overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2011

    Default มีปัญหาครับ เปิดคอมแล้วไม่เข้าวินโดว์

    ครับเปิดคอมมา หน้าจอไม่เข้าวินโดว์ให้ขึ้นแต่ entering power save mode
    ซึ่งผมลองถอดออกเอายางลบถูแทบสีทองทั้งแรมทั้งการ์ดจอแล้ว ตอนแรกก็ยังติดอยู่ บางวันก็เป็นใหม่
    อันนี้ผมไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ยนะครับ ผมใส่แรมแค่ 4GB เลยสลับไปใส่อีกสลอตนึง คอมดันติดเฉยเลยแต่พอวันนี้ก็ไม่ติด เลยสลับไปสลอตเดิมก็ดันติดอีก
    งงเลย ผู้รู้ช่วยทีครับ
    สเปคคอม

    FX-6300
    960GM-VGS3 FX
    RAM 4 GB DDR3/1600
    AMD Redeon R9 270
    PSU Corsair VS550
    หน้าจอ ของ Dell (เห็นมาว่าเป็นที่บัคจอของdell ไม่แน่ใจนะ)

  2. #2
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    entering power save mode นี่คือ ไม่มีสัญญาณเข้าจอครับ ให้ผมงงตั้งนาน ว่ามันไปค้างหน้าไหนวะมี entering power save mode
    เอาเป็นว่า สัญญาณไม่เข้าจอ แล้วคอมบูทยังไง มีเสียงไหม (ลำโพง M/B มีไหม ร้อง ตื๊ด ติ๊ด อะไรบ้างปล่าว) ลองกด Num Lock ดู ติด ดับไหม แล้วค่อยมาว่ากัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    entering power save mode นี่คือ ไม่มีสัญญาณเข้าจอครับ ให้ผมงงตั้งนาน ว่ามันไปค้างหน้าไหนวะมี entering power save mode
    เอาเป็นว่า สัญญาณไม่เข้าจอ แล้วคอมบูทยังไง มีเสียงไหม (ลำโพง M/B มีไหม ร้อง ตื๊ด ติ๊ด อะไรบ้างปล่าว) ลองกด Num Lock ดู ติด ดับไหม แล้วค่อยมาว่ากัน
    ไม่มีเสียงร้องอะไรครับ กด Num lock ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นคับผมม

  4. #4
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ถอดแรมออกร้องไหม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    ถอดแรมออกร้องไหม
    ยังไมไ่ด้ลองถอดแรมแล้วเปิดเครื่องครับ ตอนนี้คอมติดแล้วอยากทราบปัญหาอะครับ เพราะมันเป็นตอนที่ผมจะเปิดเครื่องใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ปัญหามีเป็นสิบอ่ะครับ ที่จะเป็นได้ ยิ่งพวกเป็นบ้างไม่เป็นบ้างนี่ ต้องขยันรื้อ ขยันสลับหน่อย ถึงจะรู้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    ปัญหามีเป็นสิบอ่ะครับ ที่จะเป็นได้ ยิ่งพวกเป็นบ้างไม่เป็นบ้างนี่ ต้องขยันรื้อ ขยันสลับหน่อย ถึงจะรู้
    ก็อยากจะขยันสลับเปลี่ยนนะครับ เสียวเปิดปิดบ่อยๆกลัวมันจะลามไปอย่างอื่น TT^TT

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by OJARU View Post
    ถอดแรมออกร้องไหม
    ขอโทษนะครับ ลืมมาตอบพอดีว่าปัญหาจะเป็นตอนเปิดเครื่องใหม่ๆ ลองถอดแรมออกแล้ว ลำโพงmbไม่ร้องครับ พอใส่แรมกลับไปใหม่แล้วเปิดก็ติดเฉย

  9. #9
    OverclockZone Member OJARU's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    แก่งคอยซิตี้

    Default

    ถ้าถอดแรม เปิดเครื่องแล้วไม่ร้องเนี่ย ปัญหาใหญ่นะครับ
    คือ บอร์ดมันสื่อสารกับ CPU ไม่ได้ มันอาจจะเป็นหนักขึ้นเรื่อยๆ
    ไม่รู้ว่าเพราะบอร์ด หรือ CPU
    Last edited by OJARU; 7 Oct 2015 at 09:46:22.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •