overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: Athlon64 3000+ ดีและทนมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Sexpistol's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    ในโลกนี้

    Default Athlon64 3000+ ดีและทนมั้ยครับ

    CPU Athlon64 3000+ ดี, ทน และ เร็ว มั้ยครับ
    พอดีจะซื้อคอมมือสองอ่ะครับ
    เห็นมีสเปค cpu เป็น amd athlon64 3000+ (ราคาเครื่อง 4,800.-ไม่รวมจอ)
    เอาไว้ใช้งานทั่วไปอ่ะครับ ดูหนังฟังเพลง อินเตอร์เน็ท เล่นเกมเด็กๆ เอกสาร โหลดบิท.
    และถ้าจะเทียบกับ Intel เทียบได้กับ Pentium 4 รึป่าวครับ ความไวเท่าไร..
    รบกวนขอความเห็นด้วยครับ ขอบคุณมากครับ..
    (พอดีจะซื้อเครื่องให้ลูกชาย แต่งบน้อยอ่ะครับ..เลยต้องเลือกหน่อย)

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    cpu ดีครับ เทียบก็คงได้ p4 3.0

  3. #3
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ถ้าให้ดีช่วยบอกรายละเอียดมามากกว่านี้จะได้ช่วยให้คำตอบได้มากกว่านี้ แต่เท่าที่ถามผมว่าก็ดีแล้วครับ เพราะเดรื่องที่บ้านผมอีกเครื่องก็ใกล้เคียงกันครับ ลองเช็คดูว่ามีแรมเท่าไร มีVGAแยกหรือออนบอร์ด ถ้าแยกก็ดีครับ HDDมีความจุเท่าไร และอะไรบ้างที่ยังมีประกัน ลองเช็คให้ดีนะครับ ไหนๆก็จะซื้อให้ลูกชาย ขอให้โชคดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Sexpistol's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    ในโลกนี้

    Default

    ขอบคุณมากครับ สำหรับความเห็นของคุณ kgb99 และคุณ tontan
    สเปคตามนี้เลยครับ
    Athlon 64/3000+
    Asus K8N, DDR512/400,
    Seagate 80GB SATAII (Synnex)
    Asus V9520-X (Geforce FX5200) 128MB DVi & TVout
    ATX หูหิ้ว, ล้างสต็อก มีจำนวนจำกัด !! ...ราคา 4,800 -... !!
    ต้อง + เงิน 500-ถ้าจะเอา DVDRW SATA2 (New)

    (ของมือสอง หรือ มือสาม..สี่.. ก็ไม่รู้อ่ะครับ)..เห็นบอกว่าโละมาจากร้านเกม
    มีรายละเอียดและรูปตามลิงค์ด้วยครับ..
    (เจตนาซื้อไว้ให้ลูกชายอ่ะครับ.. กำลังโตอยู่ ป.5 แล้วครับ..งบน้อยจริงๆ มีประมาณ 5,000 บาทอ่ะครับ ถ้าซื้อของใหม่ 10000 - 20000 คงไม่ไหว)
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    http://bjcomputer.tarad.com/product....104_th_1795837

  5. #5
    OverclockZone Member getready2day's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    มือ 1 5000บาท ดีๆ ก้อจัดได้ไม่ใช้หรอคับ ...

  6. #6
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ตามรูป K8N แล้ว VGA น่าจะเป็นแบบ AGP ...FX5200 เนี่ย
    - -* กัวลูกท่านจะหงุดหงิดเวลาเล่นเกมส์มากกว่านะคับ สเป็คนี้ม่ะค่อยไหว
    กะเกมส์สมัยนี้เท่าไหร่ แต่ถ้าเอามาพิมพ์งานรึว่าเปิดเน็ตทั่วไป OK เลยคับ
    แต่ควรเพิ่มแรมรึว่าเปลี่ยนตัวละ1g 2ตัวไปเลยราคาแถวละ550.-ได้
    ส่วนบัสคิดว่าน่าจะรองรับถึงแค่400ไม่น่าจะเกินนี้ กะบอร์ดรุ่นเก่าๆ

    .....แต่สรุปแล้วผมว่าไม่คุ้มอ่ะคับ 4800.- กะคอมชุดนี้ - -*

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ซื้อใหม่ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอสัก 5000 กำลังแหล่มเลย จัดใหม่อีกเสียง

  9. #9
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    ลองจัดสเป็คมือ1ให้ท่านดูนะคับ
    CPU AMD2(940)AthlonLE1640@2.60 GHz =1470.-
    MB ECSGeforce7050M-M2 =1420.-
    HD SATA-II160GBWestern =1260.-
    RAM RC DDR2(667)1GB.RCไหม้เคลมได้ =430.-

    Total =4580.-
    ++Case+Psu บ้านๆทั่วไป ไม่กี่ตังค์คับ เลือกเอาตามสบาย ๆม่ะน่าเกิน800.-
    ปล.ราคาหน้าเว็บ Advince คับ .......แต่แค่นี้เด็กป.5 ก็ดีจัยตาย ถ้าเป็นผมนะ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    ทนดีครับผมยังใช้อยู่เลยครับ

    ภาพในอดีต

    Last edited by niCe_guY; 22 Oct 2008 at 17:49:56.

  11. #11
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by aha2pro View Post
    ลองจัดสเป็คมือ1ให้ท่านดูนะคับ
    CPU AMD2(940)AthlonLE1640@2.60 GHz =1470.-
    MB ECSGeforce7050M-M2 =1420.-
    HD SATA-II160GBWestern =1260.-
    RAM RC DDR2(667)1GB.RCไหม้เคลมได้ =430.-

    Total =4580.-
    ++Case+Psu บ้านๆทั่วไป ไม่กี่ตังค์คับ เลือกเอาตามสบาย ๆม่ะน่าเกิน800.-
    ปล.ราคาหน้าเว็บ Advince คับ .......แต่แค่นี้เด็กป.5 ก็ดีจัยตาย ถ้าเป็นผมนะ อิอิ
    แบบนี้คุ้มกว่าเยอะครับ จขกท.

  12. #12
    OverclockZone Member prosily's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Sexpistol View Post
    ขอบคุณมากครับ สำหรับความเห็นของคุณ kgb99 และคุณ tontan
    สเปคตามนี้เลยครับ
    Athlon 64/3000+
    Asus K8N, DDR512/400,
    Seagate 80GB SATAII (Synnex)
    Asus V9520-X (Geforce FX5200) 128MB DVi & TVout
    ATX หูหิ้ว, ล้างสต็อก มีจำนวนจำกัด !! ...ราคา 4,800 -... !!
    ต้อง + เงิน 500-ถ้าจะเอา DVDRW SATA2 (New)

    (ของมือสอง หรือ มือสาม..สี่.. ก็ไม่รู้อ่ะครับ)..เห็นบอกว่าโละมาจากร้านเกม
    มีรายละเอียดและรูปตามลิงค์ด้วยครับ..
    (เจตนาซื้อไว้ให้ลูกชายอ่ะครับ.. กำลังโตอยู่ ป.5 แล้วครับ..งบน้อยจริงๆ มีประมาณ 5,000 บาทอ่ะครับ ถ้าซื้อของใหม่ 10000 - 20000 คงไม่ไหว)
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    http://bjcomputer.tarad.com/product....104_th_1795837
    อย่าซื้อครับ บอร์ดตัวนี้ socket 754 น่ะ ปัญหาเยอะมาก ผมซื้อสเป็คแบบนี้แหละ 4 ปีมาแล้ว ซ่อมคอมเป็นกันเลยทีเดียว

  13. #13
    zuiter's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2008
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ของผมใช้สเป็กเดียวกันนี้เลย ผิดกันตรงการ์ดจอเป็น ati 1650 power color 512mb เมนบอร์กับ cpu เป็น socket แบบ 754 หาซื้อมือสองยากมากและโก่งราคาครับ เพราะออกมาสู่ตลาดแว้บเดียวแล้วก็เลิกผลิตไป ถ้าซื้อเป็น 939 หรือ 940 น่าจะมีอนาคตกว่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member sg30364's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    ของผมก็ Spec เดียวกันเลยครับต่างตรงของผมเป็น 754 และใช้การ์ดจอ ATI 9550 ใช้มา 4 ปีแล้วครับยังไม่งองแงเลย ช่วงแรกใช้บอร์ด ASROCk แบบที่มัน Upgrade เป็น 939 ได้ แต่กลัีับบ้ารเก่าไปนานแล้วครับตอนนี้ใช้ ASUS อยู่

  15. #15
    OverclockZone Member alzheimiray's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2008
    Location
    bangkok

    Default

    เฉพาะcpu athlon 64 3000+ นี่ดีครับผมยังใช้ไว้ดูหนังHDออกจอlcdอยู่เลยเพราะใช้การ์ดจอ encode
    แต่ชุดที่ท่านจะซื๊อมานี่ไม่ดีครับ ทั้งบอร์ดที่เป็น agp การ์ดจอเก่าจัด แรมน้อยไป
    ผมว่าเงิน5พันจัดมือสองที่แรงได้กว่านี้นะครับลองหาดู

  16. #16
    OverclockZone Member Sexpistol's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    ในโลกนี้

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านครับ สำหรัความเห็น..ยังไงก็ต้องเอาแบบประหยัดที่สุดแหล่ะครับ..เพราะว่างบน้อยจริงๆ.
    คือถ้าเงิน 5,000 - 6,000 สามารถจัดชุดใหม่ได้ และสปเค OK แบบที่ท่าน aha2pro แนะนำก็ได้ครับ.
    หรือว่ามีท่านใดจะเสนอความคิดเห็นเพิ่มเติมก็จะยินดีมากครับ.. ยิ่งมีทางเลือกมากก็ยิ่งดีครับ..
    เออแล้วขอถามหน่อยครับ. เราเอาสเปคไปให้ที่ร้านเขาจัดให้ได้เลยใช่มั้ยครับ..หรือว่าต้องมาประกอบเองครับ.

  17. #17
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    ซื้อใหม่เลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •