overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Exclamation ช่วยหน่อยครับใช้แรมได้แค่ 4GB จาก 8GB win 7 64-bit (มีรูป)

    ช่วยหน่อยครับใช้แรมได้แค่ 4GB จาก 8GB win 7 64-bit

    ก็คือแรมตัวเก่าเสียไปครับ(แรมแบบ2หน้า) 4GB*2 เลยซื้อ 4 GB ตัวใหม่มาใส่ซึ่งมันเป็นแรมแบบหน้าเดียว

    เขาบอกว่าแบบ2หน้าไม่มีขายแล้ว

    ตอนบูตเครื่องผมก็เห็นว่ามันขึ้น 8 GB ก็เลยไม่ได้สนใจ แต่วันนี้พอมาดูในวินโดวแล้วมัน ใช้ได้แค่ 4 GB เองครับ

    ลองถออมาถูยางลบแล้วครับไม่หาย ใช่มานานแล้วครับเพิ่งเห็นว่ามันใช้ได้แค่4 GB

    Last edited by du9kiN; 5 Oct 2015 at 16:58:46.

  2. #2
    OverclockZone Member vip_wut's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2013
    Location
    อำนาจเจริญ-พิดโลก

    Default

    ลอง สลับแรม ช่องเสียบ

    กับถ่ายหน้านี้คับ
    resource monitor


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Oct 2008

    Default




    ผมลองใส่ทีละตัวแล้ว

    ใส่ตัวเก่าที่เป็น2หน้าเปิดได้ แต่ตัวใหม่ที่เป็นหน้าเดียวใส่แล้วเปิดไม่ได้
    Last edited by du9kiN; 6 Oct 2015 at 00:48:02.

  4. #4
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by du9kiN View Post



    ผมลองใส่ทีละตัวแล้ว

    ใส่ตัวเก่าที่เป็น2หน้าเปิดได้ แต่ตัวใหม่ที่เป็นหน้าเดียวใส่แล้วเปิดไม่ได้
    บอรดไม่รับแรมหน้าเดียว หรือ ยี่ห้อนี้หรือป่าว

    อัฟเดทไบออสล่าสุดดู ถ้ายังไม่ได้ ก็ยกเครื่องไปร้านที่ซื้อแรม หาแรมตัวอื่นเคลมเปลี่ยนตัวที่ใช้ได้มา

    หรือถ้าร้านไม่ให้เคลมก็ขายบอร์ดเก่าทิ้ง หาบอร์ดรุ่นใหม่ๆ มาใช้แทน หรือไม่งั้นก็หาร้านอื่นที่ซื้อแรมใส่แล้วใช้ได้

  5. #5
    OverclockZone Member cmd2010's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007

    Default

    เปิด Memory Remapping หรือยังครับ BIOS รุ่นเก่าที่ยังไม่ใช่ UEFI จะมีให้เลือกเปิดหรือปิดเพื่อให้มองเห็น Ram ที่ exceed 4GB

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2015

    Default

    เปิดตรงไหนอ่ะอยากรู้เหมือนกาน

    Sent from my SM-N9005 using OVERCLOCKZONE, powered by appyet.com

  7. #7
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Toamkung View Post
    เปิดตรงไหนอ่ะอยากรู้เหมือนกาน
    ใน BIOS เมนูไหนซักเมนู (bios แต่ละยี่ห้อแตกต่างกันเล็กน้อย)

    ตัวอย่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •