาพนะคับ ลำโพงใช้ของคอมฯ
    ส่วนการต่อนั้นแปลงจาก s-video มาเป็น RGB คับหรือคอมโพเนนท์คับ(สายนี้จะแถมมากับการ์ดจอ)แล้วก็ไปซื้อสาย AV ยี่ห้อดี ๆ หน่อยนะคับมาต่อเข้า TV ก็ต่อได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นคอมโพเนนท์ด้วยกันก็ได้คับ ส่วนการไปเซต ก็ไปเซตที่ Properties บน Desktop ไปที่ setting เลือกจอที่ 2 แล้ว tick ถูก ในช่องด้านล่างแล้วด้านบนจะให้เลือกด้วยก็เลือกด้านบน แล้วไปปิดจอ 1 คับ กด apply ก็เสร็จภาพก็จะตัดไปที่จอทีวี แต่ยังงัยตอนแรกก็ต้องใช้จอคอมก่อนอยู่ดีคับ

  10. #10
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    FX5200 ของผมก็ทำอยู่นะ เสียบสายแล้วไปเซทที่ tray icon มุมขวาล่างเป็น Dual view Moniter+TV

    แต่ต่ออกแล้วตัวหนังสืออ่านไม่ออกคับถ้าใช้ทีวีจอแบนทั่วไป แต่ถ้าดูหนังชัดดีเยี่ยม

  11. #11
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    สามารถทำได้คับ แต่ภาพมันไม่ค่อยจะชัด รายละเอียดต่ำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •